Học phí và giấc mơ đại học

talatroi

Senior Member
3 Lăng Nhăng là hayuki à

Tôi nhớ mấy năm trc có thanh niên nào là hayuki comment như 1 thư sinh yêu màu tím, người kêu nhát gái, người kêu làm nô lệ cho gái, nhìn chung là k hổ báo cáo chồn mà sao tên 3 Lăng Nhăng này manh động vậy :oh:
thằng nhok @hayuki này nó tiến hoá thành @Zyuoh Eagle rồi fen, nhưng thay vì thích gái như trước thì giờ @Zyuoh Eagle chuyển sang thích trai
20218cdf5f09-d679-4b82-9966-f9186028d873.png
 

Zyuoh Eagle

Senior Member
3 Lăng Nhăng là hayuki à

Tôi nhớ mấy năm trc có thanh niên nào là hayuki comment như 1 thư sinh yêu màu tím, người kêu nhát gái, người kêu làm nô lệ cho gái, nhìn chung là k hổ báo cáo chồn mà sao tên 3 Lăng Nhăng này manh động vậy :oh:
Bổn thiếu cmt luôn hoà nhã, lịch sự, văn minh, tiến bộ, đừng vu khống ta như vậy chứ :choler:
 

Yasuo The Unforgiven

Đã tốn tiền
Sao ko m?
Ngày xưa thì còn có thể bớt ăn chút, cố chút, vay mượn chút. Chứ nhà nghèo bây giờ, học phí vài trăm tr thì kể cả bố của cố hay ông nội của cố cũng éo dc.
Éo tính vay đâu dc khoản vài trăm, dù có sáng cửa học xong thì với lương VN cũng éo trả nổi nhé! :angry:
T thông cảm cho ph bây giờ nói với con cái họ éo có tiền cho học đh, dù họ muốn con có trình độ, con họ muốn học,... Nếu t là vc tổng lương 30tr tháng, con t nói học phí như bài là 750tr t khuyên thẳng hoặc con học trường nào thấp hơn hoặc nghỉ đi làm chứ t ko thể lo dc

Dị là ông quan tâm rồi đó ba,

Ý tui là phụ huynh quan tâm con cái thì sẽ định hướng cho con cái đi cái đường phù hợp tài chính và có khi có kinh nghiệm trong việc học thì sẽ định hướng luôn con cái đi con đường nào ok nhất và đỡ tốn tiền nhất luôn. Có nhiều phụ huynh thậm chí còn không biết cơ không định hướng được cho con cái đã đánh mà cứ con cái xin tiền là cho thôi đó ông. Chỉ cần nói đi học là được, xong còn chả hiểu thằng con mình nó học cái gì.
 

INHT

Senior Member
Đang cua một con bé năm 2. Thu nhập ba mẹ có hơn 10 củ nhưng sẵn sàng đóng trăm củ một năm để con học đại học. Học phí cao mấy thì đa số phụ huynh vẫn máu chơi. Đầu tư để con mình không thua người ta.
Xu hướng của của thế giới là vậy. Ở VN đại học giờ kiểu phổ cập mnr. Đó là điều không tốt vì VN không có nguồn culi nước ngoài như đám Phương Tây hay Nhật Hàn. Vote vụ siết đầu vào mạnh để những người có khả năng thực sự mới được học. Chứ học xong rồi làm phổ thông quá lãng phí
 

vomynuong

Senior Member
Ngon bổ rẻ thấy cái này OK, học tại HUTECH nhưng cấp bằng của đại học Open Malaysia. Top 10 trường tốt nhất tại Malay. Học phí 20 củ/học kỳ. Có ngành IT.

https://www.hutech.edu.vn/quocte/da.../14589404-tuyen-sinh-dai-hoc-mo-malaysia-2021
Cũng ngon nhỉ. Học ĐH nước ngoài nên không có mấy môn Triết, Mắc Le... nên rút còn 3,5 năm.
20 củ/kì nếu duy trì 3,5 năm thì quá ngon. Mấy trường top VN giờ cũng mười mấy củ/kì rồi.
 

Celestial Dragon

Senior Member
Còn đâu cái thời học phí 95K / chỉ, năm 2011. Hồi đó tôi học chắc học phí chưa đến 20 củ / 4 năm :D
Giờ học phí càng tăng thì đúng nghĩa chỉ giàu hoặc cực giỏi mới được học đại học

Sent from Ngôi mộ mới đắp using vozFApp
 
Top