Học sinh Trung Quốc tranh thủ ôn bài trong giờ ăn trưa

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/hoc-sinh-trung-quoc-tranh-thu-on-bai-trong-gio-an-trua-post1152967.html
Hình ảnh học sinh trường Trung học số 13 Hành Thủy (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) ôn bài khi xếp hàng lấy cơm nhận được nhiều ý kiến của cộng đồng mạng.

Ngày 12/11, video ghi lại khung cảnh tại trường Trung học số 13 Hành Thủy được đăng tải lên mạng xã hội.

Đoạn video cho thấy các học sinh xếp thành hàng dài trong nhà ăn, mỗi em cầm một tập giấy tranh thủ đọc trong lúc chờ cơm.

hoc sinh on bai trong gio an trua anh 1
Học sinh tranh thủ ôn bài trong lúc chờ lấy cơm. Ảnh: The Papper.

Trao đổi với The Papper, Trương Thạc, học sinh cuối cấp, cho biết em rèn thói quen ôn bài trước giờ ăn trưa từ khi lên cấp hai. Qua đó, em có thể ghi nhớ thêm 3-4 bài.

Trường Trung học số 13 Hành Thủy được biết đến là cơ sở giáo dục khắt khe bậc nhất Trung Quốc. Học sinh của trường ôn bài, làm bài tập mọi lúc, mọi nơi. Ngoài việc học khi ăn trưa, các em còn học trong lúc chạy hoặc đi bộ trên đường về ký túc xá. Thời gian được học sinh tận dụng tối đa, tránh để lãng phí.

Hình ảnh trên nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi nhiều người khen học sinh chăm học, không ít bình luận về việc các em quá áp lực trong học tập.Trường trung học số 13 Hành Thủy là một trong ba trường trung học trọng điểm trực thuộc Cục Giáo dục thành phố Hành Thủy, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Đây cũng là một trong bốn "công xưởng thi đại học" lớn nhất tại quốc gia này với tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao, nhiều em đạt trên 600 điểm.

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2016, trường có 716 học sinh đỗ nguyện vọng 1, trong đó có 154 đạt 600 điểm trở lên.
 

Loops52

Senior Member
Nhìn mấy cái lò ôn với lò vẽ, mấy cuộc thi của nó rồi thì cảnh này cũng thường thôi.
 

dragonit_cvn

Senior Member
Thanh niên Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số quốc gia khác là những người cạnh tranh kinh khủng và họ cũng muốn trở thành những nhà lãnh đạo và anh hùng trong tương lai , và để đạt mục đích ấy, họ nghiên cứu sách vở, chăm chỉ học tập, gõ máy tính đến tận khuya. Những đối thủ không thấy mặt là những đối thủ đáng sợ thực sự.
Những người muốn trở thành bậc nhất đều phải cố gắng hết sức mình. Và nếu bạn cố gắng hết sức mình thì có lẽ bạn tuy không luôn luôn đứng đầu nhưng sẽ tiến sát tới gần vị trí đó. Những nỗ lực nửa vời sẽ không bao giờ đưa ai lên vị trí hàng đầu cả. Tại sao có những quốc gia phát triển nhanh chóng và vươn lên giàu có, và có những quốc gia chỉ mãi đói nghèo, lạc hậu ? Chỉ những ai cống hiến hết sức mình cho cái gì đó mới có thể trở thành số 1 và chẳng có gì là phép lạ cả. Lịch sử không dành cho những kẻ lười biếng.

Ngoài kia là cả một thế giới rộng lớn đang chờ bạn và ở đó rất nhiều việc phải làm. Bạn phải tìm những nơi chưa ai từng đến và phải làm những việc chưa ai từng làm. Lịch sử chính là do những con người quyết tâm làm những điều chưa ai từng làm tạo nên.

Trích trong Thế Giới Thật Rộng Lớn Và Có Nhiều Việc Phải Làm
Tác giả: Kim Woo Chung (Người sáng lập Tập Đoàn Deawoo Hàn Quốc).
 

Chelsea Clinton

Senior Member
các thế hệ học sinh Hàn, Nhật, TQ phải cày như vậy mới trở thành cường quốc còn VN thì lúc nào cũng đòi giảm tải chương trình, rồi chê mấy môn toán, lí, hoá không thiết thực, phụ huynh thì tối ngày tìm cách bắt nạt giáo viên, giáo viên thì 10 điểm 3 môn
 
Last edited:

Comet_Earth

Senior Member
các thế hệ học sinh Hàn, Nhật, TQ phải cày như vậy mới trở thành cường quốc còn VN thì lúc nào cũng đòi giảm tải chương trình, rồi chê mấy môn toán, lí, hoá không thiết thực, phụ huynh thì tối ngày tìm cách bắt nạt giáo viên, giáo viên thì 10 điểm 3 môn
Châu Á 500 năm bị thực dân Âu Mĩ đè đầu cưỡi cổ, Nhật rồi tới Hàn, và cuối cùng là TQ lần lượt vươn lên mạnh mẽ khiến Âu Mĩ khiếp đảm.
Ko có 3 thằng Hàn, Nhật, TQ thì bọn dân Âu Mĩ coi dân châu Á như 1 lũ mọi rợ mà thôi. Còn đám hồi mọi như Arab Saudi hay như thằng Hấp diêm thì Âu Mĩ cũng chỉ coi như cức đái mà thôi.
 

God_Marvel

Member
Nói chung ko có gì là phép lạ hay điều kì diệu gì hết, bọn Hàn, Nhật, TQ vươn lên thần tốc như ngày nay đều là nhờ sự chăm chỉ cày hùng hục như trâu chó mà thôi.
Còn lười biếng ham chơi, chưa hết giờ đã chực chực đi về ra quán nhậu như dân Đông Lào hay bọn mọi rợ Hấp diêm thì muôn đời chỉ chìm trong đói nghèo lạc hậu mà thôi.
rzCjxTh.jpg

Vì sao GDP thằng Nhật, Hàn, TQ tăng trưởng 10-14 %/ năm ? Còn vì sao GDP VN, Hấp Diêm hay toàn bộ phần còn lại của châu Á chỉ lẹt đẹt 5,6%/ năm ?? Chúng ta đã có câu trả lời.
Cái gì cũng có cái giá của nó cả.
QTxYMsS.png
 

Max Connor

Senior Member
Thằng Tàu nó đã đông dân lại còn giỏi thì top1 world ko sớm thì muộn thôi :shame:

Sent from My RiceCooker using vozFApp
 

chicken117

Senior Member
và rồi người da vàng sẽ vĩ đại trở lại. sau này dân châu Á sẽ sang châu âu và bắc mỹ phang các em gái da trắng 1 cách thượng đẳng như bọn nó bây giờ vậy
 

Airplane_98

Senior Member
Xã hội này không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn *, ăn đầu *.
1 dân tộc lười biếng ham chơi mà mơ đòi trở thành cường quốc ?
 
Top