tin tức Hé lộ sáng chế camera 'bí mật' của Apple

Như_Quỳnh1402

Senior Member
Apple được cho là đang phát triển một dòng camera mới để áp dụng cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Apple đang phát triển công nghệ cho một hệ thống camera thu phóng ống kính bên trong để cho phép tạo nên các tiêu cự khác nhau trong chỉ một ống kính. Về cơ bản nó cũng sẽ giống như máy ảnh chuyên nghiệp.

16-iphone-12-pro-max.jpg


Tính năng này có thể được gọi là phóng đại quang học hay phóng đại cơ khí. Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều chỉ có phóng đại quang học vài lần trong khi phóng đại điện tử lên đến hàng trăm. Phóng đại quang học có thể mang lại chất lượng ảnh cao hơn rất nhiều so với phóng đại điện tử.

camera-iphone-2.jpg


Táo khuyết đã nghiên cứu về "máy ảnh thu gọn" trong nhiều năm. Hệ thống thu gọn lại đó có thể cho phép Apple giảm khối lượng vật lý của camera iPhone mà không ảnh hưởng đến các tính năng như zoom kính thiên văn hoặc ổn định hình ảnh quang học.

camera-iphone-1.jpg


Trong bằng sáng chế gần đây nhất bao gồm công nghệ tương tự, được cấp vào ngày 13 tháng 7 bởi Văn phòng nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ, Apple tiếp tục trình bày chi tiết cách thức hoạt động của một hệ thống camera dạng thu gọn hoặc giống như kính tiềm vọng.

camera-iphone-4.jpg


Bằng sáng chế, có tiêu đề đơn giản là "Máy ảnh gập", nêu chi tiết một hệ thống có các thấu kính có thể gấp gọn hay thu lại dễ dàng. Mặc dù máy ảnh không đề cập đến khối lượng vật lý, nhưng một hệ thống như vậy có thể giúp giảm kích thước của máy ảnh khá nhiều giúp nó không lồi lên thân máy.

Nguồn: TechZ.
--------------------
(\_/)
( •_•)
/ > have a great day!
 

laplace

Senior Member
Tàu khựa đi trước là có thật. Giờ copy cái thiết kế của mấy thằng khựa thì nó kiện cho vỡ mồm. Ko copy thì phải vắt óc mà nghĩ ra cách zoom quang khác 🤣
 

nhattan122

Senior Member
thiết kế như máy ảnh thì ngầu luôn nhờ. Bán cái máy không có camera $1999
Mua camera rời gắn vào, thích tele thì gắn tele $299, thích xóa phồng thì có luôn $399
Vừa ngầu vừa có tiền, chuẩn ép pồ
 

merciless

Đã tốn tiền
xun lỗi vì xưa em có chửi nokia bảo không bao giờ mua cái đt mà camera lòi ra cả cục như con lumia 😔
 
Top