'Họ nói chỉ cần có con trai kể cả thai nhi mắc bệnh'

Clara Leroy

Senior Member
https://zingnews.vn/ho-noi-chi-can-co-con-trai-ke-ca-thai-nhi-mac-benh-post1148770.html
Theo báo cáo về tình trạng dân số thế giới 2020 do quỹ dân số Liên Hợp Quốc công bố, mỗi năm, Việt Nam có 40.800 bé gái không được sinh ra do thực hành lựa chọn giới tính thai nhi trên cơ sở định kiến giới.

Kinh nghiệm từ Trung Quốc và Ấn Độ cho thấy việc thiếu hụt nam giới sẽ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến nam giới mà còn cả phụ nữ. Đó là việc nảy sinh vấn đề mua bán phụ nữ và trẻ em gái vì mục đích bóc lột tình dục, kết hôn sớm, bạo lực tình dục.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), cho hay tỷ lệ sinh sản tự nhiên khoảng 50/50. Khi chọn giới tính, chúng ta làm vỡ sự mất cân bằng này, về lâu dài ảnh hưởng đến các vấn đề xã hội.

Nguyên nhân xuất phát từ quan niệm truyền thống trọng nam khinh nữ. Nhiều năm trong nghề, PGS Cường gặp nhiều cặp vợ chồng tha thiết xin bác sĩ giúp họ có con trai, đặc biệt khi ông làm công việc chọc hút ối để xét nghiệm dị dạng thai nhi.

“Khi tôi làm xét nghiệm ối cho một sản phụ khá lớn tuổi, kết quả cho thấy thai nhi có dị tật về nhiễm sắc thể gọi là hội chứng down. Trẻ sinh ra sẽ bị đần, có nguy cơ tàn phế về trí tuệ. Nhưng thai nhi có giới tính nam, họ quyết tâm đẻ. Họ nói chỉ cần có con trai kể cả thai nhi mắc bệnh”, giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương kể.

tiet lo gioi tinh thai nhi anh 1
PGS Trần Danh Cường cho biết nhiều người bị ám ảnh bởi những quan niệm về giới tính khi luôn xin bác sĩ tiết lộ giới tính của thai. Ảnh: Quỳnh Trang.
Hiện nay, sự sẵn có của các công nghệ hỗ trợ cho việc lựa chọn giới tính thai nhi khiến tình trạng càng khó kiểm soát. Nhiều trung tâm vẫn làm các công việc lựa chọn giới tính thai nhi. Bác sĩ tiết lộ giới tính em bé dẫn tới tình trạng gia tăng nạo, phá thai do nhu cầu có con trai.

Theo PGS Cường, nếu vợ chồng cùng đồng thuận đình chỉ thai, đó là một biện pháp được phép. Tuy nhiên, nếu người mẹ buộc phải bỏ con vì thai nhi là gái sẽ chịu ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề và có thể gặp biến chứng nguy hiểm.
 

huyk12t3ver3

Đã tốn tiền
Nhà chỉ mong tòi ra đứa con gái mà đéo đc. Đợt vợ sinh cả phòng 6 đứa thì chỉ duy nhất có 1 bé gái.

Đợt ku con mình sinh, nó nằm tận 2 phòng, mà cả 2 phòng chỉ có mình nó có 🐦. Còn lại là 🦋 hết
ZBtnCkk.png


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
 

luciferkhanh

Đã tốn tiền
Hôm mình bế con đi xét nghiệm sàng lọc sau sinh, ngồi ở khu chờ có 10 nhà tất cả, sau các nhà hỏi giới tính các bé, thì đứa nào cũng là trai. Đến nhà mình bố kia nhìn vào bảo chắc là con gái vì mình quấn cho con cái khăn màu hồng, xong mình bảo là con trai té ra toàn bộ 10 đứa đều là trai sợ thật!
 

Super Namek

Senior Member
Quan ngại sâu sắc.
Những người tội nghiệp như này thì phải thiến, phải thiến ngay cho họ bác sĩ ạ
1aaZtCp.png
 

herogamev2

Senior Member
sao hồi vợ mình đi đẻ lắm gái lắm mà. Toàn gái luôn chứ lấy đâu ra nhiều trai như mn nói nhỉ.
 
Top