thảo luận HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam cần tối thiểu 13 cầu thủ để đấu với Hàn Quốc'

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/hlv-mai-duc-chun...thu-de-dau-voi-han-quoc-20220117183649259.htm

TTO - Kết quả xét nghiệm COVID-19 của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có lúc 20h ngày 18-1 để biết ai có thể lên đường đến Ấn Độ tham dự vòng chung kết Asian Cup 2022. HLV Mai Đức Chung cho biết cần tối thiểu 13 cầu thủ để tham dự trận đấu với Hàn Quốc.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam cần tối thiểu 13 cầu thủ để đấu với Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung và các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam được xét nghiệm COVID-19 và đo thân nhiệt hằng ngày khi đến Ấn Độ - Ảnh: VFF

Vòng chung kết Asian Cup 2022 sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20-1 đến 6-2. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng C cùng các đội: Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar. Ngày 21-1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra quân gặp đội tuyển Hàn Quốc, ngày 24-1 gặp đội tuyển Nhật Bản và ngày 27-1 gặp đội tuyển Myanmar.

Trước đó ngày 16-1, nhóm 10 thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Ấn Độ, trong đó có 6 cầu thủ. Mặc dù vậy khi sang Ấn Độ lại có một cầu thủ qua xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17-1, các cầu thủ có kết quả âm tính đã được HLV Mai Đức Chung cho xuống phòng gym khách sạn để tập thể lực với HLV thể lực Cedric. Buổi tập kéo dài 1 tiếng của Huỳnh Như và nhóm cầu thủ chủ yếu để lấy lại cảm giác vận động, làm nóng cơ sau một thời gian không tập luyện. Buổi chiều cùng ngày, các cầu thủ có buổi tập đầu tiên làm quen với sân cỏ, điều kiện thời tiết tại thành phố Pune (Ấn Độ).

HLV Mai Đức Chung cho biết công tác chuyên môn của đội tuyển nữ Việt Nam phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả xét nghiệm COVID-19 của các thành viên, đặc biệt là các cầu thủ tại Tây Ban Nha. Đội tuyển nữ Việt Nam hy vọng có tối thiểu 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu trong trận với Hàn Quốc ngày 21-1.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam cần tối thiểu 13 cầu thủ để đấu với Hàn Quốc - Ảnh 2.

Huỳnh Như tập gym tại Ấn Độ ngày 17- 1 - Ảnh: VFF

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 17-1, ông Trương Hải Tùng - trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam - cho biết nhóm cầu thủ của đội tuyển nữ Việt Nam ở Tây Ban Nha hiện có sức khỏe tốt. 23h đêm nay 17-1, các cầu thủ sẽ được xét nghiệm PCR và đến 20h ngày 18-1 sẽ có kết quả.

Hiện các bác sĩ vẫn theo sát tình hình của các cầu thủ, VFF hy vọng với chỉ số sức khỏe tốt hiện nay các cầu thủ sẽ có kết quả âm tính, đủ điều kiện di chuyển sang Ấn Độ hội quân. Nếu đủ điều kiện, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ vào ngày 19-1 để tham dự vòng chung kết Asian Cup 2022.
 
Top