Hỏi chia tài sản khi ly hôn.

Bố mẹ vợ mình sắp ly hôn. Mà đang nhùng nhằng chia tài sản. Bố vợ nằng nặc đòi chia 50:50 (con cái ko có phần)
Vợ mình lấy chồng có gd riêng thì ko liên quan rồi.
Mà giờ còn có con em vợ. Nó 24t chưa gd (công việc cũng bấp bênh), mẹ vợ già yếu mất khả năng lao động nặng. Bố vợ làm xây dựng, có bồ nhí.
Tài sản thì có 1 miếng đất ~ 900m2
Trên đất có 1 căn nhà, nhà trước xây từ lâu rồi. Nhà sau mới xây (liền với nhà trước), là tiền của em vợ đi làm giành dụm về xây.
Ông về nhà suốt ngày lèm bèm, kiếm chuyện, rồi gọi cho bồ nhí trc mặt vợ con nên mẹ với em vợ mình cũng chán, bảo chia 50:50 cũng dc, để cho ông đi cho đỡ nhùng nhằng.
Mà vc mình thấy chia 50:50 thì tội con bé quá nên dự định bảo để toà án chia (hy vọng phần mẹ vợ sẽ được nhiều hơn chút, sau này đỡ cho con em vợ chút nào hay chút nấy) vì phận làm con cái đến khi ông đau bệnh thì cũng chẳng nhắm mắt làm ngơ được.
Nó cũng phải lo cho mẹ nữa.
Fen nào có hiểu biết về vụ này tư vấn cho em với. Nên chia 50:50 hay để toà chia (toà chia thì nghe đâu mất phí 18tr)
Tks mấy fen.

có xét tới % đóng góp của vợ chồng vào tài sản chung nữa nhé và xét nhiều yếu tố nữa

ra tòa có khi ông già còn đc trên 50%
 
Như nhà tôi là chia 3 phần, con 1/3 làm sổ tiết kiệm cho con đến năm 18 tuổi. Không ai đc động vào phần đó của con.
Tôi nghĩ thế là ổn
 

opeth_88

Senior Member
thôi khuyên thím cứ 50:50 cho nhẹ đầu dành thời gian mà làm việc khác, chứ chờ tòa chia còn phải tranh cãi chán.
 

datkhong9

Member
Nếu không chứng minh được tài sản riêng hoặc tiền hôn nhân thì chia 5:5 nhé. Mà dại nhất là đem ra tòa chia vì như thế mất án phí rất lớn (tài sản lớn thì án phí lớn - cái này luật quy định cụ thể nhé).
 
Chính mẹ với em vợ mình là người ko chịu đựng nổi mới muốn giải quyết nhanh mà fen. Chứ ông cũng nhùng nhằng lắm. Ông đi đi về về chứ có đi ở hẳn với mụ kia đâu.
đúng rồi fen. Nói chia đôi mà như tờ giấy cắt làm đôi. Rồi chẳng liên quan được rạch ròi như vậy thì dễ quá. Còn đây là cha, đâu phải cạn tàu ráo máng được.
Lúc đầu ông còn đòi chia đôi xong ông làm nhà ở bên cạnh nữa. Mà mẹ với em vợ ko chịu. Bắt thoả thuận nếu chia đôi ông phải đi chỗ khác ở.
nói chung là vụ để tòa chia thì là nước cuối cùng. thỏa thuận với nhau trước. nói thẳng với ông đấy ông thích chia 50:50 thì tôi để tòa chia. tốt hơn là nên tư vấn luật sư là nếu tòa chia thì khả năng sẽ đc chia như thế nào.
 

Ky Han

Junior Member
nói chung là vụ để tòa chia thì là nước cuối cùng. thỏa thuận với nhau trước. nói thẳng với ông đấy ông thích chia 50:50 thì tôi để tòa chia. tốt hơn là nên tư vấn luật sư là nếu tòa chia thì khả năng sẽ đc chia như thế nào.
em nói vợ kiếm vp luật sư tham khảo thử rồi. Nếu hướng toà chia dc nhiều thì để toà chia. Và để toà chia dc nhiều cần chuẩn bị gì luôn.
 
Top