Hiệu bánh mì trường tồn suốt 80 năm ở Thủ đô, giá lên tới 120 nghìn đồng 1 cái

Bách Ng

Senior Member
HN cũng có Hòa Mã nữa à, mình đang nói tới Hòa Mã trong SG mà thằng kitten nó nhảy vào cmt vô văn hóa vl, đúng thanh lịch :doubt:
Nghe thằng bạn bảo bên này ko ngon nên chưa vào bao h nhưng cũng có biết, đọc còm thanh niên kia tự nhiên thấy lạ vl
NiBMiwG.png
 

Balanha

Senior Member
Nghe thằng bạn bảo bên này ko ngon nên chưa vào bao h nhưng cũng có biết, đọc còm thanh niên kia tự nhiên thấy lạ vl
NiBMiwG.png
Nói chung là được cái lâu đời, chứ mình thấy không ngon lành hay đặc biệt gì cả, lại còn giá đắt nữa, ai bao thì đi thôi :shame:
 

mr.lam_1102

Senior Member
Cãi nhau làm gì nhỉ. Mình thấy bánh mì Sài Gòn ngon với đa dạng biến tấu mùi vị hơn.
Bánh mì xưa HN giờ đâu còn có nhiều quán nữa đâu, toàn mấy chuỗi ăn kiểu tạp nham k tới đâu cả.
Giò chả SG thì mình k ăn được vì nó hơi ngọt ngọt, nên bánh mì cứ làm ổ heo quay, xíu mại là best
 

Mirana0912

Senior Member
Nó nhẫn nhẫn chứ không đắng, nhưng ăn khá lạ miệng, trong Nam làm gì có

Nói chung ở HN có một số món lạ hoắc nên thử: bánh mì trứng ngải cứu, cơm nắm với ruốc (chà bông), bún lươn (lươn chiên khô), thịt nướng xiên, bún dọc mùng, bún thang, lẩu nhái, kem Tràng Tiền cốm quế gì đó (cũng là kem nhưng vị rất riêng, mà phải ăn ở ngay Tràng Tiền nha)...

Riêng phở thì né giùm cái
Thịt nướng xiên là món gì lạ vậy mà trong này ko có
3obC6lf.png


Gửi từ Defense of the Ancients bằng vozFApp
 

duychungak

Senior Member
Trong đấy toàn dân kiểu bê đê ăn như mèo thì chả 1 ổ bánh mì 2 người ăn no, riêng tôi nặng 60kg nhưng sức ăn cũng phải 5-7 cái bình mì Huỳnh Hoa, phở bò cũng tầm 2 bát như phở Thìn. Bữa sáng tôi ăn khỏe nhất lúc đi tập thể dục ăn 1 nắm sôi 10k, 3 cái bánh mì bate trứng xúc xích, 7 cái bánh rán, đi tập thể dục song vào quán ăn 5 quả trứng vịt lộn, 1 bát phở bò 40k, trên đường đi về gặp thằng bạn mời ăn 1 cái bánh trưng rán 15k, 1 xuất cơm rang dưa bò 30k. Hôm đấy tôi nghỉ ăn trưa vì ngang dạ, nhưng đến 1h chiều là đói nhũn người ra
zFNuZTA.gif
Ăn như heo! Hoặc là xạo lol!
 
Ăn như heo! Hoặc là xạo lol!

Tôi cũng chán chả giải thích với mấy voz lười ăn, suy dinh dưỡng làm gì. Lúc nào cũng áp đặt mình vào người khác, cho rằng mình không làm được thì người khác cũng không làm được. Ngày bình thường tôi ăn phải 4 bữa chính với hàng chục bữa phụ, không biết phải dạ dày tôi tiêu hoá nhanh hay tôi bị sao không mà tôi rất nhanh đói, tôi ăn no nhưng 1,2h sau đã đói luôn. Một mình tôi có thể ăn hết 1 con vịt quay 2kg - 2,5kg thịt chưa tính cơm ăn kèm nữa, bánh mì đối với tôi chỉ là món phụ ăn không bao giờ no lâu được, tôi ăn no bánh mì nhưng 30p sau ít cũng tiêu hoá một nửa rồi. Hồi tôi 10 tuổi, tôi đã ăn bằng x2 đứa trẻ cùng tuổi rồi, 1 bữa 5,6 bát đầy cơm. Đến bây giờ sức một mình tôi ăn bằng 3 đứa bạn ăn luôn.

Gửi bằng vozFApp
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
120k mà nhìn vào toàn xúc xích thịt nguội , giò chả không vậy ?
Đúng là cứ tồn tại đủ lâu thì quán của bạn sẽ tự nhiên được buff danh tiếng.
:boss:

View attachment 1137783
nói thật anh tanh dở kinh khủng chắc hợp với mồm tây. mà gan thì rẻ, bên tây dân thu nhập giàu hơn vn gấp 15-20 lần nó bán cũng chỉ 15er/kg thịt nguội là cùng thôi, đắt là pate gan ngỗng, chân lợn rừng, hươu. thương hiệu đc bn năm thì kg rõ nhưng món ngoại tồn tại đc đến ngày nay thì phải công nhận chủ hàng giỏi, theo tôi thiên về quan hệ xây dựng thương hiệu chứ kg phải giỏi về cách nấu chế biến giống như hồi 2006 phở 24 ăn có ngon lành gì đâu nhưng 24k/bát = 4 bát phở bò nhật hồng tôn đức thắng = 2,5 bát gà Bản hồi đó. hồi đầu nhiều người ăn phết (tôi ăn chắc đc 1,2 lần có người khác chi).
mua cái bánh mỳ big c to đùng khoảng 8k, thêm tí thịt nguột siêu thị, giò chả pate tự làm đủ thịt mỡ tỏi tiêu...đảm bảo ngon hơn hẳn 100 lần quán này mà giá thành chỉ loanh quanh 30k/người. hồi xưa 2005 ăn bánh mỳ thịt nguội may o ne mesa phố Huế chuẩn nhất
 
Last edited:

ttbaoercheng

Đã tốn tiền
120k mình xơi 1 bát tái gầu, 1 bát gà đùi + lưng, extra thêm mấy quả trứng trần luôn. Uồi gì phải ăn loại bánh mỳ này
F830EF28-BC2C-4661-B99F-8A534097361F.png
 

nguyễn kim

Senior Member
thế tôi mới bảo, từ bao giờ nguyên sinh là nơi bán bánh mì kẹp thịt đấy? Chỗ đấy là chỗ bán thịt nguội chứ đéo phải nơi bán bánh mì.
Mua thịt nguội, pate gan ngỗng chứ ai mua bánh mì, bánh mì ko nhân nó đã bán 10k 1 cái cách đây 11 năm, mà bên ngoài cái bánh mì trong bao tải đó có 1-2k. Mà chỗ đó có ai xếp hàng đâu nhỉ?
 

Cổ Lực Na Trát

Senior Member
Tôi cũng chán chả giải thích với mấy voz lười ăn, suy dinh dưỡng làm gì. Lúc nào cũng áp đặt mình vào người khác, cho rằng mình không làm được thì người khác cũng không làm được. Ngày bình thường tôi ăn phải 4 bữa chính với hàng chục bữa phụ, không biết phải dạ dày tôi tiêu hoá nhanh hay tôi bị sao không mà tôi rất nhanh đói, tôi ăn no nhưng 1,2h sau đã đói luôn. Một mình tôi có thể ăn hết 1 con vịt quay 2kg - 2,5kg thịt chưa tính cơm ăn kèm nữa, bánh mì đối với tôi chỉ là món phụ ăn không bao giờ no lâu được, tôi ăn no bánh mì nhưng 30p sau ít cũng tiêu hoá một nửa rồi. Hồi tôi 10 tuổi, tôi đã ăn bằng x2 đứa trẻ cùng tuổi rồi, 1 bữa 5,6 bát đầy cơm. Đến bây giờ sức một mình tôi ăn bằng 3 đứa bạn ăn luôn.

Gửi bằng vozFApp
Gọi babeo có sai đâu :)
 

Amoni

Senior Member
Nguyên Sinh chuyên bán đồ nguội chứ có bán bánh mỳ éo đâu, ai cần thì mua ăn thêm. Đủ loại đồ nguội

https://thanhnien.vn/70-nam-banh-mi-thit-nguoi-sai-gon-post597786.html

Nhà hàng Nguyên Sinh bán món bánh mì với thịt nguội (người Hà Nội xưa hay gọi là “cơm Tây”) cho tầng lớp trung lưu hay công chức làm việc cho Pháp từ năm 1942, cũng là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội, với cái tên “Nguyên Sinh restaurant”. Chủ tiệm bánh mì Nguyên Sinh là ông Nguyễn Văn Miêu năm nay 96 tuổi, hiện sống ở Sài Gòn cùng người con trai cả và con trai út, cũng hai người đang nối nghiệp ông. "Nguyên Sinh" chính là tên người con trai cả của ông. Tiệm bánh mì Nguyên Sinh ở Sài Gòn mở năm 1982 dù ông Miêu vào Sài Gòn từ 1979. Còn chi nhánh bánh mì Nguyên Sinh ở Hà Nội là của người con trai thứ
 

PoppyOfHCMUT

Senior Member
120k thì đi cyber 3 tiếng đánh game, đá chai xì tinh ăn tô mì trứng còn ngon hơn. Nhìn xúc phạm vcl
 

m0n star

Đã tốn tiền
Hà Nội ăn Bánh Mì có nướng cho nóng k nhỉ. SG thường k nướng

via theNEXTvoz for iPhone

Những tiệm cổ truyền ng ta nướng bằng lò trc khi cho nhân vào.
Còn đa số là cho nhân r cho vào máy nướng điện, ép nó xẹp lép.
Nhưng phải thế. Bởi mùa đông ko làm thế nó ko giòn

Gửi từ Samsung SM-A528B bằng vozFApp
 
Top