Học sinh lớp 12 "cầm đầu" nhóm lừa đảo hàng chục tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng

maidv1993

Member
VTV.vn - Đang học lớp 12 nhưng đối tượng này đã cầm đầu nhóm tội phạm lừa đảo qua Facebook và chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản của cả trăm người trên cả nước.

Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Phòng Trọng án Cục Cảnh sát hình sự C02 Bộ Công an và công an các tỉnh như Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị triệt phá vụ án lừa đảo, chiếm đoạn tiền qua mạng xã hội và tài khoản ngân hàng với số nạn nhân lên tới hàng trăm người và số tiền hàng chục tỷ đồng. Điều đáng chú ý là "cầm đầu" nhóm tội phạm có thủ đoạn tinh vi này là một học sinh lớp 12.

Khi lừa đảo trên mạng, chúng thường chọn những người Việt Nam đang lao động, học tập ở nước ngoài rồi chiếm quyền sử dụng Facebook của họ, sau đó nhắn tin cho người nhà đề nghị chuyển tiền vào tài khoản của chúng.
Học sinh lớp 12 cầm đầu nhóm lừa đảo hàng chục tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Chiêu thức lừa đảo qua tài khoản Facebook

Còn khi chiếm đoạt tài khoản của những người trong nước, thủ đoạn của chúng là gửi các thông báo lệnh chuyển tiền giả, kèm đường link website giả mạo ngân hàng, yêu cầu nạn nhân truy cập, xác minh đã nhận khoản tiền nhỏ chúng gửi để đặt cọc mua hàng hay làm tin, rồi yêu cầu gửi mã OTP của ngân hàng để xác minh, sau đó chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản Internet banking của nạn nhân. Tiếp theo, chúng chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoàn nạn nhân vào tài toản của chúng và và tổ chức cho người đi rút tại ngân hàng cũng như cây ATM.

https://vtv.vn/kinh-te/hoc-sinh-lop...qua-tai-khoan-ngan-hang-20200531182514594.htm
 

darkboy1909

Junior Member
kiếm tiền bằng lừa đảo cướp giật thì dễ, ăn xài sướng đấy, giỏi lắm vài năm thì bị bắt vô trại chục năm, cái gì cũng có giá của nó thôi.
 

X .

Member
Ngày xưa cũng có thằng gì ấy nhỉ đi lấy clone tự nâng bi người ta nhỏ mà người ta có tài
 

getup

Junior Member
cái đìn địt thời ấy bằng t chỉ lo cắm đầu ôn thi đại học, chuyện xã hội đéo biết mẹ gì, thằng cu này nhỏ tuổi mà đầu óc mưu mô kinh thế
 
Chắc cán bộ xem lịch rồi, cán bộ chơi quả này cháu nó tiệt đường công danh luôn. Không tốt nghiệp c3 được luôn :doubt:

Chục tỷ là trên 10 tỷ rồi, k biết gd nó đủ tiền khắc phục hậu quả không. Chứ 18t mà đi tù cỡ này thì đúng là treo cổ trong tù luôn. Ra tù thì bằng cấp 3 k có, tiền án nặng thế chắc chỉ có nước chạy grab. Mà lúc nó ra tù k biết còn grab không
hy15Fah.gif
 

8654

Junior Member
Tưởng gì cái trò keylog này t biết từ hồi 16t rồi, chắc nó cài keylog ở quán net, chứ gửi file dính keylog thì đa số bị antivirus diệt rồi
 
Top