HLV Taekwondo Trung Quốc gây sốc: phạt học trò rửa mặt bằng nước bồn cầu

alohomora90

Senior Member

Một huấn luyện viên taekwondo ở trung tâm thể thao Jinzhou City Sports tỉnh Liaoning (Trung Quốc) đã khiến dư luận phẫn nộ khi phạt học trò bằng cách "rửa mặt và uống nước ở bồn cầu".​

Mới đây trên mạng xã hội Weibo đã lan truyền một đoạn video chỉ 9 giây nhưng lại tạo nên cú sốc lớn cho mọi người. Trong đoạn video này, HLV taekwondo của trong tâm huấn luyện thể thao nổi tiếng ở tỉnh Liaoning đã buộc các học trò sai phạm (cả nam và nữ) đi vào nhà vệ sinh và rửa mặt trực tiếp từ nước lấy ở bồn cầu.

Không dừng lại ở đó, HLV Taekwondo còn đe dọa sẽ phạt tiếp các sinh viên phải "uống nước từ bồn cầu" nếu họ tiếp tục sai phạm.

Ngay lập tức đoạn video này đã gây sốt với hàng triệu lượt xem và rất nhiều lời công kích nhắm vào HLV taekwondo này.

Một phụ huynh của học sinh bị phạt rất tức giận khi nói với tờ Cover News (Trung Quốc): "Bất kể là con trai hay con gái, đều được yêu cầu xếp hàng để rửa mặt trong nhà vệ sinh. Huấn luyện viên này thậm chí còn đe dọa sẽ bắt họ uống nước vệ sinh nếu mắc thêm sai lầm. Là cha mẹ, bạn nghĩ điều đó khiến chúng tôi cảm thấy thế nào?".

Trung tâm Dịch vụ văn hóa, du lịch và thể thao Jinzhou đã thành lập nhóm điều tra đặc biệt để xác minh sự việc và có hướng xử lý thích đáng cho HLV taekwondo này. Người ta đã xác minh đây là HLV taekwondo chuyên nghiệp tên Dai.


Cơ quan chức năng Trung Quốc cho rằng hành vi của HLV Dai đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp nhà giáo và gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Hình phạt của HLV Dai cũng bị gọi là sử dụng "nhục hình" với học sinh.

https://thethao.tuoitre.vn/hlv-taek...a-mat-bang-nuoc-bon-cau-20201215153708982.htm

Clip
 
Top