Hiệu bánh mì trường tồn suốt 80 năm ở Thủ đô, giá lên tới 120 nghìn đồng 1 cái

pim_liar

Senior Member
Bánh mì Nguyên Sinh là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt làm chủ và vẫn giữ được hương vị đặc trưng từ thời Pháp đến nay.

hieu-banh-mi-truong-ton-suot-80-nam-o-thu-do-gia-len-toi-120-nghin-dong-1-cai-dbcb85441f764a9fab6fff034d7a519f.jpg


Nhắc đến bánh mì, chúng ta thường nghĩ ngay đến xúc xích, lạp xưởng, pate, trứng. Nhưng bánh mì Nguyên Sinh lại sử dụng thịt nguội với một kiểu ăn rất Pháp. Anh Nguyễn Hải Long (chủ cơ sở của bánh mì Nguyên Sinh hiện tại) cho biết, cửa hàng đầu tiên do cụ Nguyễn Văn Miêu (ông nội anh Long) lập nên từ thời Pháp thuộc.

hieu-banh-mi-truong-ton-suot-80-nam-o-thu-do-gia-len-toi-120-nghin-dong-1-cai-bfb1213cb6aa47e1a460ad689b3ec10a.jpg


Trước đây, cụ làm cho hãng Michaux của Pháp, được hãng này đào tạo bài bản về cách làm món ăn Pháp từ năm 1938. Sau khi nghỉ việc, cụ Miêu đã mở nhà hàng Nguyên Sinh năm 1942.

hieu-banh-mi-truong-ton-suot-80-nam-o-thu-do-gia-len-toi-120-nghin-dong-1-cai-d82833f5729d435cb0cd330feba440e6.jpg


Khi đó, Nguyên Sinh là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt làm chủ. Sau nhiều lần đổi địa điểm, hiện nay nhà hàng ở phố Lý Quốc Sư (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và có thêm một chi nhánh ở Đội Cấn. Trải qua 80 năm, hương vị của bánh mì cơ bản vẫn như cũ. Anh Long chỉ học hỏi, biến tấu đôi chút cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng hiện đại.

hieu-banh-mi-truong-ton-suot-80-nam-o-thu-do-gia-len-toi-120-nghin-dong-1-cai-c45fe91c162245f499a28d769665b139.jpg


Một phần bánh mì ở đây gồm nhiều loại đồ ăn đi kèm như pate gan ngỗng, thịt xông khói, xúc xích, jambon,… ăn kèm một chút đồ chua gồm đu đủ, cà rốt muối và sốt mayonaise tươi đặc trưng của nhà hàng.

hieu-banh-mi-truong-ton-suot-80-nam-o-thu-do-gia-len-toi-120-nghin-dong-1-cai-db0be6dc28794cd8a71a1bf152464016.jpg


Ở Nguyên Sinh, ấn tượng nhất phải kể đến món pate gan ngỗng với hương vị đặc trưng không lẫn với bất kì hàng nào. Những món ăn nhanh tưởng chừng dễ dàng của bánh mì thịt nguội, thực tế đều phải trải qua những bước chuẩn bị rất cầu kỳ. Khi thái thịt nguội, jambon, xúc xích phải thật khéo léo, không quá mỏng, không quá dày. Một miếng pate phải vừa có đủ mỡ và thịt thì khi ăn mới cảm nhận được hết hương vị thịt nguội.

hieu-banh-mi-truong-ton-suot-80-nam-o-thu-do-gia-len-toi-120-nghin-dong-1-cai-04c06ac2b57f430bb66efdee1922ba1d.jpg


Bánh mì ở đây thường để riêng bên ngoài. Khi ăn, khách tự xé bánh mì ăn cùng hoặc kẹp thịt nào tuỳ ý. Giá của một suất bánh mì thịt nguội đầy đủ là 120.000 đồng. Tùy sở thích mọi người cũng có thể chọn ăn bánh kèm với pate, jambon hay xúc xích riêng.., giá dao động từ 50.000 - 90.000 đồng.

hieu-banh-mi-truong-ton-suot-80-nam-o-thu-do-gia-len-toi-120-nghin-dong-1-cai-d2659012e5c744b99fc9795cd288d08e.jpg


Anh Hoàng Đức Vĩ (Ba Đình), là một khách hàng quen thuộc của bánh mì Nguyên Sinh, chia sẻ: “Nếu có cơ hội mọi người nhất định phải thử món pate gan ngỗng, chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên bởi pate thơm, béo ngậy, như tan trong miệng. Mỗi khi bạn bè mình đến Hà Nội chơi mình đều giới thiệu thử bánh mì ở đây”.

hieu-banh-mi-truong-ton-suot-80-nam-o-thu-do-gia-len-toi-120-nghin-dong-1-cai-e1257d17a76a4e62a98f8526badf1304.jpg


Ngoài bánh mì, nhà hàng còn bán rất nhiều món khác như bít tết, súp, spaghetti... Anh Nguyễn Hải Long chia sẻ: “Qua năm tháng chúng tôi cũng tìm tòi, sáng tạo thêm nhiều món ăn mới để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến Nguyên Sinh. Tuy nhiên, những món ăn truyền thống như bánh mì thịt nguội hay pate gan vẫn là những món được khách hàng yêu thích nhất".
Nguồn: https://vietnamnet.vn/hieu-banh-mi-...gia-len-toi-120-nghin-dong-1-cai-2014970.html
 

Tuanpin03

Senior Member
Bánh mỳ ở đây nó là giá nhà hàng, đẳng cấp khác hẳn đấy. Hơn 10 năm trước đi ship, khách gọi ship mua bánh ở đây toàn nhà giầu có sành ăn.
Còn bình dân ăn bánh mỳ Trâm gần cửa Nam cũng ngon mà bình dân 35-40k/ suất
 

Honekawa Suneo

Senior Member
Mấy loại thịt nguội hàng này làm có gì đặc biệt không nhỉ, chứ nhìn sơ qua thì vào siêu thị mua được hết, rẻ hơn nhiều :doubt:
Những món ăn nhanh tưởng chừng dễ dàng của bánh mì thịt nguội, thực tế đều phải trải qua những bước chuẩn bị rất cầu kỳ. Khi thái thịt nguội, jambon, xúc xích phải thật khéo léo, không quá mỏng, không quá dày. Một miếng pate phải vừa có đủ mỡ và thịt thì khi ăn mới cảm nhận được hết hương vị thịt nguội. :beauty:
 

Ansiweeb

Senior Member
Đống đấy mà vẫn xếp hàng mòn mỏi để nộp 120k? Bảo khổ dâm thì lại tự ái :doubt:
 
Top