Hiện tượng Among Us đã chết

gatami

Senior Member
Among Us là một trò chơi nhập vai có nét tương đồng với thể loại game “ma sói”. Mặc dù vậy, nhiều người chơi đang phàn nàn về tình trạng gian lận trong game.

Với đồ họa đơn giản, cốt truyện dễ hiểu, Among Us đang tạo ra một cơn sốt trong giới trẻ. Tính đến cuối tháng 9/2020, trò chơi đã có hơn 86,6 triệu lượt tải về thiết bị di động trên toàn cầu.

Tuy nhiên, vào hôm 17/11, James Sebree, một nhà nghiên cứu của công ty bảo mật Tenable, đã công bố một loạt lỗ hổng cho phép người dùng có hành vi gian lận trong trò chơi.

Trên trang blog cá nhân của mình, Sebree cho biết sau 2 tháng theo dõi, anh có thể điều khiển nhân vật của mình tiêu diệt bất kỳ người chơi nào theo ý muốn, thậm chí đóng giả người chơi khác, dịch chuyển tức thời hay đi xuyên tường. Vào cuối tháng 9, Sebree cùng một số người bạn đã bắt đầu xem xét mã lập trình của Among Us, với hy vọng sửa mặc định số lượng người tham gia trò chơi.

“Khi tôi bắt đầu đào sâu vào trò chơi, tôi nhận thấy hàng loạt vấn đề, bất kỳ kiểu hack nào cũng có thể xảy ra”, Sebree nhận xét.

Nan gian lan trong tua game Among Us anh 1
Vô vàn kiểu hack đang làm phiền những người hâm mộ tựa game này. Ảnh: Dazed.

Theo Sebree, mấu chốt của các lỗi bảo mật bắt nguồn từ máy chủ. Chúng không được thiết kế để xác thực thông tin chạy trên máy tính người dùng, vốn là một biện pháp chống gian lận cơ bản trong hầu hết game PC.

Thông qua công cụ dnSpy và IL2CPP, Sebree có thể đảo ngược mọi thứ. Anh tạo ra một phiên bản sửa đổi của Among Us và gửi những dữ liệu giả này về máy chủ.

“Giả sử tôi là người chơi số 1, khi tôi gửi lệnh di chuyển với tư cách người chơi số 2, người chơi số 2 sẽ di chuyển thay thế”, Sebree cho biết.

James Sebree là người đầu tiên công khai toàn diện những hành vi này, nhưng không phải người duy nhất làm được những thao tác gian lận.

Ngay từ đầu tháng 10, nhiều người chơi Among Us đã bắt đầu phàn nàn về nạn hack trong game. Thậm chí, một số người chơi đã bị gửi hàng loạt thư rác kêu gọi ủng hộ Tổng thống Donald Trump tranh cử. Sebree tin rằng mình có thể tái hiện lại cuộc tấn công đó nhờ những lỗ hổng trong game.

Nan gian lan trong tua game Among Us anh 2
Thiếu quá trình xác thực dữ liệu từ máy chủ là nguyên nhân gây ra các lỗ hổng bảo mật. Ảnh: Neytirix.

Sau khi được Wired liên hệ, Innersloth, nhà phát triển Among Us cho biết công ty vẫn đang xem xét tình trạng này. Trước đó, Sebree đã nhiều lần liên hệ với Innersloth để chia sẻ những phát hiện của mình. Tuy nhiên anh không nhận được bất cứ phản hồi nào.

Theo Sebree, một số lỗi như thay đổi màu sắc nhân vật, xác định nhân vật phản diện hoặc tiêu diệt người chơi khác ngay lập tức đã được khắc phục. Mặc dù vậy một số lỗi khác vẫn hoạt động. Những lỗ hổng này đều là kết quả của việc thiếu bước xác thực dữ liệu từ máy chủ, nhưng một số lỗi sẽ yêu cầu bản vá riêng.

Không riêng gì Among Us, Sebree còn sở hữu cho mình “bộ sưu tập” các kỹ thuật hack trong Fall Guys, một trò chơi nổi tiếng khác. Nếu những nhà phát triển sử dụng công cụ như Unity để giảm bớt rào cản khi xây dựng trò chơi, các lỗi cơ bản như thế này nhất định sẽ xảy ra.
...............................................................................................................................................
https://zingnews.vn/hien-tuong-among-us-da-chet-post1154329.html
 

tlv4

Đã tốn tiền
Thấy mấy thằng trẩu miệng còn hôi sữa, lập hội nhóm party trên fb, like share tag các kiểu cứ như bắn PUBG

via theNEXTvoz for iPhone
 

EdwardTulane

Senior Member
Vẫn chưa thử nhưng xin review nếu 1 người thích chơi console như tôi thì chơi cái này hợp không ?
 

RuNhx

Senior Member
Kiếm bạn và chơi chung, thỉnh thoảng cuối tuần chơi chung với đám bạn vẫn vui vẻ chán.
Giờ đang chờ map mới thôi :LOL:
 
Last edited:

bruce_zhangclone2

Senior Member
Chơi game mà màn nào khó quá, hoặc chưa hiểu cách chơi, cốt truyện thì có lên youtube xem ngta hướng dẫn. Chứ hack mất mịa hết tính chất giải trí, ăn thua gian dối là nhiều...

Gửi từ K10000 bằng vozFApp
 

vnking

Đã tốn tiền
Gameplay hay nhưng quá đông người chơi, nên sinh ra nhiều vấn đề.
  • Hack
  • Quit
Nêua giải quyết đc 2 tình trạng trên cộg thêm các tính năng hỗ trợ thoại tốt hơn thì ngon.

Hiện tại t vẫn chơi offline với nhóm bạn, mặc dù 4 ng thôi những vẫn máu lửa

Gửi từ Samsung SM-N950U bằng vozFApp
 

Markynaz

Senior Member
Vẫn chưa thử nhưng xin review nếu 1 người thích chơi console như tôi thì chơi cái này hợp không ?
Chơi cùng hội bạn thì rất vui nhé. Trai gái chơi được hết, không biết chơi game cũng chơi được. Tha hồ phô diễn độ bựa trước gái.
Không có bạn, chơi onl vào phòng tự do thì chán lắm.
 

vtduongno3

Đã tốn tiền
Dev game chắc cũng chỉ mong 1 lần được rộ lên như con này với Fallguy là ấm cật rồi, chết cũng chẳng sao, duy trì game là một cuộc chơi khác hẳn.
 
Top