Hoa hậu gốc Á đầu tiên tại Texas: "Tôi từng bị bắt nạt vì màu da, đôi mắt và chiếc mũi tẹt của mình"

Averie Bishop, một người Mỹ gốc Philippines đã vượt qua 40 cô gái tài năng và xinh đẹp khác để lên ngôi vị cao nhất.
Vừa qua, Averie Bishop, 26 tuổi, sống ở Carrollton, bang Texas đã làm nên lịch sử khi trở thành người Mỹ gốc Á đầu tiên giành danh hiệu Hoa hậu bang Texas. Cô đã vượt qua 40 cô gái tài năng và xinh đẹp khác để lên ngôi vị cao nhất và sẽ đại diện cho bang mình để tham gia cuộc thi Hoa hậu Mỹ sắp tới.
1658896104891.png

Averie Bishop trong ngày đăng quang.

Tham gia cuộc thi Miss Texas America trong khi các thí sinh đầu tư rất nhiều về trang phục dạ hội, trang phục thi tài năng, quần áo thi vấn đáp... thì vì hoàn cảnh eo hẹp, Bishop từng phải mặc váy dạ hội cũ để đi thi.

Giải thích về trang phục của mình, Bishop đã khiến khán giả rưng rưng nước mắt khi chia sẻ: "Tôi biết trang phục này không phải là mẫu tiêu chuẩn điển hình của cuộc thi. Nhưng sự lựa chọn này đã phản ánh một phần con người tôi. Khi còn nhỏ, tôi luôn mặc những bộ quần áo cũ đã sờn rách để tiết kiệm cho gia đình.

Nhưng điều đó lại khiến tôi tự hào hơn bao giờ hết. Đối với tôi, trang phục này không phải chỉ là bộ quần áo. Đó là kỷ niệm về những năm tháng khốn khó xưa kia. Cảm ơn quá khứ thiếu thốn ấy đã cho tôi động lực hướng về tương lai tươi sáng như bây giờ".

Cô đã tìm tòi, học hỏi qua những video trên Youtube để biết cách đi đứng và phát biểu trước đám đông. "Tôi phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục bản thân rằng mình không cần những chiếc váy lộng lẫy sang trọng. Tôi không cần nhuộm da mình để sáng hơn. Tôi muốn được là chính mình", Bishop chia sẻ trên truyền thông.

Năm 19 tuổi, Bishop tham gia cuộc thi sắc đẹp đầu tiên là Hoa hậu Thế giới Châu Á và giành danh hiệu Miss Teen Asian American 2017. Sau đó, Averie Bishop tiếp tục tham gia các cuộc thi khác. Bên cạnh danh hiệu Hoa hậu người Mỹ gốc Á đầu tiên của Texas, cô cũng là người Mỹ gốc Á đầu tiên chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Lufkin vào năm 2019 và đăng quang cuộc thi Hoa hậu Dallas vào năm 2020.

Cô gái 25 tuổi này từng làm sinh viên trường luật, là người sáng tạo nội dung, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận đồng thời là thành viên trong Hội đồng Cố vấn chống hận thù của Thị trưởng Eric Johnson.
1658896091712.png

Averie Bishop cũng từng nhận học bổng liên thông lên đại học và được trao giải Phụ nữ của năm tại Bảo tàng Phụ nữ Texas. Năm 2015, cô đã cùng mẹ lập ra Quỹ Tulong với mục tiêu giúp đỡ các học sinh khó khăn từ các ngôi làng và tỉnh lẻ ở Philippines. Quỹ đã hỗ trợ 45 sinh viên tại các trường cao đẳng khác nhau có điều kiện ăn học thành tài.

Cô từng là một ca sĩ và vũ công xuất sắc. Cô đã giành chiến thắng trong phần thi tài năng nhờ giọng hát đầy nội lực của mình.

Năm ngoái, Bishop được thuê làm nhà phát triển nội dung cho sáng kiến giáo dục học tập TikTok. Cô sử dụng nền tảng truyền thông xã hội này để kết nối với người dùng và thảo luận về sự kỳ thị trong cộng đồng người Mỹ gốc Á.

"Các cuộc trò chuyện liên quan đến những vấn đề phân biệt đối xử, chủng tộc cần được bắt đầu từ lứa tuổi rất nhỏ để các em học hỏi và hiểu cách đối xử, tôn trọng với tất cả mọi người", cô gái trẻ nhiệt huyết cho hay.
1658896074644.png

Bishop và mẹ của mình.
Hiện kênh TikTok của cô đã có hơn 850.000 người theo dõi. Cô thường xuyên đăng tải những video về các tiểu phẩm sáng tạo hay nhiều thông tin về trải nghiệm của mình trên hành trình khẳng định giá trị bản thân.

"Tôi lớn lên trong hoàn cảnh rất khó khăn. Cha mẹ là những người đã hy sinh rất nhiều để tôi có được như ngày hôm nay. Tôi từng bị bắt nạt vì màu da, đôi mắt và chiếc mũi tẹt của mình. Nhiệm vụ của tôi khi trở thành Hoa hậu Texas đó là truyền cảm hứng về sự bình đẳng, bất kỳ ai cũng cần được đón chào với vòng tay rộng mở", Bishop nhấn mạnh sứ mệnh cao cả của mình.

Ngay sau cuộc thi, Averie Bishop đã lập tức chuẩn bị hành trang để chinh chiến tại các đấu trường sắc đẹp lớn hơn. Cô sẽ đại diện cho tiểu bang của mình tham dự cuộc thi Hoa hậu Mỹ, diễn ra tại Connecticut vào tháng 12 năm nay.
https://phunumoi.net.vn/hoa-hau-goc...oi-mat-va-chiec-mui-tet-cua-minh-d253251.html
 

caramengvn

Đã tốn tiền
Bạn này mắt và nụ cười đẹp ghê, riêng mũi ko hạp gu mình, mời anh em ở trên và dưới
 
Top