"Họa mi bán cổ điển" Phạm Thu Hà tiết lộ về cuộc sống hiện tại

Dylan Haskins

Senior Member
https://dantri.com.vn/van-hoa/hoa-m...o-ve-cuoc-song-hien-tai-20220802154310385.htm
Thử thách lớn nhất của tôi là sau mỗi giải thưởng, thành tựu đạt được, tôi lại càng phải cố gắng hơn nữa để đứng vững, sống với nghề và cống hiến cho khán giả của mình.

Họa mi bán cổ điển Phạm Thu Hà tiết lộ về cuộc sống hiện tại - 1

Phạm Thu Hà là một trong những ca sĩ kiên định theo đuổi dòng nhạc bán cổ điển (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

Ca khúc đánh thức một ngày mới thời gian này của chị là gì, và vì sao chị chọn nghe?

- Bắt đầu ngày mới, Hà có thói quen bật những bài học của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Những lời dạy của thầy giống như lời răn để tôi định tâm đúng hướng, cho một ngày hạnh phúc, may mắn.

Hà hầu như nghe nhạc không lời cổ điển, thay vì nhạc có lời. Hà cảm giác đó là những bản nhạc của bình an, vượt thoát, khiến cho tâm hồn rất nhẹ nhàng.

Âm nhạc mang đến cho chị sự nổi tiếng, vậy nó có lấy đi của chị điều gì không?

- Ngay từ ban đầu, Hà đã tự lựa chọn cuộc sống bình an. Cho đến giờ phút này, thế giới âm nhạc cho Hà nhiều hạnh phúc, xóa nhòa mọi thương tổn.

Chỉ có âm nhạc mới làm cho Hà thăng hoa trong cuộc sống, cống hiến cho cuộc đời và giúp Hà lạc quan, vui tươi, đón nhân duyên thiện lành, hỗ trợ Hà nhiều về tinh thần.

Nếu âm nhạc "lấy đi" điều gì thì chỉ có duy nhất là thời gian của tôi. Vì tôi phải đi biểu diễn, không có nhiều thời gian dành cho gia đình, con cái.

Nhưng thật sự, chữ "lấy đi" này quá quý giá và xứng đáng. Tôi được đi làm, có thu nhập để chăm lo cho gia đình, bản thân và một chút giúp đỡ cộng đồng. Đó là cách "lấy đi" rất đẹp đẽ.

Họa mi bán cổ điển Phạm Thu Hà tiết lộ về cuộc sống hiện tại - 2

"Hà có thói quen bật những bài học của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Những lời dạy của thầy giống như một lời răn để tôi định tâm đúng hướng", nữ ca sĩ tâm sự (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

"Nước mắt của Hà giờ đây chỉ khóc vì hai chữ "biết ơn"

Ngoài công việc ca hát, chị có làm nghề tay trái không?

- Trước đây, Hà mở công ty và làm thêm về tổ chức sự kiện, Hà có một hãng thời trang của riêng mình. Nhưng mọi thứ không thành công, tôi quyết định dừng lại.

Cũng do tinh thần của một nghệ sĩ không thể làm gì khác được ngoài trau dồi đúng chuyên môn, sở trường. Vì kinh doanh cần lý trí, mà người làm nghệ thuật thì cần cảm xúc để sáng tạo, theo đuổi đam mê.

Là nhân vật được tôn vinh trong chương trình "Con đường âm nhạc", chị chuẩn bị đến đâu rồi?

- Hiện tại, Hà cùng ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những phần cuối cùng cho chương trình "Con đường âm nhạc", cũng như cùng với ban nhạc tập luyện suốt 2 tuần nay.

Hi vọng, mọi cố gắng của ê-kíp thực hiện cũng như bản thân tôi sẽ tạo nên một chương trình thành công, gửi đến các khán giả.

Họa mi bán cổ điển Phạm Thu Hà tiết lộ về cuộc sống hiện tại - 3

"Thế giới âm nhạc cho Hà nhiều hạnh phúc, xóa nhòa mọi thương tổn", Phạm Thu Hà chia sẻ (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

Những điểm nhấn đặc biệt mang dấu ấn Phạm Thu Hà sẽ được chị mang đến như thế nào?

- Trong quá trình chuẩn bị cho chương trình, chúng tôi đã họp bàn rất nhiều ý tưởng hay và đặc sắc. Tuy Hà rất muốn bật mí một chút nhưng để khán giả có thể thưởng thức show trọn vẹn nên Hà xin phép sẽ giữ lại đến ngày 7/8 tới.

Chị thường nói, "đại gia" của chị là gia đình, điều này là nói thực hay "đẹp lòng khán giả"?

- Xin thưa là Hà đang nói thật với mọi người. Ngoài việc yêu thích ca hát, theo đuổi sự nghiệp âm nhạc ra thì Hà rất thích chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Mỗi khi đi làm, Hà chỉ muốn làm xong việc thật nhanh để trở về nhà với con trai, cậu bé luôn mong ngóng mẹ về mỗi khi mẹ đi diễn. Nên có thể nói, gia đình là tài sản lớn nhất của Hà, hỗ trợ và làm động lực cho Hà phấn đấu.

Nhưng nếu có một đại gia thật sự theo đuổi chị, chị nghĩ sao?

- Nếu được đại gia theo đuổi thật thì đương nhiên là vui rồi (Cười). Nhưng quan điểm của Hà là ở hoàn cảnh nào, người phụ nữ cũng cần tự lập, tự chủ và giữ được khí chất của mình.

Chị từng nói rằng: "Người yêu có thể phản bội nhưng với âm nhạc, nếu chăm chút, nỗ lực thì âm nhạc không bao giờ phản bội". Âm nhạc có ý nghĩa như thế nào trong những thăng trầm cuộc đời chị?

- Cả cuộc đời của Hà gắn với âm nhạc, nên có thể nói, âm nhạc đã chứng kiến Hà qua mỗi một giai đoạn ấy.

Buồn vui của Hà đều có âm nhạc gắn kết, sẻ chia. Đó là điều kỳ diệu và vượt thoát mà chỉ có âm nhạc mới làm được điều đẹp đẽ thiện lành ấy.

Trong cuộc đời người phụ nữ, có lẽ hiếm ai chưa từng phải khóc vì điều gì. Phạm Thu Hà thì sao, lần gần đây nhất, điều gì khiến chị rơi nước mắt?

- Trải qua nhiều biến cố, nước mắt của Hà giờ đây chỉ khóc vì hai chữ "biết ơn". Hà biết ơn mọi sự trân trọng, yêu thương của cuộc đời đã ưu ái cho riêng Hà.

Họa mi bán cổ điển Phạm Thu Hà tiết lộ về cuộc sống hiện tại - 4

"Phụ nữ dù mạnh mẽ đến mấy cũng cần điểm tựa, một người đàn ông đủ vững chãi để thấu hiểu", Phạm Thu Hà tâm sự (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).
 

nhatlocphat.JSC

Senior Member
Đúng chuẩn nhàm chán
Nghe opera trước tôi hay nghe cố NSND Lê Dung nhưng chả hiểu sao nghe nhiều thấy hơi mệt có lẽ do không đủ công lực thẩm thấu :sweat: Giờ thì nghe Ngọc Mai thấy thư giãn hơn :smile:

Serenade - NSND Lê Dung

Hương xưa, Serenade - Ngọc Mai
 

Brudinh

Senior Member
PTH nhà giàu khủng khiếp. mẹ là phó chủ tịch liên đoàn luật sư Việt Nam. Tiền hơn lá mít nuôi 10 Vozer cũng được

via theNEXTvoz for iPhone
 

ho rang kiem Diego

Senior Member
Nghe opera trước tôi hay nghe cố NSND Lê Dung nhưng chả hiểu sao nghe nhiều thấy hơi mệt có lẽ do không đủ công lực thẩm thấu :sweat: Giờ thì nghe Ngọc Mai thấy thư giãn hơn :smile:

Serenade - NSND Lê Dung

Hương xưa, Serenade - Ngọc Mai
Bài Serenade thì mình thích nghe Nguyễn Hồng Nhung nhất,sau đó là Lệ Thu.Phạm Thu Hà ca bài này k hay.
 
Top