Hết dịch vẫn chưa hết ế

ParisSaintGermain

Đã tốn tiền
Nhiều tiểu thương đã gửi đơn xin miễn các loại phí và lệ phí phải đóng trong tháng 4, miễn thuế kinh doanh nhưng vẫn chưa có hồi âm


Mở cửa kinh doanh trở lại từ đầu tháng 5 sau hơn 20 ngày ngưng hoạt động vì dịch Covid-19, chị Hương, hộ kinh doanh tại chợ An Đông (quận 5, TP HCM; chợ bán sỉ lớn nhất nhì TP HCM), vẫn rầu rĩ vì không buôn bán được gì, ngày nào cũng lấy tiền túi ra xài.

Dắt dây từ chợ đến siêu thị
Cùng cảnh ngộ, chị Nguyễn Thái Trang, tiểu thương ngành hàng quần áo chợ An Đông và An Đông Plaza, quyết định giảm giá 10%, thậm chí chấp nhận bán hàng không có lãi để nuôi công nhân trong xưởng, trả tiền sạp… "Ban đầu tôi định khuyến mãi đến hết tháng 5 nhưng tình hình này có thể kéo dài đến tháng 9" - chị Trang nói. Theo tiểu thương này, chợ còn vắng hơn cả giai đoạn trước giãn cách xã hội, bán sỉ và bán lẻ đều ế nên nhiều chủ sạp phải cho nhân viên nghỉ bớt để giảm chi phí. Các cửa hàng thời trang tại TP HCM lẫn ở tỉnh cũng tạm ngưng hoạt động, trả mặt bằng nên không lấy hàng nữa. "Mấy tháng nay cả xã hội "sống chậm", không tiệc tùng cưới hỏi gì nên nhu cầu mua sắm, làm đẹp cũng không có" - chị Trang phân tích.
Không chỉ quần áo mà các sạp kinh doanh giày dép, mỹ phẩm, balô, túi xách, hàng lưu niệm, gia dụng lẫn thực phẩm khô, hàng ăn uống... tại đây cũng vắng bóng người mua. Duy chỉ khu vực chợ thực phẩm tươi sống còn đông đúc, dù theo tiểu thương nơi đây, lượng khách mua sắm vẫn chỉ đạt 70%-80% so với thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19.
Hết dịch vẫn chưa hết ế - Ảnh 1.

Tiểu thương chợ An Đông phải đóng cửa hoặc trả mặt bằng vì kinh doanh ế ẩm từ sau Tết nguyên đán đến nay Ảnh: TẤN THẠNH

Phản ánh chung của ban quản lý hơn 200 chợ trên địa bàn TP HCM cho thấy sức mua tại kênh chợ truyền thống (bao gồm cả chợ loại 1, loại 2 và loại 3) giảm đến gần 50% so với cùng kỳ năm 2019. Từ sau Tết nguyên đán đến nay, doanh số của tiểu thương nhiều ngành hàng đã giảm 70%-90%. Hoạt động bán buôn bán lẻ bị ảnh hưởng trầm trọng, các khoản chi cho thuế, phí… hoạt động tại chợ trở thành gánh nặng cho các tiểu thương, nhất là trong giai đoạn ngưng hoạt động vì dịch Covid-19.

https://nld.com.vn/kinh-te/het-dich-van-chua-het-e-20200529205833419.htm
 
Thấy mấy quán nhậu cỡ vừa sống vẫn khỏe, dân SG gì thì gì chứ vẫn có thối quen ăn nhậu điều điều, tối nào về đi ngang PVĐ thấy mấy quán nhậu bới bia đú vẫn đông đen, các cháu sv comeback trở lại nên quán xá cũng đỡ được phần nào.
 

tuluc4u

Member
Nhà tôi kinh doanh hàng du lịch cũng đang đóng cửa chịu thua lỗ sml đây xác định nửa năm sau mới có cơ hội mở cửa lại
 
Top