Hết hạn hợp đồng lao động ở Hàn Quốc không chịu về: Khổ lây nhiều người

Status
Not open for further replies.

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/het-han-hop-dong...-ve-kho-lay-nhieu-nguoi-20211115173100792.htm

TTO - Người dân ở một số huyện của Hà Tĩnh sang Hàn Quốc lao động khi hết thời hạn không về nước mà bỏ ra ngoài làm việc, điều này dẫn đến phía Hàn Quốc tạm thời ngừng tuyển chọn lao động tại các huyện này.

Hết hạn hợp đồng lao động ở Hàn Quốc không chịu về: Khổ lây nhiều người - Ảnh 1.

Một góc có nhiều ngôi nhà khang trang tại xã Cương Gián, nơi có nhiều lao động đang làm việc tại Hàn Quốc - Ảnh: LÊ MINH

Bộ Lao động - thương binh và Xã hội vừa thông báo về việc tạm dừng tuyển chọn lao động tham gia chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (chương trình EPS) năm 2021 tại một số địa phương có tỉ lệ cư trú bất hợp pháp vượt ngưỡng cho phép.

Việc tạm dừng tuyển chọn lao động tại địa phương năm 2021 áp dụng tại các địa phương như năm 2020 (quận/huyện có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 28% trở lên và có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 53 người trở lên).

Tại Hà Tĩnh, có hai huyện là Nghi Xuân và huyện Kỳ Anh phải tạm dừng tuyển chọn lao động theo chương trình EPS năm 2021.

Ông Hoàng Văn Hà - chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, cho hay toàn xã hiện có 2.611 công dân lao động ở nước ngoài, trong đó phần lớn đang lao động tại Hàn Quốc. Địa phương cũng có người dân hết hợp đồng lao động nhưng chưa về nước.

Với địa phương, xuất khẩu lao động là mũi nhọn của kinh tế. Trung bình mỗi người lao động tại Hàn Quốc gửi về quê nhà khoảng 1.000 - 1.200 USD/tháng. Mỗi năm địa phương này có từ 250 - 300 người có nhu cầu sang Hàn Quốc lao động.

Người dân khi đi lao động tại Hàn Quốc đều ký quỹ 100 triệu đồng/người. Tuy nhiên, khi hết hạn hợp đồng họ trốn ra ngoài, tiền lương cao nên họ chấp nhận để mất 100 triệu đồng tiền ký quỹ để ở lại.

Hết hạn hợp đồng lao động ở Hàn Quốc không chịu về: Khổ lây nhiều người - Ảnh 2.

Người dân xã Cương Gián cho rằng các công dân hết hạn hợp đồng không về nước dẫn đến phía Hàn Quốc tạm ngừng tuyển chọn lao động tại địa phương khiến con em họ mất đi cơ hội sang lao động tại Hàn Quốc - Ảnh: LÊ MINH

...
 

ONO8991

Senior Member
khi hết thời hạn không về nước mà bỏ ra ngoài làm việc, điều này dẫn đến phía Hàn Quốc tạm thời ngừng tuyển chọn lao động tại các huyện này
Chỉ vậy thôi á!
Bitch please
qZV215Z.png
 
Status
Not open for further replies.
Top