Học sinh lớp 6 không đọc được chữ: 'Con không biết vì sao con được lên lớp'

quangx300'

Senior Member
thật ko, bạn biết chuyên lam sơn trùm VN k
Lam Sơn là tp ko phải quê. Bạn biết tp. TH phát triển thế nào ko mà nói LS là quê. Quê thì lên quan hoá, bá thước ấy. Mà dân quê ở đấy cũng giàu vl, chỉ ko học so với đồng bằng thôi.
 

wildkat0312

Senior Member
ko biết vì sao lúc 4 tuổi đã đọc được chữ, nên toàn bị các cô bắt đọc Họa Mi cho cả lớp :)
 

acelohan

Senior Member
Trước cũng có thằng lớp 7 nhưng dell thuộc bảng cửu chương luôn

Gửi từ BlackBerry Passport bằng vozFApp
Vozer toàn winner mà cộng trừ nhân chia sai be bét chắc gì thuộc anh
EHVoibS.png
 

acelohan

Senior Member
Hồi 4 tuổi đc ông anh cho cuốn doremon mình nhòm khí thế, mẹ còn chụp hình lại để kỉ niệm nên nhớ rõ lắm, ông anh ghiền đọc 7bi nên quăng cho mình cuốn doremon để tự chơi. Đó cũng là động lực để học chữ từ mẫu giáo, xin mẹ đi học thêm luôn maf:) nhớ lớp lá mình toàn viết bài nhanh nhất lớp, xong toàn ra chơi 1 mình.

Mà giờ nghĩ lại vẫn k hiểu tại sao hồi năm 94-95 mà lớp lá đã cho học chữ. Ai cũng vậy hả mấy thím?
Uh nhớ là biết đọc từ sớm lắm, cơ bản cha mẹ thích con biết đọc viết nhanh còn khoe nên cũng dạy trước
jXIRwTd.png

Xưa lên chỗ ba làm ko biết thằng nào dạy đánh vần u ô i uôi, bờ uôi buôi huyền....
ITM4xAd.gif
 

Gin Melkior

Senior Member
Ông chú mình ở PQ con học hết lớp 2 rồi ko biết đọc viết, dhs được lên lớp.
Sợ quá ném ngay con về quê ở Nam Định rồi đi năn nỉ các cô ở quê dạy cho, đến bây giờ thì học hành bình thường và có vẻ cũng lên được tốp trên của lớp rồi.

Trong miền Tây, dạy học kinh dị thật sự
 

clone111p1

Senior Member
Nhiều đứa nó chả đào tạo đc đâu :D
Các a cứ phải từ từ hẵng chửi cô thầy, nhiều lúc có cho nó ở lại thì thành ra mỗi lớp học tới 3 4 năm thì nó cg nghỉ thôi :lol:
Cơ bản các cháu này tư duy kém, gia đình k có đk, nên ngoài trên lớp là về làm chuyện nhà hoặc cũng về đi chơi (vì ngó v chứ éo phải cứ nghèo là về phải lao động đâu) ăn uống k đủ chất nên đầu óc kém phát triển, môi trg tại nhà ko đủ đk học, chính bản thân các e cg éo muốn học nên gv nào đào tạo cho nổi với chừng đó thời lượng trên lớp, chưa kể các giáo viên này nhiều khi lại cg từ bản mà ra nên cg chỉ là gv bình thường chứ k phải xuất sắc. Nói chung ở mấy vùng này nhiều thứ khó khăn mà qua màn hình chúng m éo hiểu đc đâu :D ko đơn thuần chỉ là bệnh thành tích.
 

kobe1908

Senior Member
Hồi của em tính ra là đúng kiểu đi học, đứa nào cũng không biết gì, vào học từ từ mới biết đọc biết viết, đứa nào thích truyện tranh như em thì sẽ tập đọc ngon hơn, nhiều đứa thì thích tính toán các kiểu. Còn thời nay thấy tụi mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1 gần nhà đi học thêm tận 8h tối nhìn hoảng vl, mà không đi học trước thì nghe bảo lên lớp theo không kịp :eek: :eek: :eek:
 

kobe1908

Senior Member
anh nói cứ như là sử dụng máy tính/điện thoại không cần biết chữ vậy.
Cũng tuỳ anh, tôi thấy nhiều đứa nhỏ bây giờ biết dùng giọng nói rồi, tụi nó nghe thế nào rồi nói lại y như thế trên Youtube nhưng chữ thì đọc chưa chạy :oops::oops:
 

ArzealMyreinnium

Senior Member
Có bà chị họ làm giáo viên ở 1 huyện của Bình Định. Phải lên tới hiệu trưởng xin cho 1 thg nhóc đc ở lại lớp vì nó ko đi học đầy đủ vs học chậm nhg hiệu trg say đéo. Rút cục phải dẫn về nhà kèm thêm miễn phí buổi tối vì nhà nó quá khó khăn. Dạy cho đc cái j thì dạy vì năm sau nó là trách nhiệm của ng khác r :giggle:
 

thichgiday

Senior Member
Hồi của em tính ra là đúng kiểu đi học, đứa nào cũng không biết gì, vào học từ từ mới biết đọc biết viết, đứa nào thích truyện tranh như em thì sẽ tập đọc ngon hơn, nhiều đứa thì thích tính toán các kiểu. Còn thời nay thấy tụi mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1 gần nhà đi học thêm tận 8h tối nhìn hoảng vl, mà không đi học trước thì nghe bảo lên lớp theo không kịp :eek: :eek: :eek:
Thích đọc truyện nên tôi tầm sắp vào lớp 1 đọc sơ sơ mấy cuốn tây du ký truyện tranh rồi, đến nửa năm lớp 1 là đọc hết các vần khó. Nhưng phải tầm lớp 3 4 mới đọc được sách kín chữ.
Giáo dục nó bắt nguồn từ gia đình, ở nhà bố mẹ có thói quen đọc sách con mới làm theo chứ nó về nhà thấy bố mẹ suốt ngày cắm mặt vào màn hình rồi quát nó học...
 

oscarland

Senior Member
Nhiều người mắc chứng khó đọc (Dyslexia) đó các fence. Nếu là con nhà có điều kiện thì còn được phát hiện và điệu trị đặc biệt sớm. Nếu lỡ rơi vào vùng quê thì thôi xác định luôn.

Tuy nhiên những người mắc chứng khó đọc thường rất giỏi nếu biết vận dụng trí não đúng cách. Có thể kể đến vài người như: Albert Einstein, Leonardo Da Vinci, Pablo Picasso, George Washington...

Tóm lại tôi bây giờ vẫn thấy rằng ông trời rất công bằng. Lấy của ai đó khả năng gì thì sẽ cho họ xuất chúng ở mảng khác. Có điều phát hiện ra hay không thôi.
 

Thanh Bach

Senior Member
Học sinh đọc viết không thông
Thầy cô bưng bít nhờ công Lộn Nhà
Hỏi tí không phải, đứa này không biết đọc viết anh đổ cho Lộn Nhà thế thì những đứa biết đọc biết viết, thậm chí là đoạt giải cao thi thố là nhờ công ai vậy. :ops:
 

bixalem

Senior Member
Cái này tôi gặp 2 trường hợp rồi, bệnh thành tích của các trường giờ nặng lắm, trường hợp tôi biết là còn ở lớp 1 cơ, nó đọc không được, viết không được. Nhà đề nghị với cô cho nó ở lại 1 năm sợ nó lên lớp 2 nó thua kém bạn bè xung quanh nó mặc cảm tự ti + càng ngày càng hổng kiến thức, nhưng không, nó vẫn lên lớp bình thường. Đối với tôi như thế này chả khác gì giết chết tương lai bọn nó cả, lên lớp 2 những đứa khác bắt đầu học những thứ cao hơn thì nó vẫn còn vật vã với cơ bản, xong lại đẩy nó lên tiếp thì đến 1 lúc nó hổng kiển thức thì nát thôi
 

One and only

Đã tốn tiền
Ở quê nhiều ng không quan tâm đến học hành của con cái lắm. Ngay cả chị 2 mình đây, bả lấy chồng muộn, 2 thằng con trai 1 đứa lớp 2 đứa lớp 1 mà đứa nào cũng không thích học. Tư tưởng của bả là nhà có đất sẵn rồi, ở nhà trồng cây thôi 1 năm ít cũng được vài trăm triệu, chỉ cần biết đọc biết viết cộng trừ nhân chia là được rồi chứ đi học nhiều thì có khi không kiếm được vậy. Gia đình cũng nói hoài mà không chịu thay đổi, vậy mà giáo viên đe cái là cun cút cho con đi học thêm cô ngay vì thằng nhóc không theo kịp ở lớp. Cho đi vì cô giáo nói thôi chứ còn bản chất có vẻ không thay đổi
 

dracubill

Senior Member
"Con mà không bị lên lớp là nhà trường mất thành tích đó"
Về vùng 3 thì thiếu gì trường hợp như thế này
 
Top