Hiếu PC tiết lộ điểm yếu của đa số người Việt khi cài đặt mật khẩu

Siuuuu

Senior Member
Hiện tại, có khoảng 3,4 triệu người Việt thường xuyên sử dụng mật khẩu dạng 123456 bởi… dễ nhớ.
Người dân chưa biết đặt mật khẩu

Theo Bộ Thông tin & Truyền thông, đã đến lúc phương thức bảo mật bằng mật khẩu bộc lộ điểm yếu "chết người".

Bởi, phương thức bảo mật bằng mật khẩu đã được sử dụng từ những năm 60 thế kỷ trước, khi tốc độ phát triển của công nghệ và sắp tới là tính toán điện tử ngày càng nhanh, thì việc tiếp tục sử dụng mật khẩu sẽ không còn ý nghĩa, dễ dàng bị phá vỡ.

Bên cạnh đó, khi người dùng tiếp tục sử dụng mật khẩu trên nhiều nền tảng số trong và ngoài nước có một thực trạng rằng một người phải ghi nhớ rất nhiều mật khẩu. Từ đó, để ghi nhớ mật khẩu đã là điều không dễ dàng, việc bảo mật thông tin bằng mật khẩu lại càng khó khăn cho người dùng.

Biểu hiện thực trạng này qua các con số, Bộ thông tin thêm, hiện tại, có khoảng 3,4 triệu người Việt thường xuyên sử dụng mật khẩu dạng 123456 bởi… dễ nhớ.

Để rõ hơn về sự nguy hiểm của vấn đề này, Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC), Chuyên gia kỹ thuật tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia, ông chia sẻ: “Hiện tại ở Việt Nam và nước ngoài, người sử dụng nói chung chưa biết cách đặt mật khẩu sao cho an toàn”.

Cuộc sống số - Hiếu PC tiết lộ điểm yếu của đa số người Việt khi cài đặt mật khẩu
Ông Ngô Minh Hiếu
Cụ thể, đa số vẫn đặt mật khẩu theo dạng dãy số dễ nhớ hoặc những điều liên quan đến thông tin cá nhân như ngày sinh, tên người thân… nên hacker có thể dễ dàng đoán ra mật khẩu đó hoặc bẻ khóa mật khẩu thông qua phương thức như dò mật khẩu.

Đây chính là yếu điểm dẫn tới các lỗ hổng bảo mật, do vậy đã đến thời điểm công nghệ chuyển sang giai đoạn xác thực mới - xác thực không mật khẩu.
https://nguoiduatin.vn/hieu-pc-tiet...-nguoi-viet-khi-cai-dat-mat-khau-a560059.html
 
  • Ưng
Reactions: nul

grisha

Senior Member
Hồi trước post bài là chửi Hiếu kinh lắm giờ gần cả tiếng post bài rồi mà nhiều anh chửi rén rén, không còn thoải mái như trước nữa.
Âu cũng là Vozer!
 

TKim369

Senior Member
tính ra nói vấn đề này thì Hiếu có tư cách rõ ràng, tuyệt kỹ thành danh năm xưa của anh cũng từ đoán pass mà
 

newdayvn

Đã tốn tiền
Tôi được biết rất nhiều thành viên của 1 diễn đàng đầu hàng cntt nào đó đặt mk là D*hieupc.com , nên rất dễ đoán
 
Top