‘His House’ - nỗi sợ tâm linh kết hợp với sự tàn khốc của chiến tranh

AntonyMartial

Senior Member
Phim kinh dị lồng ghép đề tài chiến tranh là điều không quá mới mẻ. Nhưng “His House” đem đến nhiều cải tiến nhờ sự chặt chẽ trong nội dung cốt truyện.

review phim His House anh 1
Bộ phim His House kể về cặp vợ chồng Bol (Sope Dirisu) và Rial (Wunmi Mosaku). Họ chạy trốn khỏi quê nhà Sudan đang bị tàn phá bởi chiến tranh và tị nạn ở Anh quốc.
Cả hai được cấp quyền cư trú tạm thời trong một khu nhà tồi tàn với những luật lệ bắt buộc phải tuân theo nếu muốn được giữ ngôi nhà.
Tưởng chừng đây là cơ hội để thay đổi cuộc đời khốn khổ trước đây, cả hai không ngờ rằng ngôi nhà lại tồn tại những thực thể siêu nhiên ẩn nấp trong vách tường. Điều đó khiến cuộc sống của họ trở nên bất an, đồng thời đẩy cao nguy cơ bị cơ quan chức năng trục xuất về nước vì những hành vi bất thường trong thời gian cư trú.

Tà thuật của phù thủy bóng đêm​

Nửa đầu tác phẩm, His House mang đến cho người xem một loạt chi tiết gây ám ảnh về mặt tâm linh với những tình tiết quen thuộc của thể loại ngôi nhà ma ám. Phim có cách xây dựng bầu không khí kinh dị chậm chạp, từ tốn, nhưng mỗi cảnh kinh dị là sự kết hợp của nhiều màn jump-scare khác nhau. Điều này giúp cho nỗi sợ hãi được kéo dài và dồn dập ở những đoạn cao trào.
Phản diện của His House là một “apeth” (phù thủy bóng đêm) - hình ảnh mới mẻ ít khi được khai thác trước đây. Đúng như tên gọi, gã phù thủy thường xuyên triển khai tà thuật mỗi khi màn đêm tràn về.
review phim His House anh 2
Sức mạnh siêu nhiên của phù thủy có thể đưa người thường vào thế giới tâm linh một cách dễ dàng.
Gã đem tới hình ảnh hồn ma người con gái quá cố của hai vợ chồng trườn bò trong những vách tường, hay cả những linh hồn khác đã thiệt mạng trong chuyến tàu vượt biên định mệnh. “Apeth” mạnh mẽ đến mức có thể đưa nhân vật Bol vào một thực tại tâm linh do hắn tạo ra giữa lúc anh đang cùng vợ ăn tối.
Nhưng không giống những bộ phim kinh dị về ngôi nhà ma ám thông thường khác, bối cảnh đặt ra cho hai nhân vật chính trong His House buộc họ phải ở lại căn nhà, dù cả hai biết rõ sự tồn tại của phù thủy.
Thay vì tìm cách chống chọi hay chạy trốn, Bol và Rial cùng nhau xoay xở sinh tồn và đối thoại với thế lực siêu nhiên. Đây là điểm độc đáo khiến cho His House trở nên thú vị và cuốn hút khán giả theo dõi hành trình của đôi nhân vật chính.
review phim His House anh 3
Hai vợ chồng nhân vật chính không có lối thoát nào ngoài việc ở lại ngôi nhà và đương đầu với phù thủy hùng mạnh.
Nhưng thật đáng tiếc khi His House lại chọn cách xử lý gã phù thủy độc ác ở cuối phim một cách quá đơn giản. Mọi thứ được giải quyết đột ngột, gây hụt hẫng cho những ai mong đợi một cái kết hoành tráng tương xứng với sức mạnh vượt trội của nhân vật.

Sự đau khổ của chiến tranh vượt trên nỗi sợ tâm linh​

Sau nửa đầu với những tình tiết kinh dị, phần còn lại của His House kể về câu chuyện bi thương của chiến tranh và số phận nghiệt ngã của người tị nạn. Những hình ảnh đẫm máu, tang tóc trong các cuộc truy sát tại Sudan lần lượt hiện ra khiến khán giả hiểu được vì sao Bol và Rial phải tìm cách rời khỏi quê hương.
Chính vì khao khát được sống, được đến một quốc gia an toàn hơn đã khiến hai vợ chồng mắc phải sai lầm khủng khiếp, dẫn đến những tai ương mà phù thủy mang đến cho họ vào lúc này.
review phim His House anh 4
Sự tàn khốc của cuộc chiến tranh tại Sudan được thể hiện rõ nét qua những ký ức kinh hoàng của Bol và Rial.
............
https://zingnews.vn/his-house-noi-s...-su-tan-khoc-cua-chien-tranh-post1149078.html
Qua xem ghê vl
 
Top