Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm gần nửa tháng

1 công dân voz

Senior Member
Khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non đến THPT sẽ nghỉ hè từ ngày 15/5, sớm hơn kế hoạch ban đầu gần nửa tháng.

Ngày 13/5, UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh khung kế hoạch năm học 2020-2021. Theo kế hoạch ban hành từ đầu năm học, cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT sẽ kết thúc học kỳ II vào ngày 24/5, kết thúc năm học vào ngày 28/5. Hệ giáo dục thường xuyên kết thúc năm học vào ngày 14/5.

Tuy nhiên, thành phố quyết định cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ hè từ ngày 15/5 để ứng phó với tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại (thi học kỳ II, tổng kết) sẽ được thực hiện vào thời gian nghỉ hè, khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường.

Sân trường tiểu học Tràng An, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, vắng học sinh trong những ngày nghỉ phòng dịch tháng 5. Ảnh: Giang Huy.
Sân trường tiểu học Tràng An, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, vắng học sinh trong những ngày nghỉ phòng dịch tháng 5. Ảnh: Giang Huy.
UBND thành phố đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo chưa tổ chức kiểm tra học kỳ II trực tuyến năm học 2020-2021 bởi Thông tư 09/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều này tới ngày 16/5 mới có hiệu lực. Việc kiểm tra định kỳ chỉ được tiến hành khi đảm bảo yêu cầu về đường truyền Internet, thiết bị kết nối, máy tính, an toàn thông tin...

"Thực tiễn việc đảm bảo điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ tới 100% giáo viên, học sinh ở từng trường học; điều kiện thiết bị của nhiều học sinh, gia đình còn gặp nhiều khó khăn, chưa bảo đảm việc kiểm tra chính xác, công bằng", Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nêu lý do chưa tổ chức kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến trong năm học này.

Những trường chưa hoàn thành kiểm tra học kỳ II được yêu cầu kiểm tra trực tiếp tại trường khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh có thể đi học tập trung trở lại. Riêng với lớp 9 và 12, do đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II, học sinh tiếp tục học, ôn tập trực tuyến đến hết ngày 28/5.

Đây là lần đầu tiên học sinh Hà Nội nghỉ hè mà chưa hoàn thành năm học. Việc này sẽ ảnh hưởng tới kỳ thi chuyển cấp, tuyển sinh lớp 6, 10 của các trường.

Hôm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức 4 bài thi vào lớp 10 trong hai ngày 10-11/6. Sở sẽ đề xuất UBND thành phố cho phép điều chỉnh thời điểm tổ chức nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT (ngày 7-8/7).

Từ ngày 27/4 đến nay, Bộ Y tế ghi nhận 665 ca Covid-19 cộng đồng, trong đó Hà Nội 169 ca (gồm 87 ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, 13 ca ở Bệnh viện K). Thành phố đã cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 4/5, ngay sau kỳ nghỉ lễ. Thời điểm đó, học sinh khối 9 và 12 đã thi xong học kỳ. Tuy nhiên, học sinh các khối lớp còn lại đang thi dang dở hoặc mới chuẩn bị thi.
 

hakubyo

Đã tốn tiền
Con tôi chưa thi học kỳ nữa. Hoãn đến khi nào an toàn quay lại trg thì thi bù.
Sợ đến lúc đấy nó rụng hết chữ rồi.:(
 

Chinh phu Hoa Ky

Senior Member
Không biết ĐN dự định như nào nhỉ. Lứa 2k3 đen vl, không có trại lẫn vhdg rồi còn cái bế giảng cuối cũng bay nốt thì vl quá :pudency:
 

hakubyo

Đã tốn tiền
thế ở nhà k cho nó học à thím?
Nghỉ hè mà ngày nào cũng bắt học được khối ấy. Với lại cũng không thể ốp sát chương trình như thầy cô trên trường được. Thành tích sẽ không thể bằng học liền, thi liền.
 

hieubraxin92

Senior Member
Con tôi chưa thi học kỳ nữa. Hoãn đến khi nào an toàn quay lại trg thì thi bù.
Sợ đến lúc đấy nó rụng hết chữ rồi.:(
hs thì 2 3 tuần là rơi rụng hết rồi fen, kiểm tra kiểu gì cũng phải có thời gian ôn lại không thì trung bình cả lớp nên chẳng phải lo đâu
 
Top