Hiệu trưởng bị bắt vì ăn bớt phần của học trò - không còn chi để nói!

kojin

Senior Member
Cái giá để 4 người phải vướng vào vòng lao lý chỉ là 533 triệu đồng. Số tiền không nhiều, nhưng nó lại là từ việc cô giáo cắt bớt phần ăn của học sinh. Đau xót là chỗ này đây.

"Bắt giam hiệu trưởng một trường tiểu học vì rút khẩu phần ăn của học sinh" là cái tít trên báo Lao Động ngày 1.6.
TRUONG-TIEU-HOC-DONG.jpg


Ngày quốc tế thiếu nhi, thông tin về thiếu nhi bị rút khẩu phần ăn, quá đau. Và đau hơn, người ăn bớt đó không ai khác, mà chính là cô giáo hiệu trưởng của các em. Không chỉ cô hiệu trưởng, còn có hiệu phó và kế toán trưởng.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Thị Sơn (SN 1966), Hiệu trưởng; Đỗ Thị Như Thanh (SN 1976), Hiệu phó và Đinh Thị Huế (SN 1988), Kế toán Trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Ninh Bình về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiệu trưởng, hiệu phó, kế toán cũng là cô giáo trong trường, cũng là những người dạy dỗ, chăm sóc học sinh. Nhưng họ đã đã lợi dụng chức vụ của mình, chiếm đoạt tiền bằng cách rút khẩu phần ăn của học sinh.

Cả ba người, cộng thêm một nguyên thủ quỹ là bốn người, ăn bớt với số tiền trên 533 triệu đồng.

Số tiền chẳng đáng bao nhiêu, nhưng bản chất vụ việc không phải là con số. Chỉ khẩu phần ăn của học trò trong năm 2018 - 2019, mà họ có thể ăn chặn được hơn nửa tỉ đồng, thì thử hỏi, những đứa trẻ còn gì để ăn, đủ đảm bảo sức khỏe.

Phụ huynh tin tưởng nộp tiền và giao con cho cô giáo chăm sóc, nhưng họ đã bị một cú lừa. Cái mất không chỉ là tiền, mà là sức khỏe của con họ trong một năm học
 

GaivaRu0u

Member
500tr so với trường học là nhiều rồi, ở đó mà "chả đáng bao nhiêu" :surrender:
Thằng nhà báo nó có biết NS cấp về cho trường bao nhiêu đâu, đối với trường học 500 củ là to rồi.Chỗ mình lão HT ăn có 80 mấy triệu tiền ngoài giờ mà giờ xuống làm gv + bắt đền đủ tiền lại cho mấy gv.Giờ thì nhục như chó, phụ huynh lớp lão dạy cũng đòi chuyển qua lớp khác, đi ngoài đường gặp mình cũng chả dám nhìn.Mà cũng tội đi uống cf cũng gặp lão ngồi 1 mình, tính qua bắt chuyện mà sợ lão quê nên thôi
 

bacmap

Senior Member
Hiệu trưởng thì ăn đủ thứ, từ cơ sở vật chất đến đồng phục, bữa ăn, bữa sữa...chỗ tôi có bà hiệu trưởng ăn quá bị kiện cáo xong phải chi một mớ binh bọng để ko bị khởi tố với lại về hưu sớm hạ cánh an toàn, có cái là mang tiếng nhục thiên thu.
 

shindu

Member
Việt Nam bây giờ người tốt thì ít mà súc vật thì nhiều,ăn cả tiền của trẻ con ,của người khuyết tật ,của trẻ mồ côi ,của người nghèo ,khó khăn ,bác sĩ với nhà thuốc ăn tiền của người bệnh ,công an ,cán bộ nhà nước ăn của dân đen ,hiệu trưởng ,giáo viên ăn tiền của học sinh ,quan lớn ăn lớn ,quan vừa ăn vừa ,đm liêm sỉ là thứ gì đó rất xa xỉ với đất nước này ,lãnh đạo thì “ đất nước đã bao giờ như thế này chưa ” ,đm làm như đất nước phát triển ,giàu đẹp lắm ko bằng ,động vào đâu là chỗ đấy thối hơn cứt ,mạt vận
 
Last edited:

GaivaRu0u

Member
chắc ăn ghê quá nên bị ng khác mách lẻo, ae nhỉ 🤔🤔
Năm nào chả có thanh tra của phòng tài chính, sở tài chính, chi sai là tụi nó biết liền.Nói chung mấy cơ quan của nhà nước nhất là trường học dễ kiểm tra lắm tại nó đâu như DN mà trốn thuế hay chi phí này nọ.NS cấp xuống nó chỉ chi thôi, còn khoản ăn uống bán trú là thu ngoài nhưng cũng có sổ sách, ăn ít tầm 3-4 chục củ thì tụi nó còn im chứ ăn kiểu HT trong bài là ăn tạp quá rồi lấy gì mà che dấu nổi
 
Top