Hãy vứt bỏ bếp gas trong nhà bạn !

ninja ryukenden

Đã tốn tiền
Khuyên thím đã quyết mua bếp từ thì đầu tư mạnh tay lên, đừng tiếc tiền mà sau hối hận. :after_boom:
Nhà tôi đầu tư mạnh tay nhưng các cụ vẫn thích gas nên phải mua thêm con bếp gas Nhật về.

Ngoài Bosch ra còn hiệu nào ngon nữa thím :sexy_girl:

Sent from Mêzú X8 using vozFApp
 

geany

Senior Member
Giờ kiểu nhà hiện đại toàn để bếp gần phòng khách nhở? Nấu nướng kiểu này có mùi lắm không? Mình thấy cái máy hút mùi có vẻ không hiệu quả?
Chắc chắn có mùi, có máy xịn thì đỡ dc 80-90% chứ không thể 100%.
Dẹp hết các thể loại máy hút kéo ra kéo vào dùng than hoạt tính vì nói thẳng là phế vật có như không. Dùng loại máy mà ly tâm hút trực tiếp lên ấy. Ống thoát từ 100 đổ lên vì dưới mức đó không hiệu quả mà rất ồn. Nhà tôi chơi Elica + ống 120 mới ok.
 

ninja ryukenden

Đã tốn tiền
Chắc chắn có mùi, có máy xịn thì đỡ dc 80-90% chứ không thể 100%.
Dẹp hết các thể loại máy hút kéo ra kéo vào dùng than hoạt tính vì nói thẳng là phế vật có như không. Dùng loại máy mà ly tâm hút trực tiếp lên ấy. Ống thoát từ 100 đổ lên vì dưới mức đó không hiệu quả mà rất ồn. Nhà tôi chơi Elica + ống 120 mới ok.

Mình tk bếp cho hút mùi ra phần thông tầng nằm giữa phòng khách vs nhà bếp có ok ko thím?

Sent from Mêzú X8 using vozFApp
 

Nightsticks

Senior Member
ko hiểu sao nấu bằng bằng lửa, gas bao h cũng cảm xúc hơn các món nấu bằng bếp từ
Thấy bảo nấu bếp than, củi ngon hơn cảm xúc hơn bếp gas, giờ lại có bếp gas cảm xúc hơn bếp điện nữa :burn_joss_stick:

Rồi sau này đến gì nữa đây nhỉ
 

geany

Senior Member
Mình tk bếp cho hút mùi ra phần thông tầng nằm giữa phòng khách vs nhà bếp có ok ko thím?

Sent from Mêzú X8 using vozFApp
Kinh nghiệm là thím thiết kế làm sao mà thoát thẳng ra ngoài trời, ống thoát to nhất có thể và dài 5m đổ xuống là hiệu quả. Máy thì cứ quất mấy loại ly tâm hút thẳng lên ấy.
 

mr.dinos

Senior Member
Ít tiền đú con bosch rẻ nhất tầm 10,5 củ có ổn ko các bác :doubt:

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 

khong biet dang ki voz

Đã tốn tiền
Thấy bảo nấu bếp than, củi ngon hơn cảm xúc hơn bếp gas, giờ lại có bếp gas cảm xúc hơn bếp điện nữa :burn_joss_stick:

Rồi sau này đến gì nữa đây nhỉ
Sau này sẽ bảo, bếp từ mới đem lại cảm xúc, bếp từ ngon hơn hẳn, cái bếp mới nấu như cc, đa số mấy thằng xài bếp mới 1 là không biết nấu ăn, 2 là loại nấu như cc :rolleyes:
 

[barracuda]

Senior Member
Muốn dùng bếp từ cho an toàn + sạch nhưng chi phí đầu tư lớn quá, phải thay hết nồi niêu xoong chảo:(

Sent from Xiaomi MI 8 Lite using vozFApp
 

tuaka

Senior Member
Giờ thấy xài toàn bếp điện, bếp từ, lò vi sóng,... chứ có thấy nhà nào xài ga nữa đâu. Gas thì mấy quán nướng bình dân mới xài.

Sent from Xiaomi Redmi 5 Plus using vozFApp
Mình hay đổ bánh xèo, và thích đổ bánh xèo trong nhà. Dù có thử dùng chảo không dính trên bếp từ, bếp HN nhưng vẫn fail.
Phải chuyển sang bếp gas trong nhà.
 

ninja ryukenden

Đã tốn tiền
Thấy bảo nấu bếp than, củi ngon hơn cảm xúc hơn bếp gas, giờ lại có bếp gas cảm xúc hơn bếp điện nữa :burn_joss_stick:

Rồi sau này đến gì nữa đây nhỉ

Sau này thì quay lại thời kỳ ăn sống nuốt tươi nhé, vì éo còn tài nguyên nữa :haha:

Sent from Mêzú X8 using vozFApp
 

Core i7

Senior Member
Nhà mình dùng bếp ga của Nhật. Có cảm biến tự giảm lửa khi nước sôi. Khi nhiệt độ đáy nồi cao cũng tự giảm lửa, nếu cao quá thì tự tắt bếp. Có hẹn giờ tự tắt bếp. Có tính năng tự chỉnh lửa để giữ nhiệt độ đáy nồi không đổi...Vệ sinh dễ dàng, sạch sẽ như bếp từ. Bình ga giá 270 k dùng được 4 tháng (ngày nấu 2 bữa). Nói chung là dùng rất thích.

Gửi bằng vozFApp

Nếu có điều kiện, khuyên nên xài bếp từ chứ đừng xài hồng ngoại, nấu bếp từ rất tiện, rửa ráy cũng dễ, nhưng dây điện lúc làm nhà phải đi loại tốt nhé. Còn nhà nào thoáng thì xài bếp gas vẫn ok, và nên mua bếp gá tầm 2-3tr chứ đừng xài loại rẻ.
Sao nghe nhiều chuyên gia nói bếp từ xài kinh tế hơn bếp hồng ngoại và bếp ga nhiều mà mấy thánh trong này nói ngược lại nhiều quá.
Bác nào chuyên gia phân tích kỹ lại xem sao ? Rõ ràng thấy nguyên lý của nó đúng là không hao năng lượng vô ích ra ngoài không gian như mấy loại bếp kia. Những bếp từ loại tốt đều có thể setting thời gian, level nhiệt xài với chảo nồi chống dính thấy chiên xào cũng quá OK và rất bền + nồi niêu rất sạch vì không ám khói lửa sao lại chê. Chưa kể một số bếp từ có tính năng Smart có thể điều khiển từ xa qua điện thoại nữa kìa.
View attachment 242825
Hao phí thấp hơn các loại khác nhá, chưa kể đốt các loại nhiên liệu trong nhà máy bao giờ cũng hiệu suất cao hơn thiết bị dân dụng.

Sao nhiều người ko chiên xào đc nhỉ,mình nấu mấy năm nay vẫn chiên xào đc mà,hay ko biết canh nhiệt :(
Giờ này vẫn còn fanboi của bếp ga cơ à???
Tất cả đều có lý của nó! Bởi vì mỗi loại đều có mặt ưu và mặt khuyết.
Sau đây là những phân tích cụ thể để các bạn tham khảo:

- Công suất: Bếp gas: 1kg gas = 13kW; bếp hồng ngoại: 1,6 – 2kW bếp từ:1,6 – 2kW.

- Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp hồng ngoại: 120kW ; bếp từ: 120kW.

- Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.

- Chi phí nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.

- Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 50%; bếp hồng ngoại: 60%; bếp từ: 90%.

- Độ an toàn" bếp gas: rủi ro; bếp hồng ngoại: ít rủi ro; bếp từ: an toàn nhất.

Nên chọn gì giữa bếp gas, bếp từ và bếp hồng ngoại?

Bếp gas cho bạn năng suất nấu nướng lớn

- Tính tiện dụng:

+Bếp gas: có kiềng và vòng lửa nên vệ sinh khó khăn. Sử dụng với tất cả nồi xoong chảo khác nhau. Không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Bếp nguội lâu. Không chói mắt. Ít hư hỏng, chi phí sửa chữa rẻ.

+ Bếp hồng ngoại: Mặt kính dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Sử dụng với hầu hết nồi xoong chảo khác nhau. Có thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Đòi hỏi đường điện nguồn cung cấp đủ trọng tải. Bếp nguội lâu. Gây chói mắt do ánh sáng của bóng đèn halogen. Đèn halogen để tạo nhiệt dễ hư, chi phí thay thế rẻ.

+ Bếp từ: Mặt kính dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Kén nồi, chỉ sử dụng được với loại nồi sắt có từ. Không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Đòi hỏi đường điện nguồn cung cấp đủ trọng tải. Bếp nguội nhanh. Không chói mắt. Ít hư hỏng, thay thế linh kiện đắt.

Nhìn vào so sánh trên có thể thấy về mặt kinh tế, chi phí nấu bằng gas và điện không chênh nhau mấy. Tuy nhiên, đó là lý thuyết, trên thực tế, hiệu suất nấu bếp gas thấp hơn hẳn bếp từ và hồng ngoại bởi lửa bếp gas trùm ra bên ngoài đáy nồi, ngoài lượng nhiệt làm chín thực phẩm, còn có một lượng nhiệt thất thoát ra xung quanh. Thế nên, khi cần đun nhanh bà nội trợ thường vặn gas to hết mức nhưng thực ra không nhanh hơn bao nhiêu mà lại tốn gas. Còn bếp từ và bếp hồng ngoại, gia nhiệt trực tiếp vào phần đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp và thức ăn nên không thất thoát nhiệt, khi cần nấu nhanh có thể tăng mức nhiệt lên cao nhất mà không lo tốn điện vô ích. Mặt khác, chi phí tiền điện dùng cho bếp từ hay hồng ngoại còn phụ thuộc vào mức tiêu thụ bởi giá điện trả theo bậc thang, phụ thuộc vào thói quen nấu nướng, cơ cấu món ăn (xào, rán, ninh, hầm…), nấu cho nhiều người hay ít người, nấu thường xuyên hay không thường xuyên của từng gia đình.

Nên chọn gì giữa bếp gas, bếp từ và bếp hồng ngoại?

Bếp từ cho việc nấu nướng an toàn và tương đối tiết kiệm nhiên liệu

Về tính tiện dụng: Khuyết điểm của bếp từ là chỉ sử dụng với đồ bếp được làm bằng sắt, thép, inox có từ trong khi bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại đồ dùng, kể cả thủy tinh, sành sứ, nhôm hay nồi bằng đất. Bù lại, bếp từ không tỏa ánh sáng chói mắt như bếp hồng ngoại do dùng bóng đèn halogen. Một ưu thế của bếp hồng ngoại là bạn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp, tuy nhiên bạn nên phủ một lớp giấy bạc trên mâm bếp để tránh rò rỉ nước từ món nướng vào bên trong bếp gây hư hỏng. Hình thức hai loại bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

Về độ an toàn: Bếp từ an toàn nhất vì nó chỉ vận hành khi có dụng cụ nấu phù hợp đặt trên nó, nếu không bếp sẽ không hoạt động. Trong khi đó bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc cứ bật công tắc là bắt đầu vận hành. Ngoài ra, mâm đặt đồ bếp từ cũng không nóng nhiều như bếp hồng ngoại nên sau khi dùng xong, ít gây nguy cơ bỏng hơn khi chạm tay vào. Tuy hạn chế nguy cơ cháy nổ hơn bếp gas, nhưng bếp từ và bếp hồng ngoại đều là thiết bị dùng công suất lớn, nên khi sử dụng nguồn điện phải ổn định, dây chuyển tiếp chịu tải tốt. Bạn không nên sử dụng chung ổ điện với những thiết bị khác trong nhà bếp, đồng thời cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ không an toàn về điện.

Về tính bền: Bếp từ có rất nhiều linh kiện bên trong nên khi hư hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa với giá cao do phải thay linh kiện. Còn bếp hồng ngoại thì mạch bên trong tương đối đơn giản, nhưng đèn halogen để tạo nhiệt lại không bền lâu, dễ hư, bù lại giá thay đèn này tương đối rẻ chỉ khoảng 150 ngàn/bóng.

Nên chọn gì giữa bếp gas, bếp từ và bếp hồng ngoại?

Với bếp hồng ngoại bạn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp

Bếp từ, bếp hồng ngoại chỉ phù hợp với cách nấu nhanh, ngắn, lượng thức ăn ít, còn bếp gas phù hợp với cách nấu số lượng nhiều, thời gian dài hơn… Đây chính là lý do tại sao các đầu bếp chuyên nghiệp thường chọn bếp gas. Ngoài ra, đối với bếp từ, bạn phải cộng thêm tiền khấu hao bếp và bộ nồi với giá đắt hơn nhiều so với bếp hồng ngoại. Thế nên, bếp từ phù hợp hơn với những gia đình trẻ, năng động và có điều kiện kinh tế.

Trên thị thường, hai loại bếp này rất đa dạng về nhãn hiệu. Các thương hiệu nhập khẩu Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam lắp ráp như KitchMate, Munchen, Happy Call, Midea, Sanaky, Saiko giá thành dao động từ khoảng 500 ngàn - 3 triệu đồng. Các dòng bếp cao cấp với 2 hoặc 4 lò nấu của châu Âu như Electrolux, Teka, Fagor, Bosch, Fuji Cook có giá cao hơn nhiều, trung bình từ 15 – 30 triệu đồng/bộ. Bếp từ có phần rẻ hơn một chút so với bếp hồng ngoại, có thể là do bếp từ đã xuất hiện trước và thông dụng với người dùng nhiều năm nay trong khi bếp hồng ngoại chỉ mới “chen chân” vào thị trường. Mặc dù vậy, giá cả cũng còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu và loại bếp đơn hay bếp đôi, bếp âm.

Như vậy, dùng bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại đều có cái thuận tiện và không thuận tiện, bạn nên tính toán theo nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình, cách đun nấu và sở thích để chọn lựa hợp lý. Trước khi mua, bạn cũng cần nghĩ đến việc khu vực gia đình bạn sinh sống có hay bị cắt điện luân phiên không? Nếu người sử dụng chính là người lớn tuổi (bố mẹ) và người giúp việc thì đôi khi vẫn chưa sử dụng hết tính năng của bếp chẳng hạn như tính năng hẹn giờ, vì khó nhớ, phức tạp, ngại tìm hiểu. Sau đó, bạn nên chọn mua bếp của các hãng uy tín, đảm bảo sản phẩm có bề mặt kính chịu nhiệt tốt.
Nguồn
Riêng cá nhân : đang xài bếp từ (cho nồi chảo inox có đáy nhiễm từ) + bếp hồng ngoại & bếp ga (cho mọi loại nồi chảo). Chủ yếu là bếp từ vì nó kinh tế nhất còn 2 loại bếp hồng ngoại & bếp ga thỉnh thoảng mới dùng vì quá hao phí không tiết kiệm chút nào và chỉ dùng khi quá cần thiết mà điều kiện bếp từ không đáp ứng được. Nồi niêu xoang chảo đều dùng inox 304 & nồi đất dưỡng sinh Minh Long nhưng tất cả có đáy nhiễm từ để thích hợp cho bếp từ, một số chảo có chất chống dính để chiên xào không bị cháy khét.
Tóm lại, đã dùng dùng cả 3 loại bếp trên. Thích bếp từ nhất nhưng vẫn có bếp hồng ngoại, bếp ga để dự phòng khi hữu sự. Vẫn có thể loại trừ bếp hồng ngoại, chỉ để lại bếp từ và bếp ga....Chủ lực vẫn là bếp từ. Nếu không sợ bị cúp điện cá nhân đã không cần bếp ga nữa nhé!
PS : bếp từ ~ 900k trở xuống thấy Electrolux có model đầy đủ chức năng xài rất được và bền 2-3 năm vẫn Ok nhé
Nồi niêu xoang chảo chống dính dùng cho bếp từ có Five Star inox xài ngon giá khá rẻ <500k. Hoặc Emich xài inox 304 nên chất lượng hơn chút giá cũng cao hơn chút~ 1 triệu trở xuống. Nồi đất có nồi dưỡng sinh dùng cho bếp từ của Minh Long rất tốt.
 
Last edited:

dotrungkien_qh46

Junior Member
Muốn dùng bếp từ cho an toàn + sạch nhưng chi phí đầu tư lớn quá, phải thay hết nồi niêu xoong chảo:(

Sent from Xiaomi MI 8 Lite using vozFApp

Mình mua bếp từ nó khuyến mại luôn bọi nồi five star dùng cũng đc mà bạn

Gửi từ Realme RMX2061 bằng vozFApp
 
Bếp từ nhiệt nó chỉ tập trung ở đáy nồi, ít lên phía thành nồi như bếp gas nên nấu 1 số món cảm giác nó không "đã" bằng :D, bù lại được cái sạch sẽ, điện đóm thấy cũng chẳng tốn mấy, nhà nào rộng rãi làm quả bếp đảo thì ăn lẩu hợp lý luôn :byebye:
 

nowaytolose

Senior Member
dài quá ngại đọc, ai tóm tắt hộ ý chính cái.
bếp ga ô nhiễm nếu dùng trong bếp kín, khuyên dùng nấu điện, sắp tới sẽ có điểm báo nhịn ăn 10 ngày/ tháng, nhà 05 người sẽ tiết kiệm 150 bữa ăn x 150,000vnd =22,500,000vnd/ tháng
 

161195ily4e

Member
Thấy bảo nấu bếp than, củi ngon hơn cảm xúc hơn bếp gas, giờ lại có bếp gas cảm xúc hơn bếp điện nữa :burn_joss_stick:

Rồi sau này đến gì nữa đây nhỉ
Nói thật chứ khoản nấu cơm thì mình thấy nấu bằng bếp củi, bếp rác là ngon nhất, kể cả cơm cháy ăn cũng ngon hơn cơm điện nhiều.
 

161195ily4e

Member
Tất cả đều có lý của nó! Bởi vì mỗi loại đều có mặt ưu và mặt khuyết.
Sau đây là những phân tích cụ thể để các bạn tham khảo:

- Công suất: Bếp gas: 1kg gas = 13kW; bếp hồng ngoại: 1,6 – 2kW bếp từ:1,6 – 2kW.

- Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp hồng ngoại: 120kW ; bếp từ: 120kW.

- Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.

- Chi phí nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.

- Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 50%; bếp hồng ngoại: 60%; bếp từ: 90%.

- Độ an toàn" bếp gas: rủi ro; bếp hồng ngoại: ít rủi ro; bếp từ: an toàn nhất.

Nên chọn gì giữa bếp gas, bếp từ và bếp hồng ngoại?

Bếp gas cho bạn năng suất nấu nướng lớn

- Tính tiện dụng:

+Bếp gas: có kiềng và vòng lửa nên vệ sinh khó khăn. Sử dụng với tất cả nồi xoong chảo khác nhau. Không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Bếp nguội lâu. Không chói mắt. Ít hư hỏng, chi phí sửa chữa rẻ.

+ Bếp hồng ngoại: Mặt kính dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Sử dụng với hầu hết nồi xoong chảo khác nhau. Có thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Đòi hỏi đường điện nguồn cung cấp đủ trọng tải. Bếp nguội lâu. Gây chói mắt do ánh sáng của bóng đèn halogen. Đèn halogen để tạo nhiệt dễ hư, chi phí thay thế rẻ.

+ Bếp từ: Mặt kính dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Kén nồi, chỉ sử dụng được với loại nồi sắt có từ. Không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Đòi hỏi đường điện nguồn cung cấp đủ trọng tải. Bếp nguội nhanh. Không chói mắt. Ít hư hỏng, thay thế linh kiện đắt.

Nhìn vào so sánh trên có thể thấy về mặt kinh tế, chi phí nấu bằng gas và điện không chênh nhau mấy. Tuy nhiên, đó là lý thuyết, trên thực tế, hiệu suất nấu bếp gas thấp hơn hẳn bếp từ và hồng ngoại bởi lửa bếp gas trùm ra bên ngoài đáy nồi, ngoài lượng nhiệt làm chín thực phẩm, còn có một lượng nhiệt thất thoát ra xung quanh. Thế nên, khi cần đun nhanh bà nội trợ thường vặn gas to hết mức nhưng thực ra không nhanh hơn bao nhiêu mà lại tốn gas. Còn bếp từ và bếp hồng ngoại, gia nhiệt trực tiếp vào phần đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp và thức ăn nên không thất thoát nhiệt, khi cần nấu nhanh có thể tăng mức nhiệt lên cao nhất mà không lo tốn điện vô ích. Mặt khác, chi phí tiền điện dùng cho bếp từ hay hồng ngoại còn phụ thuộc vào mức tiêu thụ bởi giá điện trả theo bậc thang, phụ thuộc vào thói quen nấu nướng, cơ cấu món ăn (xào, rán, ninh, hầm…), nấu cho nhiều người hay ít người, nấu thường xuyên hay không thường xuyên của từng gia đình.

Nên chọn gì giữa bếp gas, bếp từ và bếp hồng ngoại?

Bếp từ cho việc nấu nướng an toàn và tương đối tiết kiệm nhiên liệu

Về tính tiện dụng: Khuyết điểm của bếp từ là chỉ sử dụng với đồ bếp được làm bằng sắt, thép, inox có từ trong khi bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại đồ dùng, kể cả thủy tinh, sành sứ, nhôm hay nồi bằng đất. Bù lại, bếp từ không tỏa ánh sáng chói mắt như bếp hồng ngoại do dùng bóng đèn halogen. Một ưu thế của bếp hồng ngoại là bạn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp, tuy nhiên bạn nên phủ một lớp giấy bạc trên mâm bếp để tránh rò rỉ nước từ món nướng vào bên trong bếp gây hư hỏng. Hình thức hai loại bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

Về độ an toàn: Bếp từ an toàn nhất vì nó chỉ vận hành khi có dụng cụ nấu phù hợp đặt trên nó, nếu không bếp sẽ không hoạt động. Trong khi đó bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc cứ bật công tắc là bắt đầu vận hành. Ngoài ra, mâm đặt đồ bếp từ cũng không nóng nhiều như bếp hồng ngoại nên sau khi dùng xong, ít gây nguy cơ bỏng hơn khi chạm tay vào. Tuy hạn chế nguy cơ cháy nổ hơn bếp gas, nhưng bếp từ và bếp hồng ngoại đều là thiết bị dùng công suất lớn, nên khi sử dụng nguồn điện phải ổn định, dây chuyển tiếp chịu tải tốt. Bạn không nên sử dụng chung ổ điện với những thiết bị khác trong nhà bếp, đồng thời cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ không an toàn về điện.

Về tính bền: Bếp từ có rất nhiều linh kiện bên trong nên khi hư hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa với giá cao do phải thay linh kiện. Còn bếp hồng ngoại thì mạch bên trong tương đối đơn giản, nhưng đèn halogen để tạo nhiệt lại không bền lâu, dễ hư, bù lại giá thay đèn này tương đối rẻ chỉ khoảng 150 ngàn/bóng.

Nên chọn gì giữa bếp gas, bếp từ và bếp hồng ngoại?

Với bếp hồng ngoại bạn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp

Bếp từ, bếp hồng ngoại chỉ phù hợp với cách nấu nhanh, ngắn, lượng thức ăn ít, còn bếp gas phù hợp với cách nấu số lượng nhiều, thời gian dài hơn… Đây chính là lý do tại sao các đầu bếp chuyên nghiệp thường chọn bếp gas. Ngoài ra, đối với bếp từ, bạn phải cộng thêm tiền khấu hao bếp và bộ nồi với giá đắt hơn nhiều so với bếp hồng ngoại. Thế nên, bếp từ phù hợp hơn với những gia đình trẻ, năng động và có điều kiện kinh tế.

Trên thị thường, hai loại bếp này rất đa dạng về nhãn hiệu. Các thương hiệu nhập khẩu Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam lắp ráp như KitchMate, Munchen, Happy Call, Midea, Sanaky, Saiko giá thành dao động từ khoảng 500 ngàn - 3 triệu đồng. Các dòng bếp cao cấp với 2 hoặc 4 lò nấu của châu Âu như Electrolux, Teka, Fagor, Bosch, Fuji Cook có giá cao hơn nhiều, trung bình từ 15 – 30 triệu đồng/bộ. Bếp từ có phần rẻ hơn một chút so với bếp hồng ngoại, có thể là do bếp từ đã xuất hiện trước và thông dụng với người dùng nhiều năm nay trong khi bếp hồng ngoại chỉ mới “chen chân” vào thị trường. Mặc dù vậy, giá cả cũng còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu và loại bếp đơn hay bếp đôi, bếp âm.

Như vậy, dùng bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại đều có cái thuận tiện và không thuận tiện, bạn nên tính toán theo nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình, cách đun nấu và sở thích để chọn lựa hợp lý. Trước khi mua, bạn cũng cần nghĩ đến việc khu vực gia đình bạn sinh sống có hay bị cắt điện luân phiên không? Nếu người sử dụng chính là người lớn tuổi (bố mẹ) và người giúp việc thì đôi khi vẫn chưa sử dụng hết tính năng của bếp chẳng hạn như tính năng hẹn giờ, vì khó nhớ, phức tạp, ngại tìm hiểu. Sau đó, bạn nên chọn mua bếp của các hãng uy tín, đảm bảo sản phẩm có bề mặt kính chịu nhiệt tốt.
Nguồn
Riêng cá nhân : đang xài bếp từ (cho nồi chảo inox có đáy nhiễm từ) + bếp hồng ngoại & bếp ga (cho mọi loại nồi chảo). Chủ yếu là bếp từ vì nó kinh tế nhất còn 2 loại bếp hồng ngoại & bếp ga thỉnh thoảng mới dùng vì quá hao phí không tiết kiệm chút nào và chỉ dùng khi quá cần thiết mà điều kiện bếp từ không đáp ứng được. Nồi niêu xoang chảo đều dùng inox 304 & nồi đất dưỡng sinh Minh Long nhưng tất cả có đáy nhiễm từ để thích hợp cho bếp từ, một số chảo có chất chống dính để chiên xào không bị cháy khét.
Tóm lại, đã dùng dùng cả 3 loại bếp trên. Thích bếp từ nhất nhưng vẫn có bếp hồng ngoại, bếp ga để dự phòng khi hữu sự. Vẫn có thể loại trừ bếp hồng ngoại, chỉ để lại bếp từ và bếp ga....Chủ lực vẫn là bếp từ. Nếu không sợ bị cúp điện cá nhân đã không cần bếp ga nữa nhé!
PS : bếp từ ~ 900k trở xuống thấy Electrolux có model đầy đủ chức năng xài rất được và bền 2-3 năm vẫn Ok nhé
Nồi niêu xoang chảo chống dính dùng cho bếp từ có Five Star inox xài ngon giá khá rẻ <500k. Hoặc Emich xài inox 304 nên chất lượng hơn chút giá cũng cao hơn chút~ 1 triệu trở xuống. Nồi đất có nồi dưỡng sinh dùng cho bếp từ của Minh Long rất tốt.
Sao mình thấy mọi người kêu bếp hồng ngoại ngốn điện lắm mà? Rồi thì kêu khí hậu ẩm nấu bếp từ nó không bền? Nhà cũng muốn thay cái bếp gas đi mà đắn đo quá, càng tìm hiểu càng loạn.
 

Ahura

Đã tốn tiền
Mấy cái nồi đá hay thủy tinh có dùng đc vs bếp từ ko thím :shame:

Sent from Mêzú X8 using vozFApp
KO
cứ mua nồi chảo bằng inox 304 đáy từ về mà dùng
bữa mới mua bộ happy cook full inox về dùng. Chiên xào ko bị dính đồ ăn phải nói lựa chọn đúng đắn vkl. Ko chơi đồ chống dính nữa vì đã sử dụng quá nhiều cứ vài tháng là nó bắt đầu trầy xước bong lớp chống dính kể cả chảo nồi tiền triệu

https://happycook.com.vn/san-pham/bo-noi-chao-inox-304-bep-tu-happy-cook-hc-06vrx/
 
Top