Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh cao đẳng trái luật

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/hoc-vien-hang-khong-viet-nam-tuyen-sinh-cao-dang-trai-luat-20201102094402945.htm

TTO - Không được tuyển sinh cao đẳng nhưng vẫn tuyển và làm thủ tục nhập học cho gần 500 sinh viên. Thí sinh chưa có bằng đại học nhưng vẫn được dự thi thạc sĩ và trúng tuyển.

Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh cao đẳng trái luật - Ảnh 1.

Thí sinh trúng tuyển bậc cao đẳng làm thủ tục nhập học tại Học viện Hàng không Việt Nam - Ảnh: M.G.

Những điều lạ lùng này đang diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam.

Tuyển cao đẳng trái luật

Trong các ngày 29 và 30-10, thí sinh trúng tuyển bậc CĐ đã nhập học tại Học viện Hàng không Việt Nam. Theo danh sách trúng tuyển bậc CĐ do trường công bố, có tất cả 494 thí sinh trúng tuyển vào 6 ngành gồm điện tử truyền thông, dịch vụ thương mại hàng không, kiểm soát không lưu, kiểm soát an ninh hàng không, kỹ thuật bảo dưỡng cơ khí tàu bay và kỹ thuật điện tử tàu bay. Trong đó, ngành dịch vụ thương mại hàng không có chỉ tiêu và số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất, 239 người.

Theo Luật giáo dục ĐH sửa đổi, bổ sung năm 2018 (có hiệu lực từ ngày 1-7-2019), các trình độ đào tạo của giáo dục ĐH bao gồm trình độ ĐH, trình độ thạc sĩ và trình độ tiến sĩ. Đây chính là lý do ngày 17-7-2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH có công văn đề nghị 45 trường ĐH dừng tuyển sinh CĐ, trong đó có Học viện Hàng không Việt Nam.

Tuy nhiên, ngày 29-7-2019 tổng cục lại có công văn gửi các trường ĐH cho phép các trường tiếp tục tuyển sinh CĐ năm học 2019-2020 do thí sinh đã đăng ký xét tuyển trước đó.

Việc cắt giảm chỉ tiêu, tiến đến dừng tuyển sinh, đào tạo CĐ của các trường ĐH đã được Bộ GD-ĐT quy định trong thông tư 32 năm 2015 về xác định chỉ tiêu. Theo thông tư này, cơ sở giáo dục ĐH đang đào tạo CĐ mỗi năm phải giảm chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo CĐ ít nhất 30% so với chỉ tiêu năm 2015 để dừng tuyển sinh đào tạo trình độ này trước năm 2020.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Văn Hà - phó vụ trưởng Vụ Pháp chế - thanh tra, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - cho biết vì năm 2019 các trường đã thực hiện tuyển sinh nên để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và các trường, tổng cục đã quyết định cho phép các trường tiếp tục tuyển sinh.

Nhưng từ năm học 2020-2021 không có hồ sơ, cơ chế đặc biệt nào cho Học viện Hàng không Việt Nam trong việc tuyển sinh CĐ.

Thi thạc sĩ trước khi tốt nghiệp đại học

Kỳ thi thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 2019 của Học viện Hàng không Việt Nam diễn ra vào các ngày 28 và 29-12-2019. Có tất cả 13 thí sinh đủ điều kiện dự thi, trong đó có hai thí sinh T.T.P.T. và N.P.T.. Điều đáng nói là đến ngày 30-12-2019, hai thí sinh này mới có quyết định công nhận tốt nghiệp ĐH.

Cụ thể ngày 21-9-2019, Học viện Hàng không Việt Nam thông báo tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 2019. Trong đó điều kiện dự thi ghi rõ: thí sinh đã tốt nghiệp ĐH. Hồ sơ đăng ký dự thi có nhiều loại giấy tờ khác nhau, trong đó có bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH.

Ngày 16-12-2019, học viện này công bố danh sách 13 thí sinh đủ điều kiện dự thi thạc sĩ, trong đó có hai thí sinh T.T.P.T. và N.P.T.. Ngày 28 và 29-12-2019, thí sinh thi cao học.

Điều đáng nói là đến thời điểm dự thi thạc sĩ, hai thí sinh T.T.P.T. và N.P.T. vẫn là sinh viên hệ vừa làm vừa học ngành quản trị kinh doanh của trường, chưa tốt nghiệp ĐH, chưa có bằng tốt nghiệp. Bởi đến ngày 30-12-2019 học viện mới có quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp ĐH cho hai thí sinh này với kết quả khá và trung bình khá. Nội dung ghi rõ: quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Như vậy, trước thời điểm này hai thí sinh vẫn chưa tốt nghiệp ĐH, chưa có bằng tốt nghiệp ĐH, không thuộc đối tượng dự thi (tốt nghiệp ĐH), không có đủ hồ sơ theo quy định của trường (bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH) nhưng vẫn được trường ưu ái tiếp nhận hồ sơ, cho phép dự thi thạc sĩ. Một ngày sau quyết định công nhận tốt nghiệp ĐH cho hai thí sinh trên, ngày

31-12-2019 trường công bố kết quả tuyển sinh thạc sĩ. Trong đó hai thí sinh này trúng tuyển.

Điều 8 thông tư 15 năm 2014 của Bộ GD-ĐT ban hành quy chế đào tạo thạc sĩ nêu rõ đối tượng và điều kiện dự thi là người đã tốt nghiệp ĐH ngành đúng, ngành gần với ngành dự tuyển. Đối chiếu với quy định của bộ, quy định tuyển sinh thạc sĩ của trường, Học viện Hàng không Việt Nam đã tuyển sinh không đúng quy định, sai đối tượng.
 

taihen

Senior Member
vãi lìn các anh, làm trong hàng không có mẹ gì cocc. Trừ tụi hải quan thôi :surrender:
Lương chắc max 20 củ quay đầu, Dev ra trường 1-2 năm đã được mức lương đó. Chưa tính là dev còn lên sau sau đó, chứ tụi làm trong hk thì mọt kíp :surrender:
còn sale bds thì tiền không đếm bằng chục nữa, nhẹ nhàng 1 căn nhỏ nhỏ ăn 5% hoa hồng mỗi ngày đều đều 2-3 căn thì thì trăm triệu 1 tháng còn ít. :surrender:
Làm trong hk này cách đây chục năm thì hot, có ăn, danh vọng. Chứ giờ kiểu như chó chạy cùng sào mới vào hàng không vậy :surrender:
 

ChủTiệmNước

Senior Member
Gì mà hv hàng không 99% con ông cháu cha. Vờ lờ các bố. Mấy nghề qq này phông bạt vậy thôi chứ ngon lành méo gì đâu. Lương thấp nhưng ăn lậu được tí chút. Thi tuyển vào bt. Dốt quá thì đấm thêm tí tiền.
 

thichquangcao

Senior Member
Con mấy ông to toàn du học với vào truòng top ở VN chứ vào cái xó này làm gì

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
Thật , tầm này con các cốp to nó chọn chỗ việc ngon nhàn nhã rồi thăng tiến đúng quy trình chứ chọn cái nghề này làm gì , chúng nó có cần cầy tiền éo đâu ( mà nói về mức độ kiếm thì trước ngon thôi chứ giờ thua đầy nghề khác )
Nhìn ngoài thì thấy có giá chứ làm thì mới biết mệt bỏ mẹ , thời gian thất thường , áp lực với lâu dài còn ảnh hưởng sức khoẻ nữa

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top