Hệ thống siêu thị Co.opmart nói không với rau củ VietGAP 'dỏm'

Cryolite.D

Senior Member
https://thanhnien.vn/he-thong-sieu-thi-coopmart-noi-khong-voi-rau-cu-vietgap-dom-post1501810.html
Hiện hệ thống bán lẻ của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co_Op) gồm Co_Opmart, Co_OpXtra, Co_Op Food đang áp dụng quy trình đánh giá chất lượng 3 khâu: tại vùng canh tác, tại kho và tại quầy kệ siêu thị.

Ngày 20.9, ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc chuỗi Co_Opmart - cho biết nhờ có hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ và có tâm trong kinh doanh, hơn 25 năm qua hệ thống siêu thị Co_Opmart trên cả nước chưa từng có tiền lệ bị trộn hàng rau củ quả, hàng VietGAP “dỏm”. Để lựa chọn hàng hóa an toàn thì phải lựa chọn các đơn vị cung ứng uy tín, có thâm niên và siêu thị phải đến khảo sát trực tiếp để đánh giá mới có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm từ nguồn gốc, vùng trồng đến tận bàn ăn. Riêng nhóm hàng rau VietGAP yêu cầu giám sát rất khắt khe, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, ghi chép nhật ký đồng ruộng từ khi xuống giống, chăm sóc, thu hoạch, đóng gói…

Hệ thống siêu thị Co.opmart nói không với rau củ VietGAP 'dỏm' - ảnh 1
Xe kiểm nghiệm lưu động của Saigon Co_Op kiểm tra đột xuất tại vườn của nhà cung cấp
NGỌC CHÂU

...

Tại các siêu thị Co_Opmart, Co_OpXtra... của Saigon Co_Op đều có trang bị các thiết bị chuyên dụng cho các nhân viên kiểm soát chất lượng để kiểm tra nhanh chất lượng hàng hóa đầu vào như test kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc BVTV trong rau củ quả, nhãn mác, ngoại quan... để đảm bảo hàng hóa tươi ngon, an toàn, nhãn mác thông tin đúng quy định. Vì vậy ông Nguyễn Ngọc Thắng nhấn mạnh: Việc trộn hàng không đạt chất lượng, hàng VietGAP “dỏm” vào hệ thống này là "không thể". Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Saigon Co_Op kiên quyết không kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và không tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.
 

_-Black-_-Hat-_

Senior Member
Không nói về độ sạch Nhưng cái đồ ăn coop mart select ăn dở với tôi, mua 4 món về dở cả bốn:rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
 
Top