Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận thí sinh chuyển giới

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-nhan-thi-sinh-chuyen-gioi-4221027.html
Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lần đầu nhận hồ sơ dự thi của thí sinh chuyển giới.

Ban tổ chức cho biết họ muốn khuyến khích mọi cô gái tỏa sáng, thực hiện ước mơ. Tuy nhiên, thể lệ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam các năm trước quy định thí sinh phải chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính. Do vậy, dù người chuyển giới có quyền đăng ký sơ tuyển, được cung cấp số báo danh ở sơ khảo, họ không vượt qua vòng nhân trắc học.

Đại diện truyền thông của Hoa hậu Hoàn vũ 2021 nói đã gửi đề án liên quan đến việc tiếp nhận thí sinh chuyển giới đến Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đang chờ phản hồi. "Nếu đề án được thông qua toàn phần hoặc một phần, người chuyển giới sẽ có sân chơi tốt hơn để thể hiện bản thân. Tuy nhiên, mọi thứ đều phải tuân thủ quy định của cơ quan chức năng".

Trước đó, tại vòng hồ sơ năm 2019, Nguyễn Phương Vy - Á quân Chinh phục hoàn mỹ 2018 - một cuộc thi dành cho người chuyển giới - gây "sốt" trên mạng xã hội nhưng không được công nhận hợp lệ. Phương Vy sau xin rút khỏi cuộc thi. Một vài thí sinh chuyển giới, phi giới tính cũng đến tham gia vòng sơ khảo năm 2019 để thể hiện quan điểm, tài năng, dù biết bị loại.

Phương Vy, thí sinh chuyển giới dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Phương Vy, thí sinh chuyển giới dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Ảnh: Hoàn vũ.

Theo thể lệ mới, cuộc thi online tăng độ tuổi cho thí sinh lên 27 tuổi, cao trên 1,6 m. Hồ sơ dự thi sẽ được đăng tải trên Fanpage Miss Universe Vietnam. Thời gian nhận đăng ký từ nay đến hết tháng 8. Thí sinh đứng đầu bình chọn của khán giả sẽ nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

Cuộc thi ảnh online là một hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một hoạt động bên lề, kết quả không ảnh hưởng đến cuộc thi chính thức.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có tiêu chí tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng bản lĩnh, sự khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Người đăng quang năm nay sẽ được cử đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022. Năm 2019, Khánh Vân giành ngôi vị cao nhất. Vì dịch, Miss Universe 2020 bị hủy, người đẹp dự kiến đi thi quốc tế vào cuối năm nay.

 
Top