(HN) Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ

Bóng mây qua thềm

Senior Member

Trong khi nhiều lô đất nền, đất thổ cư, nhà mặt phố và cả chung cư cao cấp đang được nhiều nhà buôn bất động sản nhỏ lẻ rao bán gấp để cắt lỗ sớm thì thị trường chung cư giá rẻ và trung bình vẫn hút khách xem, mua nhà.​

Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ

Sau 1 tháng lùng sục trên các group, hội nhóm về mua bán chung cư giá rẻ ở Hà Nội, 1 tuần trở lại đây, chị Đỗ Thị Quyên, 27 tuổi ở Ngã Tư Sở, Hà Nội đã quyết định lấy lại căn chung cư 2 phòng ngủ với diện tích 56m2 tại Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.Theo bà mẹ 1 con nhỏ này chia sẻ, vợ chồng chị kết hôn tính đến nay đã được 5 năm. Cả 2 vợ chồng đều là công nhân một nhà máy sản xuất phụ kiện xe máy trên địa bàn Hà Đông nên thu nhập tất thảy 15 triệu/tháng. Vì thế hàng tháng dù chi tiêu tiết kiệm nhất chị Huế cũng cố gắng bỏ ra 7 triệu đồng.
Nhiều năm nay, vợ chồng chị Quyên sống với bố mẹ chồng và anh chị chồng trong 1 căn nhà 4 tầng 30m2. Vì ở nhà chật chội nên chị Quyên lúc nào cũng muốn có căn nhà riêng của mình. Tuy vậy, với số tiền ít ỏi chỉ 500 triệu, chị Quyên không dám mơ về việc mua đất nền xây nhà. Ngược lại chị chỉ dám mơ ước mua 1 căn chung cư nhỏ có giá rẻ hoặc giá trung bình.
Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ - Ảnh 1.
Mơ ước mua 1 căn chung cư nhỏ có giá rẻ hoặc giá trung bình vẫn là mơ ước của nhiều vợ chồng thu nhập thấp. Ảnh minh họa.
Tranh thủ chung cư giá rẻ giảm giá, bà nội trợ đi xem nhà để tính toán đợi thời cơ - Ảnh 2.
Ảnh minh hoạ.
"Cuối năm vừa rồi, sau khi đã tiết kiệm được 500 triệu đồng, vợ chồng mình chuẩn bị mua chung cư giá rẻ. Song căn hộ chung cư có diện tích khoảng 65-70m2 thì vẫn có giá tận 1,3 tỷ trở lên. Bởi thế, mình vẫn còn băn khoăn, chưa dám đặt cọc", chị Quyên chia sẻ.
Từ sau Tết Nguyên Đán 2020, vợ chồng chị Quyên bắt đầu tham khảo và tìm hiểu trên các group mua bán chung cư giá rẻ. Tìm mãi, chị cũng kết nối được với một nhân viên bất động sản ở Hà Đông. Anh này đã giới thiệu căn hộ 56m2, 2 phòng ngủ ở Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội cho chị.
"Mình đã đi xem và thấy khá ưng ý. Tuần vừa rồi, vợ chồng mình đi đặt cọc rồi ký hợp đồng mua bán chung cư. Mình mua với giá 900 triệu. Nhà mình có 500 triệu, mình vay người thân được 200 triệu. Mình chỉ vay thêm ngân hàng thêm 200 triệu nữa", chị Quyên khoe.

Được biết, mua chung cư thời điểm này, theo chị Quyên giá có giảm so với năm trước. Tuy nhiên, để tìm dược căn hộ chung cư giá rẻ, phù hợp với túi tiền của mình, chị Quyên cũng phải tìm đỏ mắt.
Lý giải về câu chuyện chung cư giá rẻ vẫn ít người bán, bà nội trợ này nhận định: "Những nhân viên tư vấn bất động sản bảo là, căn hộ chung cư giá rẻ hiện nay khó tìm bởi vì những căn hộ vừa túi tiền này ngày càng ít đi. Thậm chí 2 năm trở lại đây phân khúc căn hộ vừa túi tiền giảm mạnh. Trong khi người mua những căn hộ chung cư giá rẻ và trung bình ngày càng nhiều. Thực tế nhu cầu về nhà ở xã hội thực vẫn rất lớn, nhất là những lao động có mức thu nhập trung bình như gia đình mình".
Cũng có nhu cầu mua chung cư giá rẻ để ở, chị Lê Thị Huế, 39 tuổi ở Hà Đông vẫn đang hành trình tìm kiếm căn hộ phù hợp và sẽ "xuống tay" ký hợp đồng mua bán lúc thấy giá bán hợp lý.
Full tại: https://cafef.vn/tranh-thu-chung-cu...e-tinh-toan-doi-thoi-co-20200809084811919.chn
-------------------
Tuần trước đi xem mua cái CC, mà gặp chủ nhà "ngáo giá" vcc. Vào xem mà hét giá trên trời. Khi show các tin rao tương tự trên mạng ra, hỏi sao nhà bán đắt hơn mặt bằng chung thì nói cứng là "Tôi không có nhu cầu bán, đã bán phải được giá, đầy khách vào xếp hàng xin thuê đây này"

Như năm 2010 khủng hoảng mà tới 2012 giá nhà mới rơi đáy. Năm nay thì không biết ntn ...
 
Top