Hồ Bắc nới phong toả, tái khởi động sản xuất

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của thế giới - tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã nới lỏng lệnh phong toả, cho phép sản xuất công nghiệp được tái khởi động tại một số địa phương.

thumb_660_9ff1005b-0495-4ee2-b903-c87cda0d042c.jpg


Một chốt chặn trên đường cao tốc nối vào thành phố Vũ Hán. Ảnh: Reuters

SCMP ngày 12/3 dẫn thông báo của Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nói rằng các biện pháp nới lỏng phong toả sẽ được áp dụng tại các khu vực mà dịch COVID-19 được kiểm soát, gồm thành phố Tiềm Giang, Thạch Thủ cùng khu dân cư Trúc Khê và Công An.

Khi chính thức được áp dụng, sản xuất công nghiệp tại các địa phương này sẽ được mở lại, trong khi người dân có thể đi lại sau khi được xác nhận không nhiễm bệnh.

Thông báo được đưa ra khi Trung Quốc chỉ còn ghi nhận 8 trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hồ Bắc, tất cả đều ở Vũ Hán trong ngày 11/3, thấp nhất từ khi dịch khởi phát cuối năm ngoái. Số ca nhiễm mới và ca tử vong vì dịch ở Trung Quốc cũng giảm đáng kể những ngày qua.

Tỉnh Hồ Bắc bị phong tỏa từ hồi tháng1/2020 nhằm ngăn COVID-19 lây lan, khiến khoảng 56 triệu dân bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu tích cực, chính quyền Trung Quốc đã vài lần nhắc tới khả năng dỡ bỏ phong toả Hồ Bắc.
 

Anduril

Senior Member
Có khi nào thằng TQ bắt đầu ngồi rung đùi nhìn thế giới nhốn nháo ko nhỉ?
 
Khựa sản xuất lại là lại bùng thôi. Đợi đến mùa hè mới an toàn, cuối năm lại bị lại thôi.
 

shiromonst30

Senior Member
giờ nó tiếp tục đóng thì nguy cơ kinh tế nước nó ngày 1 đi xuống sâu hơn, nên chắc tụi nó kệ luôn rồi. Liều mạng cứ cho sản xuất bình thường đi kèm với điều trị chờ vắc-xin thôi
 

Cute ^^

Senior Member
vã lắm rồi phải liều thôi, ngồi chơi 3 tháng rồi đó, nên nhớ FDI là xương sống của kinh tế tàu
 

HaLoiMuaPhaiGio

Senior Member
Có khi nào thằng TQ bắt đầu ngồi rung đùi nhìn thế giới nhốn nháo ko nhỉ?
Lúc Vũ Hán toang thì anh tập chui hang không dám ra ngoài cứ ngỡ phen này lên chùa quét lá đa, thế mà chỉ hơn tháng thôi với sự ngu học của đám tây lông thì bây giờ tập đế lại chiễm trệ trên ngai vàng :smile:
 

vns.sayori

Đã tốn tiền
thằng Hồ Bắc hôm nay nhảy số có 8 ca mà toàn ở Vũ Hán, nói chung giờ bắt đầu khởi động dần là vừa rồi
 

anh2011

Đã tốn tiền
giờ bùng dịch lại nhỉ :beat_brick:
tôi ko nghĩ tàu để điều đó xảy ra
Nó cho hoạt động lại với điều kiện nội bất xuất ngoại bất nhập, có đi vào cũng phải cách ly 14 ngày
Tập kết hàng và vật liệu chỗ khác nhau, lái xe ra và lái xe vào ko tiếp xúc nhau ko tiếp xúc với ai

Dịch đến giờ thì thằng nào mang bệnh nó cũng phát cả rồi vì dân bị nhốt trong nhà hết mà

Ko phải nâng bi nhưng chỉ cần 1 tháng nữa khựa mở cửa và làm cái tôi nói trên thì có khi vũ hán lại là chỗ an toàn nhâts khi dịch nội tại của nó hết mà lại ko cho ai đi vào dễ dàng
 

amazing10

Senior Member
Nhà máy mở cửa bật đèn nhưng máy ko chạy, ko có công nhân sản xuất. Quán ăn ko ai tới, cửa hàng nhân viên sợ hãi chỉ tiếp khách mang khẩu trang :cool:
 

amazing10

Senior Member
China is sending a medical team and equipment to Italy to help in the fight against coronavirus; China reported only 15 new cases yesterday - Xinhua
Tàu h nó mà ổn định + cứu được châu âu thì xác định hình tượng anh trump xây dựng nguyên nhiệm kỳ sụp đổ nhé
Nước nào làm ăn với thằng Tàu thì bị dính nhiều nhất, thằng Ý bày đặt đi ký Vành đai con đường bây giờ lãnh hậu quả :doubt:
 
Top