'Hoàng tử màn ảnh' Thái San về Việt Nam quay phim mới

TrenTungCaySo7

Senior Member
Những năm của thập niên 1990, Thái San được nhiều khán giả gọi là Hoàng tử vì anh vụt sáng qua phim Tấm Cám đóng chung với Diễm Hương. Thái San là diễn viên điện ảnh cùng thời với Lý Hùng, Lê Tuấn Anh... Trở về Việt Nam lần này, Thái San góp mặt trong một bộ phim đóng chung với ca sĩ Hà Phương.

Thái San sinh năm 1974, trong một gia đình có cha mẹ đều có dòng dõi quan. Ít người biết anh là em họ của ca sĩ Thanh Lan. Anh trải qua những năm học sinh sinh viên tại Đà Lạt với chuyên ngành về Hóa nhưng do đam mê nghệ thuật nên sau khi đã là kỹ sư Hóa, Thái San xuống Sài Gòn để thi vào trường Nghệ thuật sân khấu II khoa diễn viên kịch, cùng lớp với Cát Phượng, Việt Trinh. Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng của Thái San là qua bộ phim Đằng sau một số phận của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Thế nhưng phải đến bộ phim Tấm Cám đóng chung với Diễm Hương, anh mới vụt sáng nhờ vẻ ngoài điển trai hiền hậu đúng kiểu hoàng tử cổ trang.

'Hoàng tử màn ảnh' Thái San về Việt Nam quay phim mới


Sau Tấm Cám, Thái San đóng vài phim nữa như Đời có tên tụi mình, Tóc gió thôi bay, Sao em vội lấy chồng, Nụ hôn đầu đời, Đôi mắt thái tử Câu Na La, Những nẻo đường phù sa... Đang là diễn viên hạng A của thập niên 1990, Thái San đột nhiên từ bỏ tất cả để sang Pháp chăm sóc người mẹ đang đau yếu và định cư hẳn tại đó. Tuy nhiên, lửa đam mê nghệ thuật chưa tắt, anh theo học trường Kịch nghệ sân khấu và Điện ảnh tại Paris, tiếp tục góp mặt trong vài phim của Pháp và hãng phim hải ngoại, song song theo đuổi việc học để lấy bằng cao học văn chương Pháp và Thạc sĩ du lịch.

'Hoàng tử màn ảnh' Thái San về Việt Nam quay phim mới
'Hoàng tử màn ảnh' Thái San về Việt Nam quay phim mới


Thái San đùa rằng trên phim anh đóng với rất nhiều mỹ nhân phim Việt thời đó như Diễm Hương, Vân Anh, Thu Hà, Mai Phương, Mỹ Duyên, Y Phụng, Việt Trinh, Hồng Đào, Tina Ngọc Tuyết, Diệu Ái, Trần Gia Linh, Hoàng Trinh, Bảo Châu, Thanh Hằng... nhưng đến giờ anh vẫn còn lẻ bóng, đi về một mình sau quãng thời gian chăm sóc mẹ bệnh cho đến khi bà mất. Trong một lần trả lời phỏng vấn, Thái San tiết lộ anh chưa kết hôn có lẽ một phần do ám ảnh bạo lực gia đình, chuyện cha mẹ ly hôn, anh em xào xáo, mẹ sinh bệnh do quá buồn cha anh... Tuy nhiên, anh vẫn mở lòng đón đợi một tình yêu nếu gặp đúng một cô gái chân thành, tình cảm.

'Hoàng tử màn ảnh' Thái San về Việt Nam quay phim mới


Lần này trở về Việt Nam, Thái San đóng phim Quen với cô đơn của đạo diễn Thúy Uyển. Đóng cặp với anh là nữ ca sĩ tỷ phú Hà Phương. Trên facebook của Thái San liên tục cập nhật hình ảnh hàng ngày trên phim trường. Vừa qua, Thái San cũng hội ngộ đồng nghiệp cũ cũng như các tiền bối tại gala Cánh diều 2021, trước thềm khai mạc lễ trao giải Cánh diều 2021 diễn ra vào tối ngày 13/9.
https://thegioidienanh.vn/hoang-tu-man-anh-thai-san-ve-viet-nam-quay-phim-moi-65033.html
 

Brooklyn31

Senior Member
ngày xưa cuối thập niên 80 và đầu 90 nhiều phim VN hay và có giá trị nghệ thuật hơn bây giờ, dv toàn đẹp trai xinh gái tự nhiên, đéo có nhôm nhựa với chiêu trò xl như bây giờ
chưa kể là đóng toàn cảnh nuy xịn 100% mà thời đó mọi thứ đều khắc nghiệt hơn giờ nữa :doubt:
 
Top