Hệ thống siêu thị Co.opmart nói không với rau củ VietGAP 'dỏm'

Duy Huu Nguyen

Senior Member
t chỉ thắc mắc là rau chợ với rau 3 sạch cũng có phải bẩn lắm đâu ( ra ăn hàng quán vẫn sử dụng loại rau chợ ). Thì có ảnh hưởng gì đến sau này ko :ops:
 

trivu11

Đã tốn tiền
Tui cứ vô co_Op, vin mart lụm rau nên đâu để ý :shame:

Cơ mà còn món rau thủy sinh thì k biết sao. Thấy lá nhỏ nên nghĩ chắc nó thủy sinh thật.

Thủy sinh nó là cái khác nữa. Nhưng tôi thấy rau trồng thủy sinh nó ko có vị thơm ngọt bằng rau thổ canh.

Năm 2020 trước dịch, tôi cũng định về quê hùng với bạn trồng dàn thủy sinh thoái kiếp làm thuê. Nhưng tính hết chi phí với giá thu mua của :dribble::dribble: thì bỏ.
 

CrazyFoxz

Đã tốn tiền
sài gòn cô ốp phải trả tiền quảng cáo cho voz đó nha
zhtgdqQ.gif
 

YellowBird

Senior Member
Coopmart nói không với các nhà phân phối vietgap thôi, vì coopmart toàn tự ra chợ lấy về :)
 

povrubber9999

Senior Member
t chỉ thắc mắc là rau chợ với rau 3 sạch cũng có phải bẩn lắm đâu ( ra ăn hàng quán vẫn sử dụng loại rau chợ ). Thì có ảnh hưởng gì đến sau này ko :ops:
khác chứ, vietgap là theo chuẩn giảm lượng tồn dư bảo vệ và thuốc trừ sâu tới mức thấp nhất (dĩ nhiên là có nhưng ko đáng kể). Thường thì muốn thế phải trồng thủy canh, trong nhà kính chiếu đèn, trồng SLL đòi hỏi chi phí đầu tư rất cao, nên chỉ có DN lớn, tầm nhìn lâu dài mới đầu tư bài bản như thế và những loại thực phẩm tươi tốt như thế thì xuất khẩu cmnr

Còn rau thường trồng ngoài ruộng mà ko có thuốc thì 1 vụ mùa chắc thu hoạch được 20-30%, nói đơn giản như cây ớt, bọn thương lái đòi hàng phải tươi, mướt, bóng thì đào đâu ra sll, toàn phải phun thuốc liên tục mới có được như thế
 

Net.Dep

Senior Member
Rau với thịt Coopmart chỗ mình ngon mà mấy thím, giá cũng rẻ hơn hàng BigC (Go), ăn vào khác hẳn rau chợ vs rau BigC. Rau Winmart thì ko mua nên ko đánh giá.
Rau vs thịt BigC (Go) ăn dở nhất, nó cứ nhạt nhạt vị.
Còn cái VietGap thì thôi đừng tin tưởng, cái chứng nhận này có kiểm soát mấy đâu, DN tick vào bảng kiểm soát cho đủ tiêu chí, còn nông dân trồng ra sao, bón gì vào cây, giống mua ở đâu đố DN kiểm soát được (DN nhiều khi cũng chả quan tâm đến việc kiểm soát nữa ấy, hoặc kiểm soát trên mặt giấy tờ thôi). :shame:
 

Xakutara1001

Senior Member
Thằng nào nói thì chẳng hay, công ty cung cấp lương thực thực phẩm cũng toàn sân sau các sếp của siêu thị, đặc biệt siêu thị thuộc sở hữu công như vầy. Từng làm mảng MT cho ty nè, muốn hàng lên kệ thì ngoài việc chi tiền chiết khấu cao cho siêu thị, tiền thuê đầu kệ… còn phải chi riêng cho bên thu mua/ngành hàng, rồi chi cho giám đốc siêu thị. Tiền mờ mắt thế kia thì có cái lol mà trong sạch
 
Top