Học người Nhật, startup trứng gà premium Make in Việt Nam bán 8.000 đồng/quả

kichhoattk

Senior Member
Dù giá bán mỗi quả trứng lên đến hơn 8.000 đồng, startup này khẳng định trứng của mình không hề đắt và cho biết sẽ không sợ sự cạnh tranh từ các “ông lớn”.

Startup đầu tiên xuất hiện tại tập 3 Shark Tank mùa 5 là Phan Trung Kiên – nhà sáng lập thương hiệu Trứng gà cà gai leo Sadu.

Là sinh viên trường Đại học Nông Nghiệp 1, Trung Kiên cho biết anh luôn mong muốn tạo dựng một thương hiệu thực phẩm sạch, góp phần nâng cao sức khỏe và tầm vóc người Việt.

Khi làm việc với chuyên gia đến từ Nhật Bản, anh biết được ở đất nước của họ có một loại trứng được nuôi bằng thảo dược và hoàn toàn không sử dụng kháng sinh.

“Tuy nhiên ở Nhật, dược liệu không nhiều và phong phú như Việt Nam, thế nên quả trứng có giá rất cao, chỉ những người giàu, giới thượng lưu mới sử dụng được”, Trung Kiên nói.

startup-trung-ga-sadu-shark-tank-4-500.jpg

Phan Trung Kiên – nhà sáng lập thương hiệu Trứng gà cà gai leo Sadu.

Từ ý tưởng ấp ủ ban đầu, đến năm 2015, đến tháng 6/2020, anh bắt đầu nuôi gà bằng thức ăn từ cây dược liệu do mình tự làm, chứ không dùng thức ăn công nghiệp để thu hoạch trứng.

Gà trong trang trại của startup này được nuôi trong môi trường mát, được nghe nhạc, được ngủ trưa. Những con gà nào không tồn tại được sẽ bị loại chứ không dùng thuốc kháng sinh để chữa.

“Với phương pháp đó, chúng tôi đã tạo ra được quả trứng có những đặc điểm như rất thơm, không tanh, trong quả trứng không hề tồn tại kháng sinh”, Trung Kiên chia sẻ.
https://vietnamnet.vn/hoc-nguoi-nha...e-in-viet-nam-ban-8-000-dong-qua-2031649.html
 

Randy Marsh

Senior Member
Cũng khả thi đó, khi mà ăn theo phong trào nổi lên nhiều như bây giờ, mà cần có thằng lớn chống lưng + marketing mạnh
 

Thơm như múi mít!

Senior Member
Nếu hàng vn mà chất lượng ngang thằng Nhật, tức là mua đồ về ăn luôn mà ko phải lo sâu bệnh, thuốc trừ sâu, thuốc này thuốc kia thì tôi cũng sẵn sàng trả giá cao hơn bth để mua mà
 

Maxsetting

Senior Member
Thật ra muốn bán đồ đắt thì phải có thương hiệu tốt qua nhiều năm, như kiểu bò wagyu nó đắt vì tạo đc thương hiệu cho nó
Phải đảm bảo vệ sinh và chất lượng nữa, mấy anh kêu Nhật làm màu chứ chất lượng trứng tốt lắm nên mới ăn sống ko bị vi khuẩn
Nếu làm đc thì tốt

via theNEXTvoz for iPhone
 

Incoming

Senior Member
nhà t cũng có 1 đàn giống Mông, người đen thui, cho ăn toàn thóc với cơm, rau, thậm chí cả thịt
ra quả trứng nào hàng xóm kêu lấy hết, tự trả giá 80k/1 chục luôn, còn không có mà để cho ngta
SAzCCti.png

1 khi đã chất lượng hơn hẳn hàng khác thì ít người cân đong về giá lắm
 

vnbobie12

Senior Member
nếu đảm bảo được chất lượng thì cũng mua ăn thử, muốn ăn cái món trứng gà tươi đập vào cơm nóng, rưới nước tương lên quá mấy fen
6I73i2z.png
Hồi nào đi ăn thử cái lẩu Nhật nó cũng đập trứng sống ra để chấm thịt bò ăn mà nhìn quả trứng rõ ràng là trứng VN.
Không biết có ăn sống được hay không luôn, sợ hãi thật sự.
 

chanhday173

Senior Member
Nếu hàng vn mà chất lượng ngang thằng Nhật, tức là mua đồ về ăn luôn mà ko phải lo sâu bệnh, thuốc trừ sâu, thuốc này thuốc kia thì tôi cũng sẵn sàng trả giá cao hơn bth để mua mà
Quan trọng là fence phải tạo được thương hiệu á
 

ArzealMyreinnium

Senior Member
nếu đảm bảo được chất lượng thì cũng mua ăn thử, muốn ăn cái món trứng gà tươi đập vào cơm nóng, rưới nước tương lên quá mấy fen
6I73i2z.png
Hồi nhỏ thì tôi chiên sơ thôi, lòng đỏ đào vs lòng trắng chưa chín hết. Trộn đều vs xì dầu r :hungry:
Bụng ko tốt chắc ko dám thử ăn sống :big_smile:
 
Top