Học sinh lớp 12 cùng nhóm bạn chiếm tài khoản Facebook lừa hơn 10 tỷ đồng

CaSauCaSau

Đã tốn tiền
Ngày 1/6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Xuân Thái, nam sinh lớp 12 và Lê Viết Quý (26 tuổi), Cao Đăng Nhu (25 tuổi), Trịnh Minh Vương (30 tuổi), Nguyễn Văn Điền (23 tuổi), Lê Hữu Quý (27 tuổi) và Trịnh Hà Sơn Bình (34 tuổi) để điều tra tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm doạt tài sản, theo điều 290 Bộ luật Hình sự 2015.

Tin nhắn lừa đảo của nhóm Thái. Ảnh: Công an cung cấp.

Tin nhắn lừa đảo của nhóm Thái. Ảnh: Công an cung cấp.

Cơ quan công an cho biết Thái am hiểu công nghệ thông tin, tạo ra nhiều trang web có giao diện giống trang web chính thức của một số game show trên truyền hình. Khi nạn nhân tưởng nhầm, vào đây đăng nhập bình chọn, nhóm của Thái sẽ đánh cắp được mật khẩu, chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook. Các nghi can sau đó mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin cho nhiều bạn bè của họ để lừa vay tiền.

Nhóm của Thái còn tạo trang web giả giao diện của nhiều ngân hàng để lừa nạn nhân truy cập, khai báo thông tin. Khi có mật khẩu, mã OTP của chủ tài khoản, nhóm này chuyển tiền trong tài khoản của nạn nhân cho chúng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết nhóm của Thái hoạt động tội phạm có tổ chức, thủ đoạn tinh vi. Thái giữ vai trò chính, những người còn lại tham gia chủ yếu ở giai đoạn nhận tiền về tài khoản. Chúng thường nhắm đến nạn nhân là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài...

Các nghi can bị cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của hơn 100 người, tính từ khi hoạt động vào đầu năm đến nay. Thái hưởng 70%, những người còn lại từ 5% đến 10%.


Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp cùng Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an mở rộng vụ án.

bye.gif
bye.gif
em Thái khá khôn nhưng lưới trời lồng lộng, khổ thân
không biết bao năm cho cả team...
 

vuthanh0219

Senior Member
Trước giờ thấy bảo ở Quảng nôm hay có trò này. Tự nhiên có team BN à?
Cái này nạn nhân liệu có thu hồi đc tiền không nhỉ?
 

conal3010

Junior Member
100 người mà 10 tỷ thì mỗi người bị lừa cỡ 100 tr :sweat::sweat::sweat:

Sent from Xiaomi Redmi Note 4 using vozFApp
 
Thằng lớp 12 kia vẫn chưa thấy nói ngày sinh. K biết đủ 18t chưa. 10 tỷ chia đều thì có khi cháu nó đi 10 năm nếu k khắc phục được hậu quả quá. 28t quay lại vẫn kịp làm người. Hên nhá
UNrKd9j.gif
 

ShmilyGone

Senior Member
Trước giờ thấy bảo ở Quảng nôm hay có trò này. Tự nhiên có team BN à?
Cái này nạn nhân liệu có thu hồi đc tiền không nhỉ?
Thằng Thái này Quảng Trị. Quảng Trị hay gặp cái trò lừa đảo qua mạng này. Từ hồi 2008, mình còn học cấp 3 đã gặp rồi.
 
Top