Học sinh lớp 5 xây dựng dự án kinh doanh, kêu gọi thầy cô đầu tư vốn

V - 10/06/2020, 15:58 GMT+7 | Trẻ

GD&TĐ - Tự lập ra kế hoạch kinh doanh đơn giản, thuyết trình trước thầy cô và kêu gọi đầu tư – các học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) đã bộc lộ niềm đam mê, năng lực kinh doanh trong chương trình “Shark tank nhí Ban Mai”.
Học sinh tự tin trình bày dự án kinh doanh dạng đơn giản và kêu gọi thầy cô đầu tư vốn.
Học sinh tự tin trình bày dự án kinh doanh dạng đơn giản và kêu gọi thầy cô đầu tư vốn.
Sau các vòng chọn lựa, 3 dự án được lọt vào vòng chung kết gồm: Good Lemon (lớp 5A3), Ký ức mùa hè (lớp 5T), Những cuốn sách ươm mầm cây xanh (lớp 5A3 và 5A8).
“Good Lemon” là ý tưởng kinh doanh của 6 học sinh lớp 5A3 gồm: Minh Ngọc, Hà Châu, Linh Đan, Như Ngọc, Thùy Dương, Trí Dũng, giữ các vai trò: giám đốc kinh doanh, người pha chế, sale, trưởng phòng truyền thông, trưởng phòng IT, kế toán…
Ý tưởng kinh doanh của các em được bắt đầu với một hoạt cảnh ngắn của hai học sinh trong thời tiết nóng nực có nhu cầu tìm một loại đồ uống giải khát, và chọn lựa “Good Lemon” với slogan cực dễ thương: “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Muốn giải nhiệt mùa hè, đến “Good Lemon” cơ”.
Thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường ngồi ở vị trí các Shank tank lắng nghe và chất vấn, trực tiếp thưởng thức đồ uống do học sinh pha chế, đồng thời vấn đáp, giúp học sinh nhận ra được những điều khả thi và những điểm còn tồn tại cần khắc phục trong dự án kinh doanh của cả nhóm.

Học sinh tự tin trình bày dự án kinh doanh dạng đơn giản và kêu gọi thầy cô đầu tư vốn.
Những cốc trà tắc mang thương hiệu “Good Lemon” các em tự đặt tên, có dán logo hai lá trà trên nền một đỉnh núi. “Chúng em mong muốn mỗi khi ai đó thưởng thức những cốc trà tắc thì sẽ có cảm giác như được đứng trên đỉnh Everest uống trà đá lạnh với bầu không khí mát mẻ, thiên nhiên hòa quyện, mang lại cảm giác thoải mái, sảng khoái. Logo và thông điệp này sẽ giúp chúng em có thể tạo uy tín và dễ dàng phát triển” - Em Trí Dũng giải thích về ý nghĩa logo.
Theo bản kế hoạch kinh doanh được trình bày, “Good Lemon” ra đời nhằm phục vụ nhu cầu giải khát, đồng thời truyền tải đến mọi người về thông điệp bảo vệ môi trường cũng như truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về sức mạnh của đam mê và lao động.
“Mỗi ngày nhóm dự kiến bán 75 cốc, một tháng bán 8 ngày. Với giá 15.000 đồng/cốc, sẽ có lãi 5.000 đồng/cốc, và một tháng có lãi 3.000.000 đồng” – học sinh Linh Đan – phụ trách vai trò sale chia sẻ.
Lê Minh Ngọc – học sinh giữ vai trò giám đốc kinh doanh cho biết: Dự án “More than Money” giúp em học được nhiều bài học, kinh nghiệm về kinh doanh, cũng như những trải nghiệm làm việc nhóm. “Đặc biệt khi báo cáo về dự án này, chúng em có thể mang đến những khả năng và sự khác biệt riêng của mỗi bạn. Đó là điều em thấy thú vị nhất” – cô bé lớp 5 nói.

Thành viên của nhóm dự án “Những cuốn sách ươm mầm cây xanh” với các poster tự thực hiện để truyền tải ý nghĩa của dự án tới thầy cô.
Gây ấn tượng mạnh với các Sank tank thầy cô, là dự án “Những cuốn sách ươm mầm cây xanh” với sự hợp lực của học sinh lớp 5A5 và 5a8, nhằm xây dựng những thư viện mini và gây quỹ từ thiện.
“Cả sách và cây xanh đều là những thứ cần thiết cho cuộc sống. Cây xanh giúp chúng ta khỏe về tâm hồn, sách giúp chúng ta khỏe về trí tuệ. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp cả hai lại với nhau?” – Dự án thuyết trình được các học sinh mở đầu với cách đặt câu hỏi như thế, khiến thầy cô đồng thanh vỗ tay hào hứng.
Em Hoàng Ngọc Phương Chi (5A5) chia sẻ: Sau khi kết thúc năm học, học sinh nào cũng có rất nhiều giấy và sách báo không sử dụng đến, chiếm nhiều diện tích trong phòng học.
“Mỗi bạn sẽ có những cách xử lý khác nhau. Có người thì bỏ đó không quan tâm đến, có một số bạn sẽ vứt vào một xó xỉnh, bị chuột cắn tơi tả. Số phận của những quyển sách, tờ giấy đó rất khổ. Có một số lại lưu lạc nơi bãi rác, cô đơn và bơ vơ… Nhưng có một số lại gặp được những người tốt bụng, được đưa đến nơi có thể tái chế, hồi sinh lại một đời sống mới. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra vô vàn cuộc sống cho những bạn giấy cô đơn bằng cách tham gia dự án của chúng em” – học sinh Phương Chi nói.
https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-...goi-thay-co-dau-tu-von-20200610153259040.html
 

dote.

Senior Member
bọn trẻ bây h mạnh dạn hơn thế hệ trước, tiếng anh cũng khá hơn.mong các em nên người,
 
Top