• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Hình phạt nào cho người phụ nữ gài bẫy chồng bằng ma túy?

Hieu XiPo

Đã tốn tiền
Theo luật sư, hành vi mua ma túy của bà Thúy đã cấu thành tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, còn hành động hãm hại chồng sẽ bị xem xét truy cứu về tội Vu khống.

Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, vừa khởi tố bị can đối với Trần Thị Thúy (37 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngoài ra, đơn vị củng cố hồ sơ để khởi tố người phụ nữ này về tội Vu khống.

Theo cơ quan công an, sau khi ly hôn, bà Thúy sống chung với chồng cũ là ông Đỗ Văn Ý (42 tuổi). Trong khoảng thời gian này, hai người thường xuyên mâu thuẫn. Bà Thúy cho biết hay bị chồng bạo hành nên đã lên kế hoạch trả thù. Bị can mua ma túy và dụng cụ sử dụng chất cấm trên mạng rồi giấu vào cốp xe chồng, đồng thời pha ma túy vào nước chanh cho ông Ý uống.

Khoảng tháng 8, bà Thúy báo tin để công an bắt quả tang ông Ý tàng trữ ma túy. Qua điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ sự việc.

1631750004216.png

Bị can Trần Thị Thúy tại cơ quan điều tra. Ảnh: S.Đ.

Theo dõi vụ việc, luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội, nhận định hành vi của bà Thúy là rất đáng lên án. Cơ quan tố tụng sẽ xem xét, đánh giá mức độ từng hành vi để có hình thức xử lý.

Luật sư Tiền cho hay hành vi đặt mua ma túy và dụng cụ sử dụng chất cấm của bị can đã cấu thành tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, được quy định tại Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015. "Cơ quan điều tra sẽ tiến hành trưng cầu giám định để xác định cụ thể khối lượng ma túy bà Thúy tàng trữ, làm cơ sở xác định hình phạt".

Theo luật sư, nếu số ma túy bà Thúy mua có tổng khối lượng dưới 20 gr thì khung hình phạt là 1-5 năm tù. Khối lượng ma túy càng nhiều thì hình phạt càng nặng. Trong đó, án phạt cao nhất là tù chung thân nếu khối lượng ma túy lớn hơn 300 gr.

Đối với hành vi sử dụng ma túy để hãm hại chồng, Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội nhận định bà Thúy có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Vu khống, căn cứ tại Điều 156 Bộ luật Hình sự. Với hành vi này, luật sư cho biết bị can có thể bị phạt hành chính 10-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm nếu bị kết tội.

"Hành vi của Thúy không chỉ có dấu hiệu trái pháp luật mà còn thể hiện sự nông cạn trong suy nghĩ. Một phần nguyên nhân của sự việc do sự thiếu hiểu biết pháp luật cũng như quan hệ pháp lý vợ chồng lỏng lẻo sau khi cả hai đã ly hôn. Vụ việc vô tình tạo ảnh hưởng rất xấu đến xã hội và tương lai các con của bị can", luật sư nói.

 

thanhtu2702

Đã tốn tiền
Thằng chồng có thế nào thì cô vợ mới phải làm thế :rolleyes:

Gửi từ TECNO MOBILE LIMITED TECNO LE7 bằng vozFApp
 

nhox_ken_87

Đã tốn tiền
Thằng chồng có thế nào thì cô vợ mới phải làm thế :rolleyes:

Gửi từ TECNO MOBILE LIMITED TECNO LE7 bằng vozFApp
Bữa xem thời sự thì nghe bảo li dị nay mấy năm rồi. Mà cặp vô ở lại và bà vợ đang có bầu hay đẻ rồi gì đó mà ông này có bồ khác nữa nên hại :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 

AloEmNghe

Senior Member
Ngu người, bọn đàn bà là chúa suy nghĩ nông cạn, nó là bẩm sinh rồi, đứa nào cũng vậy luôn
 
Top