kiến thức Hệ sinh thái chuỗi khối Umi: Chuyển khoản tức thì, Hợp đồng thông minh và ký quỹ có lãi

bitvntech

Junior Member
UMI là một trong những dự án trẻ được tạo ra ở ngã tư của DeFi và xu hướng tài sản kỹ thuật số, thu hút sự chú ý không chỉ bởi chức năng độc đáo mà còn bởi những kế hoạch trong tương lai. UMI là một công cụ tiền tệ phổ biến cho phép người dùng thực hiện chuyển khoản tài chính tức thì, an toàn và miễn phí, cũng như kiếm tiền điện tử thông qua việc đặt cược có lợi nhuận. Ngoài ra, UMI là một nền tảng blockchain chính thức có khả năng thực hiện các hợp đồng thông minh ở mọi mức độ phức tạp. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các khả năng của UMI.

Giao dịch

Mạng UMI có thể thực hiện khoảng 4500 giao dịch mỗi giây. Điều này vượt quá đáng kể dung lượng của hầu hết các blockchain khác, bao gồm cả những blockchain cơ bản như Bitcoin hoặc Ethereum.

Mainnet UMI được ra mắt vào mùa hè năm 2020 và nó liên tục được cải thiện. Trong tương lai, nhóm UMI sẽ tung ra bản cập nhật giúp tăng dung lượng đủ cao để thực hiện 10,000 giao dịch mỗi giây. Điều này đưa nền tảng UMI đến gần hơn với hoạt động giao dịch của các hệ thống thanh toán chính như VISA và MasterCard.

Các nhà phát triển UMI cũng có mục tiêu dài hạn - đạt được công suất 1 triệu giao dịch mỗi giây. Mặc dù điều này nghe có vẻ quá tham vọng, nhưng vẫn có cơ hội đạt được nó về lâu dài, và đây là lý do tại sao.

Đầu tiên, mạng UMI hoạt động trên phiên bản cải tiến của đồng thuận Proof-of-Authority (các đặc điểm đồng thuận PoA sẽ được thảo luận chi tiết trong phần sau của bài viết). Thứ hai, việc mở rộng quy mô như vậy có thể đạt được thông qua việc tối ưu hóa các ngôn ngữ lập trình và hợp đồng thông minh, cũng như với các công cụ như Kubernetes. Cuối cùng, việc nâng cấp mạng UMI có thể được thực hiện nhanh hơn và tốn ít công sức hơn với những thay đổi theo kế hoạch trong kiến trúc bên trong của hệ sinh thái.

Một chức năng khác được lên kế hoạch của dịch vụ thanh toán hệ sinh thái UMI cũng có vẻ rất hứa hẹn - giao dịch ngoại tuyến. Các hệ thống blockchain khác chỉ tập trung vào các giao dịch thông qua Internet, trong khi trong hệ sinh thái UMI, quy trình gửi giao dịch có thể được thực hiện mà không cần truy cập vào World Wide Web bằng cách sử dụng SMS thông thường hoặc các phương thức giao tiếp khác.

Ví dụ: độ dài của một giao dịch UMI là 150 byte. Đó là 1200 bit thông tin. Độ dài tiêu chuẩn của một SMS là 1120 bit (140 byte), có nghĩa là chỉ cần 2 SMS để gửi chuyển khoản thông qua chuỗi khối UMI. Điều này rất tiện lợi nếu quá trình chuyển cần được gửi gấp và Internet tạm thời không thể truy cập được.

Về mặt kỹ thuật, hệ sinh thái UMI đã có khả năng gửi các giao dịch ngoại tuyến mà không cần kết nối Internet, nhưng dịch vụ bắt đầu chuyển giao vẫn chưa được ra mắt. Nhóm UMI hiện đang phát triển nó.

Mặc dù, tính năng chính của blockchain UMI không phải là dung lượng của mạng mà là không có bất kỳ khoản phí nào. Điều này đã đạt được nhờ công nghệ độc đáo mà hệ sinh thái được xây dựng, cũng như một mô hình kinh tế khác so với các loại tiền điện tử phổ biến khác.

Công nghệ

Mô hình Chuỗi khối UMI dựa trên công nghệ Proof-of-Authority, một khái niệm được tạo ra bởi người đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood.

Sự khác biệt giữa PoA và các thuật toán Proof-of-Work phổ biến (mà Bitcoin chạy trên đó) hoặc Proof-of-Stake (Ethereum có kế hoạch chuyển sang PoS) là trong mạng PoA không có chỗ cho sự cạnh tranh giữa thợ đào và người giả mạo để có quyền tạo khối và nhận phần thưởng.

Việc tạo ra các khối và quan trọng nhất là sự tích hợp của chúng vào chuỗi khối, được xử lý bởi các nút đáng tin cậy - 'nút chủ '. Trong mạng UMI, các nút chủ là các nút lớn được ủy quyền đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về tốc độ. Tính năng này làm tăng đáng kể dung lượng của mạng.

Tuy nhiên, khái niệm ban đầu của PoA cũng có những mặt hạn chế của nó. Mô hình PoA ban đầu giả định rằng người dùng thông thường không thể ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của hệ thống và chỉ các nút đáng tin cậy mới có quyền xác nhận các giao dịch và ghi lại chúng trong blockchain và những nút đó thường thuộc về một tổ chức hoặc các công ty liên kết.

Những yếu tố này làm tăng rủi ro khi tập trung mạng, làm mất đi giá trị chính của tiền điện tử - tính phi tập trung - và làm cho nó hơi khác so với các hệ thống thanh toán truyền thống hiện có khác. Để tránh rủi ro tập trung mạng, các nút trong chuỗi khối UMI được chia thành hai loại - 'nút chính ', tích hợp các khối vào blockchain và 'các nút trình xác thực ' xác thực các khối.

Chỉ một số loại nút nhất định mới có thể trở thành nút chính - chúng bao gồm các nút được khởi chạy bởi cả nhóm UMI và nhiều đối tác của họ từ các quốc gia khác nhau, trong khi bất kỳ người dùng nào cũng có thể khởi chạy nút xác thực. Các nút trình xác thực giám sát hoạt động của các nút chính và nếu các hành động đáng ngờ được phát hiện, các nút chủ vô đạo đức sẽ tự động bị ngắt kết nối khỏi hệ thống.

Cùng với việc phân phối quyền lực giữa các nút chính và các nút xác thực, một cơ chế khác được thiết kế để ngăn chặn sự tập trung hóa được lên kế hoạch triển khai trong hệ thống UMI trong tương lai - tích hợp với sự đồng thuận Proof-of-Stake. Chuỗi khối UMI sẽ tiếp tục hoạt động trên thuật toán PoA, nhưng nếu phát sinh bất kỳ vấn đề nào với các nút chính, hệ thống sẽ tự động chuyển sang đồng thuận PoS dự trữ.

Ngay cả khi tất cả các masternode đột ngột ngừng hoạt động, hiệu suất của mạng UMI và khả năng thực hiện các giao dịch của nó sẽ không bị ảnh hưởng. Các nút PoS không cần thiết bị tính toán để hoạt động, một máy tính xách tay thông thường là đủ. Bất kỳ người dùng UMI nào đã cài đặt ví máy tính để bàn có nút trình xác thực sẽ có thể khởi chạy nút PoS dự phòng.

Hơn nữa, việc đặt cược hoạt động dựa trên một hợp đồng thông minh trong hệ thống UMI, có nghĩa là người đặt cược không cần phải giữ máy tính liên tục. Nhờ đặt cược vào hợp đồng thông minh, bạn có thể tạo ra tiền UMI mới: lên đến 40% mỗi tháng ở chế độ 24h. Với mô hình kinh tế sinh lời như vậy, UMI khuyến khích người dùng tham gia tích cực vào hệ thống. Mô hình này là một trong những tính năng cho phép UMI tránh được tiền hoa hồng khi chuyển - XNUMX - những người tham gia đặt cược quan tâm đến việc phát triển hệ sinh thái mà không có các ưu đãi bổ sung, chẳng hạn như hoa hồng.

Hợp đồng thông minh

Chuỗi khối UMI cho phép bạn tạo nhiều hợp đồng thông minh đa chức năng chuyên biệt, bao gồm những hợp đồng phù hợp để tích hợp vào các dịch vụ thương mại điện tử hoặc để khởi chạy các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Chúng bao gồm các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau.

Các lĩnh vực áp dụng cho các hợp đồng thông minh blockchain UMI:

- Các sàn giao dịch và ứng dụng phi tập trung;

- Các giao thức DeFi, bao gồm Nuôi trồng và cho vay năng suất;

- Cửa hàng trực tuyến;

- Nền tảng huy động vốn cộng đồng;

- Các trang web cờ bạc;

- Nền tảng trò chơi;

- Các chương trình hoàn tiền và thưởng;

- và nhiều dịch vụ khác.

Nhờ dung lượng cao, mạng UMI sẽ đảm bảo hoạt động trơn tru của các dự án DeFi lớn, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoặc ứng dụng phi tập trung (DApps) và người dùng sẽ không phải đối mặt với phí giao dịch cao chưa từng có, như đã từng xảy ra trước đây với mạng Ethereum. Do đó, việc ra mắt các dịch vụ DeFi dựa trên UMI sẽ không có tác động tiêu cực đến những người sử dụng hệ thống dành riêng cho việc chuyển tiền.

Ghi lại chi tiết

Hiện tại, tiền UMI có thể được khai thác trong hai cấu trúc đặt cược (nhóm) - Câu lạc bộ ROY và Câu lạc bộ ISP. Để bắt đầu khai thác, bạn cần tạo ví trong chuỗi khối UMI và chuyển một lượng UMI coin nhất định đến địa chỉ của bạn.

Sau khi bổ sung địa chỉ ví, bạn có thể đặt tiền của mình để đặt cược vào hai nhóm. Không giống như các hệ thống đặt cược khác, tiền xu trong hệ thống UMI không bị đóng băng sau khi tham gia nhóm. Chúng vẫn nằm trong ví của người dùng và không ai có thể truy cập chúng ngoại trừ chủ sở hữu. Tích lũy phần thưởng 24/7. Người dùng có thể rút và bán chúng bất cứ lúc nào.

Bạn có thể mua tiền UMI thông qua SIGEN.pro nền tảng giao dịch, bao gồm sàn giao dịch, sàn giao dịch tự động và nền tảng p2p. Theo thống kê, khối lượng giao dịch hàng ngày của UMI dao động từ 250,000 đến 300,000 đô la và tính thanh khoản của sổ đặt hàng để mua tiền đã vượt quá 3.2 triệu đô la, tính đến nền tảng p2p. Đối với dự án chỉ mới ra mắt cách đây 47,000 tháng, những con số có vẻ rất hứa hẹn. Sự quan tâm đến UMI trên thị trường được chứng minh gián tiếp bởi số lượng người dùng tích cực ngày càng tăng nhanh chóng: số lượng của họ vượt quá XNUMX.

Ứng dụng di động

Nhờ các ứng dụng di động chất lượng cao và nhanh chóng, người dùng có thể thực hiện tất cả các thao tác chính bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Các ứng dụng dành cho Android hoặc iOS có thể được tải xuống từ Google play và App Store, Tương ứng.

Ứng dụng di động UMI cung cấp một danh sách nhiều chức năng. Người ta có thể tạo và quản lý một hoặc một số ví UMI, nhận và gửi tiền xu, kết nối với cấu trúc đặt cược, xem lịch sử giao dịch và liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

Các ứng dụng cung cấp khả năng ủy quyền bằng Face ID, vân tay hoặc mã PIN.

#umi #umistaking #umicoin - https://umi.cryptofreedom.me/
 
Top