Học phí cao nhất ngành Y khoa của ĐH Quốc tế Hồng Bàng hơn 1 tỷ đồng

Cryolite

Senior Member
6 năm học, một sinh viên ngành Y khoa chương trình tiếng Việt của ĐH Quốc tế Hồng Bàng đóng 990 triệu đồng. Học bằng tiếng Anh, sinh viên phải trả hơn 1 tỷ đồng.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) vừa được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học. Trường được xác định chỉ tiêu, tổ chức tuyển sinh, đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp.

Chia sẻ với Zing, PGS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết để được Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế chấp nhận mở ngành Y khoa rất khó khăn. Nhà trường đã chuẩn bị nhiều năm.

"Chúng tôi chuẩn bị về cơ sở vật chất, giảng viên, chương trình đào tạo. Đội ngũ giảng viên là những người giỏi, giàu kinh nghiệm. Một số giảng viên được mời từ nước ngoài về. Cơ sở Đầm Sen (quận Tân Phú) được đầu tư, nâng cấp, mua sắm nhiều trang thiết bị, mô hình dạy học hiện đại để phù hợp với ngành Y khoa", PGS Phong nói.

hoc phi nganh Y cua Hong Bang anh 1
Cơ sở Đầm Sen - nơi học tập của sinh viên ngành Y khoa và các ngành sức khỏe. Ảnh: HIU.

Ngành Y khoa của ĐH Quốc tế Hồng Bàng có 2 mức học phí cho 2 chương trình đào tạo kéo dài 6 năm. Chương trình đào tạo tiếng Việt có mức học phí 82,5 triệu đồng/học kỳ. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh có mức học phí 99 triệu đồng/học kỳ.

Như vậy, 6 năm học, một sinh chương trình tiếng Việt phải đóng 990 triệu đồng học phí. Con số này ở chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là 1 tỷ 188 triệu đồng.

Lý giải về mức học phí này, PGS Hồ Thanh Phong cho rằng chi phí để đào tạo một bác sĩ đa khoa vốn đã cao, với cơ sở giáo dục ngoài công lập, chi phí này còn cao hơn.

"Trường ngoài công lập vận hành mọi thứ từ học phí của sinh viên, từ đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị, lương giảng viên, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và nhiều vấn đề khác", Hiệu trưởng Hồng Bàng chia sẻ.

PGS Phong cho biết mức học phí của ngành Y khoa được xây dựng dựa trên các yếu tố chính: Chi phí đầu tư cơ sở vật chất chung và riêng của ngành, thời gian và chi phí đầu tư chương trình đào tạo và giáo trình, sách, phần mềm. Ngoài ra còn có lương cho đội ngũ giảng viên cơ hữu, chuyên gia ngoài nước về chia sẻ, cập nhật kiến thức thế giới cho sinh viên.

"Ngành Y khoa rất phức tạp, đòi hỏi đầu tư nhiều. Ngoài các chi phí trên, trường đầu tư cơ sở vật chất mở rộng cho những năm sau, cơ sở vật chất cho nghiên cứu khoa học y sinh. Trường cam kết dùng chi phí này để đầu tư cho ngành học và đem đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên", PGS Phong nhấn mạnh.

Năm 2020, ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển 100 chỉ tiêu ngành Y khoa cho cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh.
https://zingnews.vn/hoc-phi-cao-nha...c-te-hong-bang-hon-1-ty-dong-post1121785.html
 

Sting Riper

Senior Member
Trường nay nghe mấy thằng bạn đang học nói đang HU chen chữ I vào giữa tăng gấp rưỡi học phí :shame:
 

Fancy Bitch

Senior Member
Hồi trước quen một bé học trường này, nó rớt y dược thì phải thiếu 1 điểm phải vô hồng bàng học.
 

xchauchaux

Senior Member
Dược 20đ, Điều dưỡng 18đ, Răng hàm mặt 21đ. Học phí trường này thì kinh rồi
sBYQfrj.png
Ko biết đại học tinh hoa vinuni sẽ tuyển bao nhiêu điểm chuẩn . Có khi ko dùng mà chuyển sang phỏng vấn tìm sv luôn
 

Prospan

Senior Member
Trường này gắn thêm cái chữ international tăng học phí gấp rưỡi, easy money:oops:
 
Top