Hiệu trưởng nói gì về việc bị tố lạm thu hàng trăm triệu đồng?

Cryolite.6

Senior Member
https://tuoitre.vn/thong-tin-chuyen...eu-tra-la-chua-chinh-xac-2021071515430117.htm

TTO - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân, TP Hải Phòng khẳng định mọi khoản thu, chi đều công khai và được thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất thông qua chứ không có chuyện lạm thu như nội dung trong đơn tố cáo.

Hiệu trưởng nói gì về việc bị tố lạm thu hàng trăm triệu đồng? - Ảnh 1.

Đại diện quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết đang chờ công an xác minh thêm nội dung liên quan việc hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền bị tố cáo lạm thu hàng trăm triệu đồng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-7, ông Phạm Vũ Quyết - chánh văn phòng UBND quận Lê Chân, cho biết đơn vị đã có ý kiến với Sở thông tin - truyền thông TP Hải Phòng liên quan việc một số báo chí đưa thông tin thiếu chính xác khi cho rằng UBND quận chuyển hồ sơ liên quan hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền bị tố lạm thu cùng một số vi phạm khác sang cơ quan công an để điều tra dấu hiệu tội phạm.

Ông Quyết cho biết, trước đó quận có tiếp nhận đơn tố cáo (không đề cụ thể cá nhân ai) về việc hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền có một số sai phạm. Quận cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra, xác minh.

"Liên quan một số dấu hiệu sai phạm, quận đã có thông báo kết luận và có chuyển sang cơ quan công an để xác minh thêm, chứ không phải điều tra dấu hiệu tội phạm như một số báo nêu. Hiện cô Hương cũng có đơn khiếu nại một số nội dung trong thông báo kết luận nên chúng tôi đang chờ thêm kết quả xác minh từ công an để làm rõ thêm" - ông Quyết thông tin.

Liên quan vấn đề này, một lãnh đạo Công an quận Lê Chân cho biết đơn vị có tiếp nhận được hồ sơ từ UBND quận chuyển sang và xác minh lại một số nội dung liên quan đến công tác thu, chi của Trường THCS Ngô Quyền trong năm học 2019-2020.

Theo thông báo kết luận nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương - hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, đoàn xác minh cho rằng tổng số tiền 34 giáo viên chủ nhiệm thực tế nộp cho thủ quỹ năm học 2019-2020 chênh lệch nhiều hơn số tiền nhà trường báo cáo hơn 590 triệu đồng.

Trong đó, khoản tiền chênh lệch quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh của 34/50 lớp là hơn 436 triệu đồng, khoản chênh lệch tiền lệ phí học nghề của 10/14 lớp là hơn 77 triệu đồng,...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-7, bà Nguyễn Thị Thu Hương xác nhận liên quan việc bản thân bị tố cáo, UBND quận Lê Chân cũng đã thành lập 2 đoàn để kiểm tra, xác minh. Bà cũng đã giải trình.

Bà Hương khẳng định mọi khoản thu và chi của nhà trường liên quan Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cũng như từng lớp đều được thực hiện công khai, có xác nhận cụ thể của các cá nhân liên quan.

Theo bà Hương, việc thu quỹ hội phụ huynh được thực hiện theo đúng Thông tư 55 của Bộ GD-ĐT, trên tinh thần ủng hộ tự nguyện của cha mẹ học sinh từng lớp, không thể có chuyện trường chỉ đạo thu 400.000 đồng/học sinh/năm nhưng vào sổ sách 100.000 đồng/học sinh/năm, dẫn tới chuyện chênh lệch hàng trăm triệu đồng.

"Các khoản đóng góp và chi đều được thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường xác nhận và thông qua. Thường trực cũng quyết toán trong hội nghị cha mẹ học sinh tại buổi tổng kết cuối năm học và không có bất kỳ phụ huynh nào thắc mắc, phản đối", bà Hương nhấn mạnh.

...
 
Top