Hiệu bánh mì trường tồn suốt 80 năm ở Thủ đô, giá lên tới 120 nghìn đồng 1 cái

valentino_vsr

Đã tốn tiền
thời xhcn muốn bán món này phải vào htx khách sạn như phú gia, dân chủ, bò dê gà, hòa bình sang hơn vào metropole, thắng lợi, nhà khách cp chứ kinh doanh hộ gđ bán ngoài đâu đc
10 năm ở VN tôi toàn tự mua bánh mỳ về kẹp, bánh mỳ big c ăn đứt mấy thể loại bánh mỳ tự làm ngoài luôn, thêm cục bơ pháp, úc, nz nữa ăn đồ kẹp mặn ngọt cũng đc
 

Mirana0912

Senior Member
Thằng lều đánh tráo khái niệm vl, ng ta vô gọi thịt nguội và bánh mì ăn kèm, chứ ko ai vô mua ổ bánh mì thịt nguội với giá 120k
qZV215Z.png
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
thời mình còn qua lại phố LQS hơn 2x năm trước thì đồ nguội này chưa đc biết mấy, hầu như kg ai ăn mấy, mãi sau 2000 mới có thịt nguội của bọn hiến thành và xúc xích đức việt triệu việt vương, trc đó chỉ có ít đồ hộp hạ long nhưng người ta có mua về ăn cũng phải xào nấu chứ ít thấy ăn thẳng luôn (đây là kiểu hàng đại trà giá thành rẻ hơn nhiều trc nhà nào buôn lớn, có tủ đông mới nhập 10 năm nay thành htd rẻ tiền rồi).

Phố LQS nổi tiếng thời đó có 2 nhà 1 là phở htx bà Thủy ai cũng biết rồi chỉ là ít người biết tên chủ thời đầu thôi, 2 là nhà phân phối bút steadler đầu tiên ở VN có con trai đi học Đức từ bút bi chì đến đánh dấu, tô màu, dụng cụ thước kẻ các thứ (cùng thời chỉ có bút nội chất lượng kém, 2000 có bút in logo mitsu với bút đánh dấu logo thiên nga, mình đc tặng 1 bộ khá đầy đủ năm 2004 nhãn norris hình quả cầu trái đất trượt skate). Nói thật kg phải dân phố cổ thì kg ai biết nhà bánh mỳ thịt nguội Nguyên Sinh đâu
 

calambambam

Senior Member
Thế thì ông ở quê cmnr, Bánh mì Nguyên Sinh có từ thời Pháp còn đô hộ, ít nhiều giờ ra khu phố cổ hỏi cửa hàng bánh mì này thì đa số là biết, sau này lứa trẻ ít ai ăn nữa 1 phần vì nó đắt
thật, hà nội của bác ấy chắc là hà nội đông anh, hà nội sóc sơn :ah:
 

La_Casa

Senior Member
Phở thìn lò đúc này ăn ở mấy tiệm nhượng quyền ngồi sạch sẽ ăn còn ngon miệng, vào cửa hàng gốc thì bẩn thỉu ẩm thấp. Đợt ăn đúng lúc nó thay nước nhạt vkl nên cạch không ăn nữa, cũng dc hơn 2 năm rồi. Đéo hiểu doanh thu to nhiều vkl mà đéo đầu tư tí nào để nâng cấp cở sở mặt bằng, nhân viên thì chọc cả ngón út vào bát của khách
mà nhân viên cũng láo nữa. nó trọc ngón tay vào bát t bảo luôn, nó mặt lạnh te đặt luôn bát phở xuống trước mặt mình. bà chị t bảo thời còn ông Thìn thì quán nhân viên ngoan với sạch sẽ lắm. nhưng từ lúc con cái tiếp quản thuê toàn người từ quê ra làm phục vụ nên chán hẳn
 

xgame1288

Senior Member
Năm 2013 lên công ty OT ngày chủ nhật, được các sếp mua bánh mỳ Nguyên Sinh cho ăn. Tầm 40k/cái mà ăn éo thấy có gì đặc biệt, được mỗi cái nhiều nhân.
 
Top