Hệ thống vũ khí siêu khủng của Sư đoàn bộ binh cơ động số 4 Mỹ

okmen

Senior Member
Sư đoàn bộ binh cơ động số 4 là một trong những sư đoàn được trang bị hệ thống vũ khí, khí tài hiện đại nhất của Lục quân Mỹ, có khả năng cơ động cao, năng lực tác chiến mạnh và phạm vi hoạt động lớn.

He thong vu khi sieu khung cua Su doan bo binh co dong so 4 My-Hinh-3

Hiện nay, Sư đoàn bộ binh số 4 có các trang bị chủ yếu là: 232 xe tăng chiến đấu chủ lực loại M1A2 SEP, được trang bị trong 4 đơn vị chiến đấu cấp lữ đoàn, mỗi đơn vị có 58 xe; 476 xe chiến đấu bộ binh M2, M3; 64 khẩu pháo lựu tự hành M109A6; 24 hệ thống tên lửa nhiều ống phóng 227mm loại M270A1; 48 trực thăng tiến công AH-64D; 38 trực thăng Black Hawk; 12 trực thăng vận tải Chinook; 14 máy bay không người lái chiến thuật Shadow.

He thong vu khi sieu khung cua Su doan bo binh co dong so 4 My

Sư đoàn bộ binh cơ động số 4 được biên chế hơn 15.000 quân gồm 2 lữ đoàn thiết giáp, 4 đơn vị chiến đấu với biên chế tương đương cấp lữ đoàn hạng nặng. Trong đó, mỗi đơn vị chiến đấu cấp lữ đoàn được biên chế 1 tiểu đoàn thiết giáp, 1 tiểu đoàn bộ binh cơ động, 1 tiểu đoàn trinh sát, một tiểu đoàn pháo lựu, 1 tiểu đoàn chi viện và 1 tiểu đoàn tác chiến đặc biệt. Dưới mỗi tiểu đoàn thiết giáp và tiểu đoàn cơ động được biên chế 4 đại đội.

He thong vu khi sieu khung cua Su doan bo binh co dong so 4 My-Hinh-4

Do các loại vũ khí mặt đất chủ yếu của Sư đoàn bộ binh cơ động số 4 sử dụng hệ thống điều khiển hoả lực số hoá nên giúp nâng cao khả năng xử lý thông tin, khả năng phản ứng nhanh và khả năng tự chủ trong điều khiển vũ khí. Bên cạnh đó, trên các loại vũ khí chủ lực của Sư đoàn bộ binh cơ động số 4 đều được trang bị hệ thống định vị tự động, giúp người chỉ huy có thể biết chính xác vị trí của địch, nắm chắc tình hình bạn, địch, ta từ đó nâng cao năng lực nhận biết, giảm những đánh giá sai về tình hình địch.

He thong vu khi sieu khung cua Su doan bo binh co dong so 4 My-Hinh-8

Khả năng chỉ huy điều khiển: Sư đoàn bộ binh số 4 được biên chế xe điều khiển chỉ huy M10068, xe chỉ huy vận tải Hummer M1097, xe chỉ huy Hummer tổng hợp. Đây là những hệ thống chỉ huy điều khiển hiện đại nhất của Lục quân Mỹ.

He thong vu khi sieu khung cua Su doan bo binh co dong so 4 My-Hinh-9

Trong đó hệ thống chỉ huy tác chiến cấp lữ đoàn và cấp dưới cấp lữ đoàn FBCB2 được nghiên cứu xây dựng đựa trên các loại máy tính, phần mềm, thiết bị định vị dẫn đường và các cổng thông tin, giúp cung cấp thông tin cho người chỉ huy, đội ngũ cán bộ tham mưu, các hệ thống vũ khí và đơn vị trong quá trình vận động nhận biết được những thay đổi của chiến trường. Bên cạnh đó, nó được kết nối với các thiết bị thông tin của hệ thống vũ khí, và hệ thống điều khiển, chỉ huy chiến thuật lục quân; giúp cho sư đoàn có khả năng nhận biết xu hướng tình hình.

Xem


https://m.kienthuc.net.vn/quan-su/h...doan-bo-binh-co-dong-so-4-my-1391728.html#p-1
 

ttq2006

Member
ông kia ngồi trực thăng bá đạo quá, đúng là lính Mỹ nhìn chất lượng từ quần áo đến súng ống
 

vohansat

Senior Member
Với trang bị này, đúng ra phải gọi là sư đoàn bộ binh cơ giới hóa chứ nhỉ?
 

hungmason

Senior Member
Bộ binh có vài con trực thăng + xe bọc thép lởm này thì ăn thua gì, chuẩn phải là vũ khi siêu khủng của không quân Mỹ. Solo bộ binh không chơi không quân tính ngang cấp bộ binh Nga nó đập trong vòng vài nốt nhạc

via nextVOZ for Android
 
Top