Học phí và giấc mơ đại học

BuddiiSoSad

Senior Member
Cũng may thằng em vừa xong clc trường này, học phí trc chỉ 45tr/kì. Giờ mà học thì bó tay

Sent from Realme RMX3301 using vozFApp

Vãi tè, Phạm mỗ có thằng báo gia 30 củ/năm mà còn toát mồ hôi hột, 45 củ/kì là may
HuiSBMe.gif
 

kegiaumat01

Senior Member
Thị trường giáo dục giờ cần phải đầu tư thông minh thì mới mong có được lợi nhuận tốt. Còn việc của các tổ chức giáo dục là PR để có doanh thu thôi. Thằng đàng hoàng PR bằng chất lượng sinh viên, thằng tệ hơn thì PR bằng chương trình này nọ, cơ sở vật chất. Sau đó mới tập trung nhiều vào chất lượng đầu ra.
 

trinhhuutam

Senior Member
Hoặc là học phí cao, hoặc là tiền thuế cao thì đại học VN mới có chất lượng cao được. Mấy năm nay cứ ra rả là đại học Vn cơ sở vật chất kém, gv dạy không có tâm nhưng giờ tăng học phí để tăng chất lượng csvc, tăng lương giáo viên để giáo viên yên tâm dạy thì xã hội lại bắt đầu khóc. Làm sao mới vừa lòng anh chị đây?
Nâng cao chất lượng đầu ra trước, làm sao đó con người ta vừa ra trường kiếm dc 40-50tr, bay nhảy cty Âu Mỹ, doanh nghiệp tranh nhau cướp người trc đi rồi đòi tăng học phí. T thấy chỉ riêng ở VN là đi ngược: tăng học phí mới tăng chất lượng dc =(( . Còn bất kỳ trường dh danh tiếng nào người ta cũng đào tạo ra chất lượng trước... và ko ai thắc mắc học phí nó cả. :boss:
 

vomynuong

Senior Member
https://ctt.hust.edu.vn/Upload/Nguyen Viet Tien/files/Quy định về việc xét cấp HB KKHT.pdf

https://ctt.hust.edu.vn/Upload/Nguyen Viet Tien/files/Khung-DGRL-2020-2021.pdf

Nhìn cái đống tiêu chí này thì muốn học bổng loại C thì cũng chẳng cần phải Đoàn gì đâu

Mà muốn loại A, thêm tí tiền tiêu vặt thì phải có là đúng rồi :shame:

Mà thằng nào khôn đi làm thêm còn kiếm được nhiều $ tiêu vặt hơn, trừ khi muốn việc nhẹ lương vừa vừa thì tham gia đống hoạt động Đoàn cũng đc :shame:
Mà suất học bổng có hạn fence à. Chẳng hạn 10 đứa GPA 8 chấm mà trường nó chỉ có 5 suất thì trường nó sẽ phát cho mấy đứa có điểm rèn luyện cao hơn rồi.
 

dogamer04

Senior Member
Mà suất học bổng có hạn fence à. Chẳng hạn 10 đứa GPA 8 chấm mà trường nó chỉ có 5 suất thì trường nó sẽ phát cho mấy đứa có điểm rèn luyện cao hơn rồi.

Quan trọng là làm ntn để có được cái GPA cao kia kìa :shame:
 
Top