Hình ảnh rái cá âu yếm ôm đứa con mới đẻ trên bụng để bảo vệ khiến hàng triệu người lay động

Rockie11988

Senior Member
Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng,thiết tha, sâu lắng, lặng lẽ thấm vào máu thịt và trái tim mỗi cá thể trên trái đất. Đây là thứ tình cảm tạo nên mối liên kết đẹp và mạnh mẽ giữa các sinh vật với nhau.

“Mẫu” chính là mẹ và “tử” có nghĩa là con. Bởi vậy, tình mẫu tử chính là sự quan tâm, sự săn sóc và yêu thương vô hạn của người mẹ dành cho con.

Vì cuộc sống an nhiên của người con mà mẹ chấp nhận hy sinh vô điều kiện. Sự thành công và hạnh phúc của con chính là niềm mong ước lớn lao của người mẹ. Chẳng có điều gì quý giá hơn khi sinh ra có mẹ yêu thương và chăm sóc vô điều kiện. Mẹ là người dạy đứa con của mình những bài học đầu tiên, hướng chúng ta đến những chuẩn mực, những khái niệm tốt đẹp nhất kể từ khi lọt lòng. Mẹ là món quà vô giá mà ông trời ban tặng cho tất cả các sinh vật kể từ khi đưa chúng đến với thế giới này.

Do đó, những câu chuyện, hình ảnh ấm lòng về tình mẫu tử bao giờ cũng khiến người xem phải lay động cảm xúc, cho dù nó là của con người hay các loài động vật. Mới đây những hình ảnh đẹp về tình cảm thiêng liêng, ấm áp giữa mẹ con rái cá đang rất được chú ý trên mạng xã hội.


Nhiếp ảnh gia Suzi Eszterhas, 40 tuổi trong chuyến đi đến Vịnh Monterey, bên bờ biển Thái Bình Dương, phía Nam San Francisco, Mỹ đã bắt gặp một gia đình bao gồm hai mẹ con nhà rái cá đang chơi đùa với nhau ở dưới nước.

Rái cá thuộc nhóm động vật có vú, đa dạng với 13 loài khác nhau phân bố khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ Bắc Cực và Úc. Theo các nhà khoa học, rái cá đã xuất hiện trên Trái đất từ 5 triệu năm trước.

Nhiều người trong chúng ta lầm tưởng rái cá sống dưới nước. Nhưng thực ra chỉ có loài rái cá biển (Sea Otter) là như vậy, các loài còn lại dành phần lớn thời gian ở trên cạn.

Giống như trong đoạn clip, con rái cá mẹ đang ân cần, âu yếm đứa bé sơ sinh của mình trên bụng trong khi đang thong thả bơi trong vịnh. Nó làm vậy để giữ cho đứa con được khô ráo và ấm áp trong suốt cuộc hành trình.

Điều đáng nói trong khoảnh khắc này đó là bình thường rái cá mẹ khá nhút nhát và ít khi bộc lộ tình cảm với con của mình. Nhưng trong trường hợp này lại khác, con rái cá tỏ rõ niềm vui khi được chăm sóc đứa con cưng của mình giữa bến cảng đông đúc.


Sự tận tụy của rái cá mẹ con thể hiện ở chỗ, khi nó đi săn mồi, bắt buộc phải để đứa con của mình trên mặt nước, con rái cá vẫn thường xuyên quay lại để ngóng bảo vệ đứa con.Sở dĩ rái cá có thể nổi trên mặt nước là nhờ lớp lông trong dày (1.000 lông/mm²) và mịn được bảo vệ bởi lớp lông ngoài giữ cho chúng khô ráo dưới nước và giữ lại một lớp không khí để giữ ấm.


Clip trong link

https://tinnhanhchungkhoan.vn/hinh-...ien-hang-trieu-nguoi-lay-dong-post284942.html
 

fantasyanhtuhp83

Đã tốn tiền
Có mấy thằng dốt đặc mới bị bait cái clip thịt hải ly thành rái cá thôi 🤣

// Nhấn mạnh mức độ dốt cực nặng, khả năng cao đi kèm nhận thức kém vì bấm vào 10s thấy cái đuôi hải ly ngay.
Xem đếu đâu mà bait với chả ko. Anh bấm vào thì mới thấy :LOL:. Tôi thấy anh hả hê như con nít được cho kẹo.
 

dtieubinh

Exile
tayto
:doubt:làm j căng, search làm thịt rái cá thì nó ra thôi.
Bởi vậy mới dốt, rái cá đa số nằm sách đỏ, thằng ngu naod thịt xong up youtube thì trước bay kênh sau ăn còng.

Chỉ có hải ly ăn nhiều đẻ lắm bọn Tây nó mới săn thịt :doubt:
 

tkenvinv2

Đã tốn tiền
Rái cá khôn và biết sống bầy đàn nên có clip bọn nó hợp nhau thịt cả cá sấu.
 

lilacxx

Senior Member
Con này cute vkl, tụi nó có thích chơi với cục đá, nhiều con nó thích cục đá nào giữ cục đó đó chơi suốt đời luôn.


Gửi từ Xiaomi Mi MIX 3 bằng vozFApp

Rái cá nó còn có cái túi (pouch) ở dưới nách để đựng cục đá nữa, mặt con này cute hơn cả mèo, mèo còn có mấy con mặt quạu chứ mặt rái cá hiền khô cưng vl luôn

Sent from Chó con using vozFApp
 

pandateo2

Đã tốn tiền
Rái cá nó còn có cái túi (pouch) ở dưới nách để đựng cục đá nữa, mặt con này cute hơn cả mèo, mèo còn có mấy con mặt quạu chứ mặt rái cá hiền khô cưng vl luôn

Sent from Chó con using vozFApp
Đi mấy sở thú nhìn ở ngoài cưng xỉu luôn :LOL:
 
Top