Học viên phản ánh thầy giáo dùng bằng TOEIC giả, không có bằng IELTS

Nhóm học viên ôn thi TOEIC, IELTS của ông Dương Lê Hải Triều phản ánh người dạy dùng bằng giả, thậm chí chưa từng thi TOEIC như "quảng cáo".

Đóng tiền đi học vì tin thầy giáo có bằng TOEIC 975
Phản ánh đến Lao Động, bạn đọc L.P.H cho hay, vì tin những lời giới thiệu có trình độ IELTS 8.0/9.0, trình độ TOEIC 975/990 điểm của ông Dương Lê Hải Triều mà L.P.H đăng ký lớp học IELTS của người này.
L.P.H đã đóng 15 triệu đồng tiền học phí cho khoảng 4 tháng học với cam kết sẽ đạt được trình độ IELTS 7.0. Tuy nhiên, sự thật thì khác xa với lời giới thiệu.
"Tôi vì tin tưởng những gì anh này giới thiệu trên mạng nên mới đăng ký học. Nhưng vào học vài hôm lại được thông báo nghỉ học đột xuất, có lúc thay đổi địa điểm học nên việc học gián đoạn, rất khó tiếp thu kiến thức. Khi biết tin bằng cấp mà anh này giới thiệu là bằng giả, tôi có mail đòi lại tiền học phí thì người này chưa trả lời".
Lời giới thiệu về bằng cấp của ông Dương Lê Hải Triều. Ảnh: Chụp màn hình
Bạn đọc B.L.D (20 tuổi, TPHCM) cũng gặp tình cảnh trớ trêu tương tự. B.L.D đăng ký lớp học online với cam kết đầu ra TOEIC 900 sau 4 tháng học với học phí 1.200.000 đồng/khoá.
"Quá trình dạy học, người này không có kỹ năng sư phạm, không giảng dạy nhiều mà chỉ gửi tài liệu. Khi biết anh này không có chứng chỉ tiếng Anh như giới thiệu, tôi đã đòi lại tiền nhưng không nhận được phản hồi".
Được biết, ông Dương Lê Hải Triều đã dạy tiếng Anh vài năm nay, thu hút cả trăm người đăng ký học. Người này dạy các lớp học trực tuyến và tại nhà cả IELTS và TOEIC với giá 1.200.000 - 16.000.000 đồng/người tuỳ theo số lượng học viên và số buổi học. Ngoài ra, ông Hải Triều còn bán sách giáo trình bằng hình thức file PDF và bản giấy, được nhiều người đặt mua.
Người bị tố nói gì?
Sau nhiều lần liên hệ với ông Hải Triều để có thông tin khách quan, người này đã thừa nhận với phóng viên rằng mình lợi dụng sự nổi tiếng để tạo lòng tin với học viên.
"Lợi dụng hình ảnh nổi tiếng và tin cậy sẵn có, tôi đã tự quảng cáo cho các học sinh của mình trong các khóa học là tôi đã thi và đạt được số điểm là 8.0 IELTS và 975 TOEIC. Để tạo dựng sự tin cậy, cuối năm 2016, tôi được một người anh hợp tác chung trong việc giảng dạy, tư vấn, móc nối một bên thứ ba để tạo ra chứng chỉ TOEIC giả nhằm tạo tin cậy cho học viên" - Hải Triều cho biết.
Ngoài ra, ông Hải Triều cho biết sẽ chủ động liên hệ hoàn trả lại học phí cho học viên. Tuy vậy, vì phải hoàn trả học phí cho rất nhiều lớp nên sẽ trả tiền học phí theo lịch hẹn nhất định.
Bạn V.T.H.T (học viên lớp TOIEC online) cho hay đã nhận được mail hẹn trả tiền của ông Hải Triều vào ngày 25 đến 30.9 tới. Trong mail ông Triều xác nhận, vào tuần sau sẽ gửi thêm giấy cam kết, công khai các thông tin cá nhân để trong trường hợp người này vi phạm có thể xử lý.
Mail thông báo hoàn trả học phí từ ông Hải Triều. Ảnh: Học viên cung cấp
https://laodong.vn/ban-doc/hoc-vien...bang-toeic-gia-khong-co-bang-ielts-810340.ldo
VN toàn lừa 🤣
 

bof.pyo

Đã tốn tiền
lớp học online với cam kết đầu ra TOEIC 900 sau 4 tháng học với học phí 1.200.000 đồng/khoá
Mấy thằng vừa dốt vừa lười mới đâm đầu vào loại quảng cáo này nè
u40wsAh.gif
 

iMin

Senior Member
founder của group facebook
rofl.gif
rofl.gif
trình độ phông bạt xạo l vào CV của giới trẻ càng ngày càng cao
lmao.gif

Quang-Cao.jpg
 

bof.pyo

Đã tốn tiền
founder của group facebook
rofl.gif
rofl.gif
trình độ phông bạt xạo l vào CV của giới trẻ càng ngày càng cao
lmao.gif

Quang-Cao.jpg
“Chuyên nghành
osCpCsi.gif

Tiếng Việt học 20 năm còn đéo sõi, còn đi dạy tiếng Tây
UKiCiKh.gif
 
Top