Hố chôn nạn nhân Covid-19 của Iran có thể nhìn thấy từ ngoài vũ trụ

Nobiship

Senior Member
Iran bắt đầu đào hố chôn các nạn nhân tử vong vì Covid-19 chỉ vài ngày sau khi chính quyền tuyên bố dịch bệnh bùng phát. Tổng chiều dài của hố ngang với một sân bóng đá.
Chỉ hai ngày sau khi Iran công bố những ca nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên, đã có nhiều hoạt động đào đất bất thường tại một nghĩa trang gần nơi các ca nhiễm xuất hiện, theo Washington Post.

Ảnh vệ tinh ngày 21/2 cho thấy tại khu nghĩa trang Behesht-e Masoumeh ở gần thành phố Qom, cách thủ đô Tehran 120 km về hướng nam, các rãnh đất đang được đào lên. Hoạt động này được đẩy mạnh khi virus tiếp tục lây lan.

Khu nghĩa trang Behesht-e Masoumeh ở gần thành phố Qom. Ảnh: Maxar Technologies.


Ảnh vệ tinh ngày 1/3 cho thấy hai rãnh đất dài. Ảnh: Maxar Technologies.


RÃNH ĐẤT ĐỂ CHÔN NẠN NHÂN COVID-19
Một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy khoảng đất đó là dành cho số nạn nhân tử vong Covid-19 ngày càng tăng ở Qom.

Một nhà phân tích từ công ty công nghệ vũ trụ Maxar Technologies ở Colorado cho biết kích thước của rãnh và tốc độ đào không phù hợp với nghi thức mai táng truyền thống của Iran, trong đó mỗi người qua đời có một miếng đất riêng.

Nhà phân tích giấu tên này cũng chỉ ra một đống vôi trắng bên cạnh, có thể được sử dụng để kiềm chế mùi và sự phân hủy của xác chết, theo Washington Post.

Quan chức Iran trong những tuần qua đã xác nhận việc dùng vôi khi mai táng nạn nhân virus corona.

Một video khác được BBC tiếng Farsi chia sẻ ngày 3/3 cho thấy cảnh một số người đàn ông đang đưa quan tài về phía rãnh đất có nhiều ngôi mộ.

“Đây là khu dành cho nạn nhân virus corona”, người quay video nói, quay lại một phần của rãnh đất, cạnh đó có những vật đánh dấu đơn giản. Một số người đang mặc đồ bảo hộ màu xanh đang đợi bên cạnh.

“Hơn 80 người đã được mai táng ở khu này cho đến nay”, người quay video nói thêm.

Một video khác cho thấy người mặc đồ bảo hộ xanh khiêng quan tài tới rãnh. Trên mặt đất có các vật đánh dấu. Ảnh: Chụp màn hình.
Một video khác cho thấy người mặc đồ bảo hộ xanh khiêng quan tài tới rãnh. Trên mặt đất có các vật đánh dấu. Ảnh: Chụp màn hình.
Nguồn Zing News
Phác đồ Ak47 is real
 
Last edited:

moi bi kia

Member
đến khổ conan mạng, bên tàu đốt xác thì bọn nó soi nồng độ so2, iran chôn thì lấy ảnh vệ tinh ra soi
 
Top