Học phí ngành Y của ĐH Hồng Bàng gần 1,2 tỉ, dân mạng xếp trường vào nhóm ‘rich kid’Tuyển 100 chỉ tiêu cho ngành Y khoa, ĐH Hồng Bàng đang khiến nhiều người xôn xao với mức học phí lên đến cả tỉ đồng trong 6 năm học.

Y khoa là một trong những ngành học khó và có thời gian đào tạo khá lâu so với các ngành nghề khác vì tính chất vô cùng đặc thù. Không những thế, ngành học này thường chỉ có những trường top đầu của nước ta đào tạo, hiếm khi một trường quốc tế hoặc tư thục, dân lập có ngành này. Vì vậy, thông tin ĐH Hồng Bàng bắt đầu tuyển sinh ngành Y khoa trong năm học 2020 cũng khiến nhiều bất ngờ. Và càng choáng hơn khi học phí cho ngành học này được công bố...


Chi tiết bảng học phí "khủng" của ngành Y đa khoa của trường ĐH quốc tế Hồng Bàng được đăng tải trên website

Theo đó, học phí ngành Y khoa sẽ ở mức 82,5 triệu đồng/học kỳ. Ngành này đào tạo 6 năm, nghĩa là sinh viên cần dự trù khoản "kinh phí" khoảng 990 triệu đồng cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt để dùi mài kiến thức. Trong khi đó, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ khiến sinh viên tốn khoảng 1,188 tỉ đồng, nghĩa là 99 triệu đồng/học kỳ.

Ngoài ra, ngành Răng Hàm Mặt cũng có mức học phí tương tự, áp dụng cho cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh, lần lượt là 82,5 triệu đồng và 99 triệu đồng đối với 1 học kỳ.

Với mức học phí "khủng" của ngành học này, ĐH quốc tế Hồng Bàng nghiễm nhiên lọt top trường dành cho hội "rich kid", khiến không ít cư dân mạng ngạc nhiên, ngỡ ngàng khi so sánh với học phí tại giảng đường mình theo học.
- Học phí như vậy thì ngang ngửa RMIT luôn ấy.
  • Vẫn biết ngành học này tốn kém, nhưng mình chưa bao giờ nghĩ có thể có mức học phí cao chất ngất vậy.
  • Tiền nào của nấy. Chất lượng phải đảm bảo thì nhà trường mới dám lấy học phí như vậy.
  • Tiền học của mình chỉ bằng số lẻ của các bạn thi vào ngành Y khoa bên Hồng Bàng thôi.
  • Đấy mới là học phí, chưa tính tiền tài liệu, sinh hoạt, di chuyển... nữa nha.
  • Chúng ta không thuộc về nhau... Không khác gì du học tại chỗ rồi!


https://cuoi.tuoitre.vn/zoi-tre/hoc...ruong-vao-nhom-rich-kid-2020082017293156.html
 

khaccanh

Member
Để cho lũ nghèo hèn làm bs còn hơn để lũ 9 điểm 3 môn làm bs
Năm ngoái trương dân lập Nguyễn Tất Thanh diểm chuẩn Y khoa cũng 24.5 điểm mà. Y thì làm gì có điểm thấp.
Chỉ tiêu 100 sv thì lấy đâu ra điểm thấp.
 

_red_

Member
Nghành này mấy thằng ngu vô gặp mấy thầy cô đúng nghĩa thì cũng chỉ nạp tiền ngu rồi đi ra thôi. Đéo có bằng cấp gì nổi đâu.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top