Học sinh lớp 4 suýt bị chở đi 'thăm bố bị nạn', các trường Đà Nẵng cảnh báo khẩn

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/hoc-sinh-lop-4-s...ng-da-nang-canh-bao-khan-2023033118174833.htm

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về việc xuất hiện người lạ tới cổng trường dụ dỗ học sinh, chiều 31-3 Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã phản hồi và gửi bài báo tới các trường đề nghị nâng cao cảnh giác.

Trong thông cáo gửi Tuổi Trẻ Online, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết ngay sau khi báo đăng bài phản ánh việc học sinh bị người lạ tới cổng trường phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe để "chở tới bệnh viện nơi bố mẹ bị tai nạn", sở đã làm việc với Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận Liên Chiểu.

Báo cáo từ nhà trường cho thấy vào chiều 28-3, một học sinh lớp 4/7 Trường Nguyễn Văn Trỗi bị đối tượng lạ tới cổng trường và nói là ba của học sinh này bị tai nạn.

Người này bảo học sinh đi cùng để thăm ba tại bệnh viện ở Đà Nẵng.

Tuy nhiên do được các thầy cô, gia đình cảnh báo từ trước nên học sinh này không nghe lời.

Đối tượng lạ tiếp tục dụ dỗ và nói rằng sẽ cho bóng bay nhưng học sinh vẫn cương quyết từ chối.

Tối 29-3, học sinh này kể lại cho ba mẹ nghe. Ngay lập tức phía gia đình đã gọi điện báo cho giáo viên chủ nhiệm.

Tới sáng 30-3 thì giáo viên báo cáo toàn bộ sự việc cho nhà trường.

Sau khi kiểm tra, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã có thông tin phổ biến, yêu cầu toàn bộ cán bộ và giáo viên, nhân viên nâng cao cảnh giác.

Giờ tan học, nếu học sinh nào chưa được đón thì học sinh phải ngồi đợi ở ghế đá trong sân. Tuyệt đối không ra khỏi cổng trường, không tiếp xúc với người lạ, không cung cấp thông tin về ba mẹ, số điện thoại gia đình và không đi theo người lạ.

Cũng theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, vụ việc đang được nhà trường phối hợp với công an xác minh, xử lý.

"Giáo dục học sinh không tiếp xúc, không nghe lời, không nhận quà, thức ăn, đồ chơi của người lạ; giữ khoảng cách với người lạ… là một trong những nội dung quan trọng trong kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em mà Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị, trường học thường xuyên nhắc nhở học sinh.

Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo của đối tượng xấu.

.........
 
Đám bắt cóc bên tàu bị chính sách dữ liệu adn cản trở nên giờ tụi nó tràn sang nước xung quanh bắt cóc
 
Lớp 4 thì khôn như mại rồi. Dụ sao được nữa. Xưa tầm tuổi đấy là bọn tôi rủ nhau trốn học đi chơi 4 nút rồi.
 
Back
Top