Học và làm theo lời Bác về tinh thần học tập suốt đời

nguyenphuocthanh

Senior Member
Nằm trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2020, chiều 30/5, tại trường Đại học Vinh, diễn đàn “Thanh niên học tập và làm theo lời Bác về tinh thần học tập suốt đời” được tổ chức.

Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An; Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An. Đặc biệt có sự tham gia của 59 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần VI, năm 2020.

Diễn đàn là hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), đồng thời là cơ hội cho các đại biểu tham dự chia sẻ những suy nghĩ, câu chuyện, kinh nghiệm từ chính trong quá trình học tập, lao động của mình. Diễn đàn khẳng định, làm rõ thêm vai trò và ý nghĩa của tinh thần học tập suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ hôm nay, từ đó vận dụng trong thực tiễn lao động, công tác, học tập, hình thành thói quen và phương pháp trong cuộc sống hằng ngày.


Dai%20bieu%20du%20Dien%20dan.jpg


02.jpg


Các đại biểu tham dự diễn đàn

Tự học và học tập suốt đời là luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những nhân tố quyết định tạo nên trí tuệ. Bằng tấm gương tự học và học tập suốt đời, Bác Hồ đã để lại nhiều bài học và những kinh nghiệm quý báu, đặc biệt cho thế hệ trẻ hôm nay, những người chủ tương lai của đất nước, đang đứng trước những thời cơ, thách thức và vận hội mới.

Diễn đàn được tổ chức với nhiều điểm mới. Địa điểm diễn ra tại Đại học Vinh, ngôi trường với hơn 60 năm hình thành và phát triển. Tiền thân là trường Đại học Sư phạm Vinh, nay là một trong các trường đại học trọng điểm tại Việt Nam. Đại học Vinh là trường giàu truyền thống trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng và hiếu học, nổi tiếng với các chí sĩ yêu nước, nhà cách mạng như Phan Bội Châu, Lê Hồng Phong.


01.jpg


Đại biểu chia sẻ ý kiến tại diễn đàn

Chủ đề diễn đàn “Thanh niên học tập và làm theo lời Bác về tinh thần học tập suốt đời” có ý nghĩa quan trọng. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng mẫu mực, cao đẹp, gần gũi về tinh thần tự học, lấy tự học làm cốt, làm phương thức chủ yếu để nâng cao trình độ mọi mặt của bản thân. Những lời chỉ dẫn quý báu, những bài học kinh nghiệm sâu sắc rút ra từ chính tấm gương tự học bền bỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay vẫn giữ nguyên giá trị.

Mỗi đoàn viên, thanh niên trong thời đại ngày nay phải không ngừng tự học tập, tự rèn luyện để nâng cao trình độ hiểu biết về mọi mặt và coi tự học là nhu cầu, thói quen, hành vi hằng ngày, là một tiêu chuẩn, một giá trị tự thân cần đạt.

Tang%20khu%20vui%20choi.jpg


Tang%20khu%20vui%20choi-02.jpg


Các đại biểu tham gia chương trình tặng sân chơi tới thanh thiếu nhi tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh
Tại diễn đàn, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến trao đổi, đóng góp, tham luận để khẳng định, làm rõ thêm vai trò và ý nghĩa của tinh thần học tập suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ hôm nay.

Đặc biệt, các bạn trẻ rút ra những bài học về tinh thần tự học từ tấm gương của Bác, đề ra cho mình một lộ trình, mục tiêu và phương pháp tự học đúng đắn phù hợp với điều kiện cụ thể của bản thân, gia đình. Từ đó, các bạn trẻ hình thành tâm niệm và mục tiêu: Tự học suốt đời để không bị tụt lại phía sau, bắt kịp xu hướng phát triển nhanh chóng của xã hội, để có thể phục vụ nhân dân, công việc ngày một tốt hơn.
Nguồn: hoisinhvien.com.vn
 

Naruto1001

Member
Học cả đời thì cũng đúng, nhưng mà vấn đề học cái gì? Học khoa học kỹ thuật thì nên khuyến khích, chứ học cả đời mấy cái "ní nuận chính chị" thì chả khác nào mấy thằng hủ nho phương Đông ngày xưa học cả đời chỉ để luyện vẽ mấy con giun, để đến khi bị bọn Tây đem khoa học kỹ thuật ra đập cho tan tác.
 
Top