Hội An, Mỹ Sơn thí điểm đón khách quốc tế ngay tháng 11

Cryolite.1

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/hoi-an-my...ch-quoc-te-ngay-thang-11-2021102816564104.htm

TTO - Hai địa điểm du lịch ở Quảng Nam là Hội An và khu di tích Mỹ Sơn sẽ được thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong tháng 11-2021.

Hội An, Mỹ Sơn thí điểm đón khách quốc tế ngay tháng 11 - Ảnh 1.

Khu di tích Mỹ Sơn - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 28-10, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết vừa trình dự thảo phương án đón khách quốc tế đến tỉnh Quảng Nam để ký ban hành.

Theo đó, tỉnh này sẽ mở cửa du lịch quốc tế theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ tháng 11-2021) thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn.

Tỉnh lựa chọn các khu, điểm du lịch và cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch đón khách quốc tế gồm: phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn, khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana (sasino, sân golf), khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, VinWonders Nam Hội An (khu vui chơi); Vinpearl Golf Nam Hội An (sân golf) và một số đơn vị vận chuyển.

Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp sử dụng dịch vụ tại các khu, điểm và các đơn vị đã được lựa chọn phục vụ.

Giai đoạn 2 sẽ mở rộng phạm vi đón khách quốc tế kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và quốc tế thường lệ từ tháng 1-2022.


Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày. Các khu, điểm du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh đảm bảo điều kiện đón khách quốc tế có thể được mở rộng lựa chọn để đón khách.

Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế. Thời điểm mở cửa cụ thể căn cứ vào tình hình dịch bệnh và cơ sở đánh giá kết quả đón khách 2 giai đoạn đầu.

Khách quốc tế đến tỉnh phải tiêm đủ liều vắc xin được cơ quan thẩm quyền Việt Nam công nhận, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ. Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD và phải tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Trước đó, Quảng Nam được Chính phủ chọn là một trong năm địa phương thí điểm đón khách quốc tế trong tháng 11-2021.

...
 
Top