Hoa hậu Malaysia bị đòi tước vương miện vì phát ngôn sốc về người Mỹ gốc Phi

Samantha Katie James cho rằng những người tham gia phong trào Black Lives Matter là những kẻ đạo đức giả, cùng một loạt bình luận khác xúc phạm người biểu tình đòi công lý và quyền lợi cho George Floyd đang diễn ra trên khắp nước Mỹ.
Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia 2017 /// Ảnh: MUMO
Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia 2017
ẢNH: MUMO

Theo tờ Independent, Samantha Katie James, 25 tuổi, đã sử dụng tài khoản Instagram để đăng một số bình luận về người Mỹ gốc Phi đang bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động bạo lực của cảnh sát và phân biệt chủng tộc ở Mỹ khiến thành phố Minneapolis tê liệt nhiều ngày qua trước khi lan ra khắp nước Mỹ. Thí sinh đại diện cho nhan sắc Malaysia tại Miss Universe 2017 chia sẻ cảm nghĩ với hơn 160.000 người đang theo dõi trang cá nhân của mình rằng các cuộc biểu tình là bằng chứng cho thấy "người da trắng" đã giành chiến thắng, đồng thời gọi luôn những người biểu tình cho phong trào Black Lives Matter (Người da màu đáng được sống) đang tức giận về việc George Floyd bị giết hại là dại dột.
"Tôi không sống ở Mỹ và nó không liên quan gì đến tôi, nhưng với tôi, có vẻ như người da trắng đã giành chiến thắng. Nếu bạn tức giận, bạn phản ứng trong cơn thịnh nộ và thống khổ thì điều đó có nghĩa là họ có quyền định đoạt số phận của bạn", Samantha Katie viết trong bài đăng đầu tiên.
Hoa hậu Malaysia bị đòi tước vương miện vì phát ngôn sốc về người Mỹ gốc Phi - ảnh 1

Diễn viên, người mẫu cao 1,68m khiến dư luận phẫn nộ, còn những người từng ủng hộ cô lên ngôi hoa hậu phải quay lưng đi
ẢNH: MUMO

Bông hồng lai Malaysia, Trung Quốc và Brazil còn khuyên người da màu "hãy thư giãn, coi đó là một thử thách khiến mình mạnh mẽ hơn". "Bạn đã chọn sinh ra là một người da màu ở Mỹ vì một lý do để học một bài học nào đấy. Vì thế hãy chấp nhận nó, vì đói nghèo vẫn còn tồn tại. Đó là điều không thể tránh khỏi. Tốt nhất bạn nên giữ bình tĩnh, bảo vệ trái tim, không cho phép nó vỡ vụn. Hãy nhớ rằng đó là trách nhiệm của bạn", nữ hoàng nhan sắc này viết.
Trong một bài đăng khác, cô đã trả lời một người theo dõi khi được hỏi "chọn sinh ra là người da màu nghĩa là sao": "Giống như tâm hồn của chúng ta, chúng ta chọn cuộc sống này, đất nước này, chủng tộc này, hình dạng con người này. Cụ thể là tôi luôn tự hỏi tại sao tôi lại sinh ra ở Malaysia, là một cô gái da trắng, có mẹ là người Trung Quốc, ông bà Ấn Độ và bố người Brazil. Nhưng tôi chọn tất cả vì một lý do, như một linh hồn".
Hoa hậu Malaysia bị đòi tước vương miện vì phát ngôn sốc về người Mỹ gốc Phi - ảnh 2

Có hơn 16.000 ngàn người ký tên đòi tước vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia
ẢNH: INSTAGRAM NV

Dòng trạng thái của Samantha Katie James vấp phải sự giận dữ của công chúng trong bối cảnh nhiều người trên thế giới đã chung tay với người da màu và cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc đang nhức nhối tại Mỹ. Một người bình luận: "Có thể bạn có ý tốt, nhưng bạn đã mắc một số lỗi nghiêm trọng, vừa thiếu tôn trọng vừa gây tổn thương. Người Mỹ gốc Phi đã không được đối xử với bất cứ điều gì gọi là bình đẳng trong gần 400 năm qua".
Một người dùng khác nói: "Thật sự rất xấu hổ, tôi có thể tưởng tượng ra việc bảo người da đen "hãy thư giãn" và chấp nhận sự thật rằng họ bị giết bởi chính những người đã thề sẽ bảo vệ và phục vụ mình. Vui lòng xóa bài đăng và dành một chút thời gian để xem xét những cái đang ngoài tầm hiểu biết của mình".
Trước những phản ứng mạnh của dư luận, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia đã đưa ra phát ngôn về vấn đề này. Phía này cho biết: "Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia (MUMO) ghi nhận sự thất vọng về các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội gần đây được thực hiện bởi Samantha Kate James, một người giành vương miện trước đây của Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia. Chúng tôi cũng lưu ý rằng những bài đăng này không phù hợp, gây khó chịu, không thể chấp nhận và gây tổn thương. Các quan điểm thể hiện trên tài khoản Instagram của Samantha là quan điểm cá nhân cô ấy và cũng không phải là quan điểm của MUMO. Samantha Katie James không được ký hợp đồng với MUMO và không đại diện cho tổ chức kể từ tháng 6.2018".
Hoa hậu Malaysia bị đòi tước vương miện vì phát ngôn sốc về người Mỹ gốc Phi - ảnh 3

"Tước vương miện và danh hiệu của James là một ví dụ cho thấy tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia sẽ không tha thứ cho bất kỳ sai lầm nào dù là người chiến thắng trong quá khứ, hiện tại hay tương lai", những người bức xúc nêu trong kiến nghị
ẢNH: FBNV
https://thanhnien.vn/giai-tri/hoa-h...hat-ngon-soc-ve-nguoi-my-goc-phi-1232745.html
Hoa hậu có khác, não trạng khác biệt hẳn so vs phần đông khán giả xem mấy cuộc thi này :adore: :adore:
 

MUforever

Đã tốn tiền
lai đủ thứ rồi mà còn giống đàn ông hơn đàn bà, đã thế vẫn còn làm đc hoa hậu, gái malay xấu đến mức này cơ à?
 

angenoir

Senior Member
Ai cũng gù, mình đứng thẳng bị xem là khuyết tật.
Nếu nhiều người cùng đứng thẳng thì bọn gù mới nhận chúng nó là khuyết tật.
 

Alou Hi

Senior Member
Nói rất hay. Không ai được quyền lựa chọn nơi mình sinh ra cả, nhưng thay vì tức giận đập phá, hãy cố gắng hơn để bản thân được tôn trọng. Đập phá chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.
 

timo

Senior Member
Mọi phát ngôn về vấn đề chủng tộc lúc này trên mạng xã hội đều nhạy cảm. Hôm qua một em Mễ cãi nhau trên Twitter về việc dân Mễ bị bắt, bị cảnh sát đánh, phân biệt đối xử, có người da đen nào đứng lên phản đối không, hay chỉ có dân Mễ lên tiếng.

Thế là một chị da màu chụp ảnh màn hình, lục info em đó ra là giáo viên trung học, rồi kêu gọi mọi người gửi ảnh chụp về các phát ngôn pbct đó để gửi cho hiệu trưởng nơi em đó làm việc. Em đó sợ quá xoá account nhưng đã muộn, hình chụp làm bằng chứng đã có.

Bởi vậy khi được phỏng vấn trên báo đài, dù chủ người Việt bị phá hoại, có sợ và phản đối vụ bạo động này, cũng vẫn phải nói là thông cảm vì họ bị pbct quá lâu rồi. Ai mà dám nói thẳng thì khó mà yên ổn làm ăn trong tình trạng hiện nay.
 

congabeti

Senior Member
:))) nó nói cũng đúng nhiều phần. Mình từng ở Mỹ 2 năm và trước khi qua Mỹ cũng rất thông cảm với người da đen. Sau khi qua rồi, thì mới học được ý nghĩa của câu nói: "À, thì ra mọi chuyện đều có lý do của nó."
 

caution86

Member
Toa nghĩ bọn mọi đen này nó đang đòi thượng đẳng chứ không phải bình đẳng.
Cơ mà bọn lol ngu si lười biếng tụi mày ko làm mà đòi có ăn thì chỉ có đầu ** ăn **.
 

chatboxter01

Senior Member
Không biết cuộc bạo động này đi về đâu nhỉ, hay chọc điên tiết anh Trump đưa quân đội vào thì :after_boom:
 

LoneEagle

Member
Nói rất hay. Không ai được quyền lựa chọn nơi mình sinh ra cả, nhưng thay vì tức giận đập phá, hãy cố gắng hơn để bản thân được tôn trọng. Đập phá chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.
Ko đọc bài à? Con này nó kêu linh hồn có quyền lựa chọn kìa, nên chọn xong rồi cố mà chịu đi.
"Bạn đã chọn sinh ra là một người da màu ở Mỹ vì một lý do để học một bài học nào đấy. Vì thế hãy chấp nhận nó, vì đói nghèo vẫn còn tồn tại. Đó là điều không thể tránh khỏi. Tốt nhất bạn nên giữ bình tĩnh, bảo vệ trái tim, không cho phép nó vỡ vụn. Hãy nhớ rằng đó là trách nhiệm của bạn", nữ hoàng nhan sắc này viết.
Trong một bài đăng khác, cô đã trả lời một người theo dõi khi được hỏi "chọn sinh ra là người da màu nghĩa là sao": "Giống như tâm hồn của chúng ta, chúng ta chọn cuộc sống này, đất nước này, chủng tộc này, hình dạng con người này. Cụ thể là tôi luôn tự hỏi tại sao tôi lại sinh ra ở Malaysia, là một cô gái da trắng, có mẹ là người Trung Quốc, ông bà Ấn Độ và bố người Brazil. Nhưng tôi chọn tất cả vì một lý do, như một linh hồn".
 
Top