Hỏi cao nhân về vấn đề xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

anh2_vechaj

Junior Member
- Mình xin trình bày về trường hợp của mình và nhờ anh em voz giải đáp giúp:
*Năm 2001 nhà mình có mua lại một phần thửa đất của cô chú A để xây dựng nhà ở,lúc này cũng có một số gia đình mua giống vậy.
*Tới năm 2004 thì có nhờ một người chú của mình lúc đó có hộ khẩu thành phố đứng ra xin cấp số nhà tạm, có giấy cấp số nhà và bản vẽ hiện trạng thửa đất của gia đình mình.
*Tới thời điểm 2014 thì những hộ mua cùng với gia đình mình đã ra phòng địa chính xây dựng xin và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lúc này vì lý do gì đó mà bố mình không làm tiếp (đã có bản kê khai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do địa chính xây dựng ký đóng dấu)
- Hiện tại gia đình mình muốn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất nhà mình để xây lại nhà do nhà đã xuống cấp, hồ sơ hiện có:
+Giấy mua bán viết tay của bố mình và vợ chồng cô chú A
+Bản vẽ hiện trạng xin khi cấp số nhà tạm
+ Bản kê khai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bố mình xin năm 2014 của phòng địa chính xây dựng.
- Vậy bây giờ gia đình mình muốn đi xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liệu có được không? và thủ tục như thế nào. Mong thím nào biết có thể giải đáp dùm mình ạ.
 

kinkany1

Junior Member
thời điểm 2004 là tháng mấy ngày mấy. Bác cứ đem những giấy tờ đó mang ra bộ phận 1 cửa chả Văn phòng đăng ký đất đai ngta sẽ tư vấn cho bác cụ thể.
 

anh2_vechaj

Junior Member
dạ vâng cảm ơn bác, để e ra hỏi ạ. Chứ thủ tục nhà đất e tham khảo trên mạng thấy lòng vòng quá mà cũng k biết trường hợp của mình là như thế nào nữa.
 
Top