Học sinh có cần rèn chữ đẹp khi chủ yếu gõ chữ bằng máy tính, điện thoại?

Great Investor

Senior Member
Mẹ chữ không đẹp nhưng nết chữ nết người. Tán con nào mà gặp cái chữ cái vở nó học nhớp nhớp thì biết ăn ở bẩn r né gấp
 
Tầm 10 năm nay viết tay bằng bút mực trên giấy cực ít, nhưng viết bằng bút trên tablet nhiều hẳn. Cá nhân vẫn thích viết hơn, vì nó dễ thể hiện ý tưởng hơn là đánh máy. Đánh máy là để trang trọng thôi. Chữ viết tôi như lozz luôn nhưng vẫn thích viết (mình tôi đọc được thôi).
 

Hide-Clone

Senior Member
Phụ huynh nào trả lời thế này chắc phường thất học bán hàng onl kiếm fame.
Ông nào đi làm rồi bao giờ cũng hiểu tốc độ viết tay luôn nhanh hơn bấm máy tính và điện thoại, họp hành mà "anh ơi nói chậm chậm em đánh máy ko kịp" chắc viết đơn nghỉ sớm
ZBtnCkk.png
Không ông nào quote và reply ông thần này à ?
Tôi chấp bố nhà ông viết tay so với tôi ngồi đánh máy đấy, chấp viết trước luôn
 

laibuontuthan

Senior Member
Tôi đồng ý với vài a bảo là viết mấy nét móc nó thừa thãi. Nhưng bảo là k cần chữ đẹp thấy sai sai. Lớn k nói, bé nên để các bé viết chữ đẹp, dễ nhìn chút. Mới cấp 1 chữ đã xấu như gà bới, bố mẹ nhìn k đọc được thì chán lắm. Tương lai các a biết con cái các a làm j mà đã phán là j cần đẹp. T xưa cấp 1 cũng đẹp vl lắm, nhưng càng lớn càng xấu dần. Nhưng vẫn dễ nhìn, sạch đẹp hơn nhiều ng.lúc đại học chép nhanh nhưng vẫn dễ nhìn chán.
 

ThoRaThutVao

Senior Member
Luyện chữ đẹp ngoài luyện tính kiên trì, còn giúp bản thân nỗ lực tự vượt qua giới hạn bản thân. Nó là cái việc dễ làm an toàn nhất rồi, hợp với tuổi của con trẻ, đừng coi nó là môn luyện chữ, coi nó là môn vẽ chữ đi. Chủ yếu do cách dạy, cho sự truyền đạt của giáo viên, do cách hiểu, cách quan niệm về luyện chữ của phụ huynh thôi, mà phụ huynh bây giờ thì.... chậc chậc.
 

ngoclam199

Senior Member
tôi giờ khéo còn đéo cầm được bút ấy chứ viết vời gì.
nhớ hồi cấp viết bút thiên long ngòi nhỏ ngày này qua ngày khác ngón giữa nó trai 1 cục luôn.
gKn9Y0y.png

Văn thì dốt nhưng được cái nhớ tốt nên tuôn văn mẫu cứ phải gọi là .. cho em xin tờ giấy thi nữa ạ!
 

f3_fly

Senior Member
lại nói về chữ bác sĩ, theo những gì tôi được thấy thì thời thế hệ 6x, 7x trở về trước viết chữ vẫn khá đẹp, kể cả nam hay nữ, nhưng họ viết theo kiểu chỉ có họ với nhà thuốc mới có thể dịch được để ăn dơ với nhà thuốc, tình trạng này ngày xưa rất phổ biến. Còn thế hệ 8x trở lại đây thì phải 80% mấy thằng viết chữ như cc, bình thường viết cũng chả ai đọc nỗi chứ đừng nói kê đơn thuốc. Có điều giờ kê đơn trên máy hết rồi nên không viết tay nữa, trừ một số nơi đặc thù. Các chị em thì đỡ hơn. Nhưng thực tế mà nói công việc viết lách của đội ngũ y bác sĩ đến giờ vẫn quá nhiều, nhiều kinh hồn, nên cũng phải thông cảm, dần dần chuyển đổi số thì mới đỡ được.
 

dracula3020

Senior Member
Thời nào rồi mà bác sĩ còn phải viết đơn thuốc, t đi khám toàn giờ thấy nhập trên máy rồi in hẳn cho tờ A5 mang đi.

Phiếu đó xuất thuốc, kê đơn viết tay trong sổ khám chữa bệnh :go:

Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 

gbvn1

Senior Member
Còn nhỏ viết chữ đẹp để lớn lên nó xấu bớt là vừa, chứ nhỏ mà chữ đã xấu lớn lên viết chữ ai dịch cho ra :rolleyes: Như thế hệ bác sĩ trước kia viết chữ xấu đui chả ai dịch nỗi, kê toa đem đi mua có khi còn nhầm thuốc. bác sĩ trẻ bữa nay viết chữ rất đẹp, đem toa thuốc đọc được ngay.
Thêm nữa luyện chữ còn rèn luyện tính cẩn thận, cần cù, vì tốn nhiều thời gian tỉ mỉ

Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp

Bác sĩ ko nhớ rõ tên thuốc, chỉ nhớ được vài chữ nên cố tình viết khó đọc nhé. Chứ để viết nhanh thì chẳng ai viết chữ bự tổ chảng nhưng hoàn toàn vô nghĩa, chỉ đọc được vài chữ. Chị hàng xóm bán thuốc gần nhà t nói thế :)
 
Top