Hộ tống người tình đi buôn ma túy, “thánh ăn chực” Trường Con lĩnh án

https://dantri.com.vn/phap-luat/ho-...chuc-truong-con-linh-an-20200824172700848.htm
Trường Con được biết đến với biệt danh “thánh ăn chực” và những lần livestream nói chuyện đạo lý, khuyên giới trẻ chí thú làm ăn. Người đàn ông này bị bắt khi đang cùng nhân tình đi buôn ma túy.
1.00Phát Video
01:32
"Thánh ăn chực" Trường Con và người tình hầu tòa
Ngày 24/8, Trịnh Xuân Trường (tức Trường Con, SN 1972, trú huyện Xuân Trường, Nam Định) cùng nhân tình Nguyễn Thị Phượng (SN 1974, trú Quỳnh Lưu, Nghệ An) hầu tòa. Cả hai bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Hộ tống người tình đi buôn ma túy, “thánh ăn chực” Trường Con lĩnh án - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Trịnh Xuân Trường, tức Trường Con, hay còn được biết đến với nick name "thánh ăn chực".
Cuối năm 2018, nick name Trường Con bắt đầu có tiếng trên cộng đồng mạng Facebook với những livestream cảnh ăn chơi thác loạn ở vũ trường, quán bar, khoe tiền và khoe cách tiêu tiền của "dân chơi". Tuy nhiên, khi được cộng đồng mạng phong “thánh ăn chực” thì cái tên Trường Con mới thực sự nổi đình nổi đám.
Để “lấy số” trong giới cộng đồng mạng, Trường không ngại những trận đấu khẩu, dọa dẫm nhau với các giang hồ mạng khác nổi như cồn thời điểm đó. Tuy nhiên, đối với nhiều người, Trường Con có vẻ vô hại khi có những livestream nói chuyện đời, rao giảng đạo lý hay khuyên giới trẻ “sống bằng sức lao động của mình” và “không dính dáng đến ma túy”.
Từng đổ vỡ hôn nhân nên trong nhiều bài viết trên Facebook, Trường luôn mơ về một mái ấm gia đình và gọi đó là “mâm cơm nhỏ, hạnh phúc to”. Bởi vậy, khi gặp Nguyễn Thị Phượng - người đàn bà đã lỡ một lần đò, 2 lần đi tù về tội danh liên quan đến ma túy thì Trường nhận ra đây là “chân ái” của cuộc đời mình.
Trường còn lên Facebook tuyên bố “anh không cao sang nhưng anh sẽ cho em một cuộc sống hạnh phúc” và không quan tâm xã hội nói gì. Trường bỏ quê, vào Nghệ An thuê phòng trọ sống với Nguyễn Thị Phượng như vợ chồng.
Hộ tống người tình đi buôn ma túy, “thánh ăn chực” Trường Con lĩnh án - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Nguyễn Thị Phượng, người phụ nữ lỡ một lần đò, từng 2 lần ngồi tù về tội danh liên quan đến ma túy được Trường Con xem là "chân ái" của cuộc đời. Vì người phụ nữ này, Trường quyết định bỏ quê, vào Nghệ An lập nghiệp rồi bị bắt.
Tối ngày 2/1/2020, sau khi nhận điện thoại của một người tên Hùng giới thiệu có người bạn bán 1kg ma túy đá giá 280 triệu, Phượng đồng ý mua và rủ Trường đi cầm cố ô tô để lấy vốn. Sau đó, cả hai thuê một chiếc ô tô khác và nhờ em rể của Phượng là Phạm Lý Vũ Duy (SN 1984, trú tỉnh Bạc Liêu) cầm lái.
Duy điều khiển xe chở Phượng và Trường lên huyện Tương Dương (Nghệ An) gặp Hùng để nhận “hàng”. Đến khoảng 3h30 ngày 3/1, khi di chuyển đến địa bàn xã Lạng Khê, huyện Con Cuông thì bị tổ công tác Công an huyện Tương Dương ra tín hiệu dừng xe.
Lo sợ bị bắt nên Phượng giục Duy lái xe bỏ chạy. Duy tăng ga, điều khiển xe đâm vào thân xe của Công an huyện Tương Dương đang chốt chặn phía trước rồi lùi xe đâm vào xe ô tô khác của công an chốt chặn phía sau. Cùng thời điểm đó, Phượng vứt ma túy ra khỏi xe hòng phi tang.
Công an nổ súng bắn thủng cả 4 lốp xe nhưng Duy tiếp tục lái xe bỏ chạy. Được khoảng 500m, xe không thể chạy được nữa, cả 3 đạp cửa nhảy vào rừng hòng thoát thân nhưng bị công an ập đến, khống chế, bắt giữ.
Hộ tống người tình đi buôn ma túy, “thánh ăn chực” Trường Con lĩnh án - 3


Nhấn để phóng to ảnh
Các bị cáo tại nghe tòa tuyên án.
Nguyễn Thị Phượng bị truy tố xét xử với vai trò đầu vụ, Trịnh Xuân Trường vai trò giúp sức tích cực trong vụ mua bán trái phép chất ma túy. Phạm Lý Vũ Duy bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối cải. Khi được nói lời nói sau cùng, Trịnh Xuân Trường mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho cả nhân tình.
Xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Thị Phượng tù chung thân, Trịnh Xuân Trường 20 năm tù, Phạm Lý Vũ Duy 2 năm tù giam về các tội danh trên.
 

The Script

Member
Còn đâu mâm cơm nhỏ hạnh phúc to nơi 66B Nguyễn Sỹ Sách, còn đâu dấu chân anh tháng ngày ăn chực rong ruổi, đề nghị lập bia tưởng niệm
 
Còn đâu mâm cơm nhỏ hạnh phúc to nơi 66B Nguyễn Sỹ Sách, còn đâu dấu chân anh tháng ngày ăn chực rong ruổi, đề nghị lập bia tưởng niệm
Giờ anh trường ăn chực cơm nhà nước đến tận 20 năm, hôm nào cũng bữa cơm nhỏ bóc lịch to trong trại thì chả phải viên mãn quá à :D
 

CkkC

Junior Member
Buôn 1kg ma túy đá nhưng sao chỉ phạt đến chung thân nhỉ?
Tôi tưởng với lượng đấy đủ dựa 2,3 cái cột rồi chứ?
 
Top