Hãy buông những thứ vốn không thuộc về mình

775527

Member
https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi...von-khong-thuoc-ve-minh-20200608152831164.htm

Với người thứ ba, thú thật tôi chưa từng cảm thấy có lý do nào để thông cảm hay thương xót. Nhưng với bạn, tôi lại có thứ cảm giác này, có lẽ bởi cuối cùng tôi nhận ra bạn vẫn có lòng trắc ẩn.
>>Có nên “trả” chồng về cho vợ cũ


Hãy buông những thứ vốn không thuộc về mình - 1


Đời này vốn dĩ, nhiều người luôn thèm khát những thứ không thuộc về mình. Rồi vì ích kỉ, vì háo thắng đã cố giành giật cho bằng được. Nhưng sau phút hả hê thõa mãn ban đầu, thứ còn lại chỉ là nỗi bẽ bàng cay đắng. Bởi những thứ bạn phải dùng thủ đoạn để giành lấy, vốn không dành cho bạn.

Việc bạn bị mất con , rồi cảm thấy niềm hạnh phúc không còn trọn vẹn như lúc đầu. Bạn thấy nó như là quả báo thì đó chính là quả báo.

Nhiều người không tin vào nhân quả, nói rằng không có chuyện hoang đường như thế. Nhưng tôi vẫn tin quả báo là có thật, chẳng qua với nhiều người nó đến quá chậm nên họ tưởng rằng không có đấy thôi.

Chồng bạn vì sai lầm, vì không được thứ tha mà cuộc hôn nhân đầu tan vỡ chứ không phải anh ấy không còn thương yêu vợ. Vợ cũ anh ấy vì thất vọng, vì đau đớn bị phản bội mà chia tay chứ không phải vì hết yêu chồng. Đứa con gái vẫn luôn là cầu nối cho họ gặp gỡ nhau, và là sợi dây khiến tình cảm trong họ không thể nào dứt hẳn. Hiểu đơn giản, họ chưa từng hết yêu nhau.

Tôi nghĩ dù chồng bạn không nói ra nhưng bạn đã nhìn thấu hết tâm tư anh ấy rồi. Anh ấy ít nói, ít cười, anh ấy hối hận vì những sai lầm trước đây. Điều đó có nghĩa anh ấy không cảm thấy mãn nguyện hay hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với bạn bây giờ.

Việc bạn không cảm thấy tức giận ghen tuông khi biết vợ chồng họ còn vương vấn nhau, chứng tỏ bạn cũng không cảm thấy cuộc hôn nhân này quá quan trọng với bạn. Bạn đã sai một lần, đừng nên tiếp tục sai thêm nữa. Duy trì một cuộc hôn nhân như vậy không chỉ là độc ác với chồng bạn mà còn với cả chính bản thân bạn. Một mối quan hệ khiến cả ba đều không vui vẻ thì chắc chắn là sai lầm rồi, đúng không?

Chuyện tình cảm, từ bỏ cũng cần sự mạnh mẽ. Hãy sửa sai cho mình và giúp người khác có cơ hội sửa sai. Cuộc đời phía trước còn dài, sẽ có người đến với bạn vì tự nguyện yêu thương chứ không phải chỉ vì sự ràng buộc trách nhiệm nào đó.
 
Top